ข่าว

วิดีโอ

'อินทรี' เฮ! 'โพลดี้-ฮุมเมิลส์' คัมแบ็ก ลุ้นชน 'ตราไก่'

แฟนบอล "อินทรีเหล็ก" ได้เฮ เมื่อ มัทส์ ฮุมเมิลส์ และ ลูคัส โพดอลสกี กลับมาลงซ้อมกับทีมได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีลุ้นลงช่วยทีมชาติเยอรมนี ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล ในคืนวันศุกร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.ค. ว่า ทัพ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมัน ได้รับข่าวดีสุดๆ เมื่อ  มัทส์ ฮุมเมิลส์ และ ลูคัส โพดอลสกี  2 แข้งคนสำคัญของทีม กลับมาลงฝึกซ้อมได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีโอกาสลงช่วยทีมชาติเยอรมัน ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่จะพบกับ "ตราไก่" ฝรั่งเศส คืนวันศุกร์นี้

ฮุมเมิลส์ กองหลังตัวเก๋า ที่โพสต์ในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า เขาเกือบจะฟิต 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว มีแนวโน้มว่าจะได้ลงสนาม จับคู่กับ แพร์  เมอร์เตซัคเกอร์ ในตำแหน่งเซ็นเตอร์  ในเกมที่จะพบฝรั่งเศสในรอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยจะขยับ เยอโรม บัวเต็ง ไปเล่นแบ๊กขวาแทนที่ ชาโคดราน มุสตาฟี ที่มีอาการบาดเจ็บจากเกมนัดที่แล้ว ที่ชนะ แอลจีเรีย 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ จนถอนตัวจากบอลโลกไปเรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ ลูคัส โพดอลสกี กองหน้าตัวเก่ง ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อต้นขา มาจากเกมรอบแบ่งกลุ่ม กับ สหรัฐอเมริกา ก็หายจากการบาดเจ็บเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังต้องลุ้นแย่งตำแหน่งตัวจริงกับ  มาริโอ เกิทเซ และ อังเดร ชูร์เล ที่ซัดประตูได้ในเกมรอบ 16 ทีม กับ แอลจีเรีย

ล่าสุด อันเดรียส ค็อปเค ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติเยอรมัน ก็ออกมายืนยันว่าทั้ง ฮุมเมิลส์ และ โพดอลสกี กลับมาลงซ้อมได้เป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา และน่าจะพร้อมลงช่วยทีมในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย กับ ฝรั่งเศส ในวันที่ 4 ก.ค. นี้

แฟนบอล "อินทรีเหล็ก" ได้เฮ เมื่อ มัทส์ ฮุมเมิลส์ และ ลูคัส โพดอลสกี กลับมาลงซ้อมกับทีมได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีลุ้นลงช่วยทีมชาติเยอรมนี ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล ในคืนวันศุกร์นี้... 3 ก.ค. 2557 12:33 3 ก.ค. 2557 12:56 ไทยรัฐ