ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 04/07/57

จบรอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2014 ที่ไม่มีการพลิกล็อกอะไรเกิดขึ้น 8 ทีม ที่ได้กลับบ้านก่อนคือ ชิลี อุรุกวัย เม็กซิโก กรีซ ไนจีเรีย แอลจีเรีย สวิตเซอร์แลนด์ และ สหรัฐอเมริกา ซึ่งทีมที่ได้รับคะแนนสงสารมากกว่าเพื่อนไม่พ้น นักเตะจังโก้ ที่เกือบจะเข้า รอบ 8 ทีมได้สำเร็จแล้ว แต่ฝันสลายในช่วงเวลา ไม่กี่นาทีสุดท้าย

วันนี้และพรุ่งนี้ จะเป็นการเตะใน รอบก่อนรองชนะเลิศ วันละ 2 คู่ คู่แรก ฝรั่งเศส จะพบกับ เยอรมนี เริ่ม 23.00 น. คู่ที่ 2 บราซิล เจ้าภาพจะพบกับ โคลอมเบีย เริ่ม 03.00 น. เช้าวันเสาร์ ส่วนอีก 2 คู่ ของวันพรุ่งนี้ อาร์เจนตินา จะพบกับ เบลเยียม เริ่ม 23.00 น. และคู่ที่ 2 ฮอลแลนด์ จะพบกับ คอสตาริกา ตีสาม

ราคาต่อรองล่าสุดของบ่อนกว่า 20 แห่ง เต็ง 1 จนถึงเต็ง 8 ไล่เรียงกันตามลำดับคือ บราซิล เยอรมนี อาร์เจนตินา ฮอลแลนด์ ฝรั่งเศส เบลเยียม โคลอมเบีย และ คอสตาริกา ส่วน ดาวซัลโว ลิโอเนล เมสซี ผู้ถือครองสัมปทานผูกขาดการยิงประตูของ อาร์เจนตินา และทำให้เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ ถูกมองว่าเป็นแค่สากกะเบือไปหมด ยังเป็นเต็ง 1 แต่เต็ง 2 เปลี่ยนไปเป็น ฮาเมส โรดริเกวซ นักเตะสุดหล่อจนสาวกรี๊ดจาก โคลอมเบีย ตามมาด้วย เนย์มาร์ (บราซิล)–โธมัส มุลเลอร์ (เยอรมนี)–โรบิน ฟาน เพอร์ซี (ฮอลแลนด์)–อาร์เยน ร็อบเบน (ฮอลแลนด์)–คาริม เบนเซมา (ฝรั่งเศส)

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอื้ออึง กับพฤติกรรมที่ต่างกันเหมือนฟ้ากับเหวของแฟนบอล 2 ชาติ นักเตะ ญี่ปุ่น ตกรอบเดินทางกลับบ้าน มีแฟนบอลไปรอต้อนรับให้กำลังใจกันอย่างอบอุ่น ผิดกับนักเตะ เกาหลีใต้ ตกรอบแรกเช่นกัน กลับถึงสนามบิน ถูกขว้างปาลูกอมเข้าใส่ และชูพวงหรีดต้อนรับ คนที่คลั่งไคล้กับหนัง ซีรีส์เกาหลี ดูเอาไว้ นี่แหละคือตัวตนที่แท้จริงของ เกาหลีที่ถนัดการสร้างภาพทั้งภาพยนตร์และภาพคนจริงๆ ที่ปรุงแต่งคนขี้เหร่ให้กลายเป็นหนุ่มหล่อ สาวสวยหลอกคนได้ทั้งโลก

มาแข่งกันในช่วงเวลาเดียวกับ ฟุตบอลโลก ข่าวคราวเทนนิส วิมเบิลดัน ปีนี้ก็เลยค่อนข้างจะเงียบเหงากว่าปีอื่นๆ วันพรุ่งนี้และวันอาทิตย์ ก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศ หญิงเดี่ยว และ ชายเดี่ยว กันแล้ว

คลื่นลูกหลังย่อมไล่ทันคลื่นลูกแรก ราฟาเอล นาดาล ขวัญใจชาว สเปน เจ้าของแชมป์รายการใน แกรนด์ สแลม 14 หน เจอพลังของ นิค คีร์-กิออส นักเทนนิส ออสเตรเลียน ลูกครึ่ง กรีก–มาเลเซียน วัย 19 ปี ที่มาแจ้งเกิดจากการได้ ไวลด์การ์ด ร่วมแข่งขัน เสิร์ฟเอซ ถึง 37 ครั้งถล่มเอา นาดาล มือ 1 ของโลกตกรอบ 4 ไปเรียบร้อย ชื่อนี้ นิค คีร์กิออส คงจะต้องถูกจับตาใกล้ชิดขึ้นในวงการลูกสักหลาดโลกกันต่อไป

ส่งท้ายวันนี้ ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยกับครอบครัวของ เอกชัย เนื่องภักดี แบ็กซ้ายของทีมฟุตบอล เพชรบูรณ์ เอฟซี ซึ่งต้องเสียชีวิตลงเพราะหกล้มในห้องน้ำขณะพักการฝึกซ้อมไปถูกกระจกบาดเส้นเลือดใหญ่ที่ข้อมือจนเสียเลือดมาก เมื่อเย็นวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นเรื่องเศร้าที่ไม่น่าจะเป็นไปได้แต่ก็เกิดขึ้นแล้ว

โรจน์ อนันต์

3 ก.ค. 2557 10:27 3 ก.ค. 2557 10:28 ไทยรัฐ