ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรใต้กราดยิง ตร.ดูแลครู-นร. เคารพธงชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2557 11:36 น.
SHARE

กลุ่มก่อความไม่สงบยิงถล่มตำรวจชุด รปภ.ครู ในโรงเรียนบ้านยาแลเบาะ จ.นราธิวาส ครู-นักเรียนวิ่งหนีตายอลหม่าน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ ผอ.สั่งปิดเรียนชั่วคราว…

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 ก.ค. 57 ร.ต.ท.มารุต นิลโกสีย์ พนักงานสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด รปภ.ครู สภ.รือเสาะ ขณะปฏิบัติหน้าที่ รปภ.ครู ภายในโรงเรียนบ้านยาแลเบาะ ม.5 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมปราช กรรณกานนท์ ผกก.สภ.รือเสาะ รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวนกว่า 20 ปลอก ตกอยู่ในสวนยางพาราหลังโรงเรียน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน สอบสวน ร.ต.ท.มานะชัย ใจเอื้อ หัวหน้าชุด ทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 8 นาย กระจายกำลังกันยืนเพื่อ รปภ.ครูและนักเรียนที่กำลังเข้าแถวเพื่อเคารพธงชาติอยู่นั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวเข้ามาทางป่าสวนยางพาราหลังโรงเรียน และใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่เจ้าหน้าที่ที่ยืน รปภ.อยู่ภายในโรงเรียน จนคณะครูและนักเรียนต่างพากันวิ่งหนีตายเข้าห้องกันอย่างอลหม่าน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ใส่กลุ่มคนร้ายจนเกิดปะทะกันนาน 5 นาที คนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่เข้าสนับสนุนจึงได้นำกำลังล่าถอยไป

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ นางวรรณภา พรหมเพชร ผอ.โรงเรียนบ้านยาแลเบาะ ได้ประกาศปิดการเรียนการสอนเป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 1 วัน เพราะครูและนักเรียนเสียขวัญ และจะเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติในวันจันทร์ที่ 7 กรกฎาคม 2557 ที่จะถึงนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มก่อความไม่สงบโจรใต้ชุดรปภ.ครูโรงเรียนบ้านยาแลเบาะสภ.รือเสาะยิงถล่ม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:44 น.