ข่าว

วิดีโอ

“เบิร์ด” คนไทยเจ๋ง

อ๊ายยยยๆ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ซิ่งมาเลยค่า ไม่ได้ขี่เมฆมานะ ออกแนวบิดหมดไมค์เพื่อหนีฝนล่ะไม่ว่า ในเมืองแถวชิดลมตกหนัก ซิ่งเลี้ยวผ่านดินแดง อั้ยย่ะ แห้งสนิท โบราณว่าไว้ ฝนตก ไม่ทั่วฟ้า น่าจะจริง

มาที่อาการคัน จาก ชุมชมซอยรุ่งเรืองเขตอุดมสุข

“พี่ “กุ๊กกิ๊ก” หนูข้องใจรางวัลขวัญใจมหาชน ของช่อง 9 มากเลยค่ะ การโหวตมี 3 แบบ คือ SMS 30% เว็บ 10% นิด้าโพล 60% แต่หนูข้องใจว่านิด้าโพล ว่าเขาทำโพลอย่างไร จะยุติธรรมได้แค่ไหน รู้เห็นกันอย่างไร หนูมีสิทธิ์ที่จะคิดได้ ใช่มั้ยคะ ดีใจกับเจมส์จิด้วยที่ได้ แต่ไม่น่าจะได้ เพราะยังไม่ครบเครื่อง เลยอยากจะถาม ว่าพี่ “กุ๊กกิ๊ก” เห็นด้วยกับหนูไหมคะ แต่ช่อง 9 ย้ำเสมอว่า “หน้าม่านคุณภาพ หลังม่านคุณธรรม” เลยงงมากกับรางวัลนี้”

ว้ายๆๆๆ รางวัลขวัญใจมหาชนที่ได้รับ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ก็ตอบให้หายสงสัยนะคะ ว่าโพลเขาก็จะเก็บข้อมูลสำรวจว่ากระแสใครดี ใครดัง ทีมงานกล้าบอกว่าจากผลโหวตก็ต้องของจริงแหละจ้า

อีกฉบับคันมากจาก น้องโน้ต จากอเมริกา--อินเตอร์มาเชียว

“นู๋เป็นแฟนคนไทยในอเมริกา มีข่าวอยากให้พี่กุ๊กกิ๊กได้ช่วยเกาด่วนๆ ได้ข่าวว่ามีหนุ่มไทยไปคว้าแชมป์กีตาร์คลาสสิก เวทีใหญ่มากกกก “GFA Guitar Foundation of America International Concert Artist Com-petition” ระดับนานาชาติ มันจริงเหรอคะ คืออยากรู้ด่วนๆ จะได้ตอบเพื่อนคนไทยในต่างแดนได้ถูก เรื่องแบบนี้สิควรค่าแก่การเม้าท์ๆๆ”

อ่ะอ้า...คนไทยตั้งใจทำอะไร ไม่แพ้ชาติใดในโลก อยู่แล้ว เรื่องแบบนี้เม้าท์กันส่งเดชไม่ได้ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” คอนเฟิร์ม เรื่องจริงจ้า เดี๋ยวๆไปสืบให้ก่อน อ่ะเจอล่ะ หนุ่มไทยชื่อ “เอกชัย เจียรกุล” หรือ “เบิร์ด” อายุ 27 ปี เป็นชาวอุบลจ้า ไม่หลงเสียงแคน ดอกคูน แต่ชอบดนตรีคลาสสิกเพราะได้ยินฝรั่งบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ เพราะจับใจเลยมุ่งมั่นเรียนจนได้เกียรตินิยมอันดับ 1 ด้านดนตรีคลาสสิก วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ หลังจากนั้นตระเวนแข่งไปรอบโลก อกหักบ๊อย บ่อย แต่ก็ไม่ท้อ สู้เรื่อยๆจนเข้าตา “แสงโสม” เห็นความพยายามและความสามารถ มอบทุนเรียนต่อและทุนตระเวนแข่ง จนคว้าแชมป์ได้นี่แหละ อ้อๆ หนุ่มไทยคนนี้เขาจะกลายเป็นศิลปินเต็มตัวแล้วนะ ได้อัดแผ่นเสียงกับค่ายเพลงคลาสสิกชื่อดัง 2 แห่งคือ Naxos และ GHA พร้อมได้แสดงที่ Carnegie Hall และต้องเตรียมโชว์ออนทัวร์อีกว่า 50 คอนเสิร์ตทั่วโลกในปีหน้า!!!
คนไทยเราเจ๋ง พี่ “กุ๊กกิ๊ก” พร้อมเชียร์.

“กุ๊กกิ๊ก”

3 ก.ค. 2557 11:22 4 ก.ค. 2557 10:13 ไทยรัฐ