ข่าว

วิดีโอ

อาร์เอสสั่งลุยเต็มที่

ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการสายงานโทรทัศน์ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ชี้แจงถึงบรรยากาศเกมการแข่งขันบอลโลก มาดังนี้

“เรียนคุณแจ๋วริมจอที่นับถือ ตามที่คุณแจ๋วริมจอเขียนข่าว “หัวใจของเกมกีฬา” ตีพิมพ์ฉบับวันที่ 1 กรกฎาคม 2557 และ “กีฬาปลูกจิตสำนึก” ตีพิมพ์ฉบับวันที่ 2 กรกฎาคม 2557 ว่าด้วยเรื่องถ่ายทอดสดบรรยากาศหลังเกมการแข่งขันบอลโลก 2014

เนื่องด้วยสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 “เพื่อคุณทุกที่ ทีวีของคุณ” เป็นสถานีโทรทัศน์หลักในการถ่ายทอดสดบอลโลก 2014 จึงขอเรียนชี้แจงว่า เราคำนึงถึงในมุม “ผู้ชม” ก่อนเสมอ

ดังนั้น จึงมีนโยบายหลักและบอกกล่าวล่วงหน้าให้สาธารณชนได้รับทราบ โดยทั่วกันว่า ช่อง 8 มีถ่ายทอดบรรยากาศสดก่อนเกมการแข่งขันมากถึง 1 ชั่วโมงเต็ม นับตั้งแต่นักกีฬาออกจากโรงแรมถึงสนามแข่งขัน การเข้าเก็บตัวในห้องพักก่อนลงสนามเตะ

โดยเฉพาะบรรยากาศหลังเกมการแข่งขันที่ถ่ายทอดสดทั้งในส่วนของภาพเหล่านักกีฬาทีมแพ้ที่ยืนปรบมือให้ทีมชนะ ภาพแสดงความสมหวัง ผิดหวัง การปลอบใจ แสดงความยินดี กอดขอบคุณโค้ชและทีมงาน

รวมถึงภาพกองเชียร์ที่ถอดเสื้อแลกกัน และกัน หรือบางคู่ถ่ายรูปเซลฟี่ทั้งที่ใส่เสื้อเชียร์คนละทีม และในส่วนของภาพไฮไลต์ระหว่างการแข่งขัน

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าเรามีความมุ่งมั่นและทุ่มเทนำเสนอภาพสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อสะท้อนถึงความตั้งใจจริงของเราที่คำนึงถึงในมุมอรรถรสการรับชมเต็มอิ่มจุใจของผู้ชมก่อนเสมอ

แต่เนื่องด้วยบางแมตช์การแข่งขันยืดเยื้อจากการเตะลูกโทษ การทดเวลาบาดเจ็บของนักกีฬา รวมถึงคูลลิ่งเบรก นักเตะพักดื่มน้ำได้ 2-3 นาที ทำให้เกินเวลาที่เราเตรียมไว้สำหรับการถ่ายทอดสด จึงกลายเป็นข้อจำกัดของการถ่ายทอดสดบรรยากาศหลังเกมการแข่งขันอยู่บ้าง

ขณะที่พันธมิตรร่วมถ่ายทอดสดบอลโลกในครั้งนี้มีเงื่อนไขด้านเวลาสำหรับการถ่ายทอดสดของแต่ละช่องที่แตกต่างกัน

อย่างไรก็ดี “ช่อง 8” ขอเรียนว่า จะพยายามจัดสรรเวลาถ่ายทอดสดบรรยากาศหลังเกมการแข่งขันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้เกิดผลกระทบต่อ “ผู้ชม” กลุ่มอื่นๆที่ต้องการรับชมรายการอื่นๆตามผังรายการปกติของทางช่องน้อยที่สุด”.

"แจ๋วริมจอ"

3 ก.ค. 2557 11:35 3 ก.ค. 2557 11:36 ไทยรัฐ