ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งคุมเข้มสอบคัดเลือก 'ผอ.เขตพื้นที่' รอบใหม่ 888 คน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2557 10:33 น.
SHARE

ศธ.สั่งคุมเข้ม สอบคัดเลือก ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา หลังจัดสอบใหม่ 888 คน ขณะความคืบหน้าสอบข้อเท็จจริง กรณีข้อสอบซ้ำซ้อน ตั้งกรรมการตรวจสอบแล้ว...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) จะดำเนินการจัดสอบภาค ข ในการสอบคัดเลือก ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) กลุ่มทั่วไป ในเขตพื้นที่การศึกษาทั่วไป และเขตพื้นที่การศึกษาในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้รอบใหม่ ในวันนี้ (3 ก.ค.57) ได้สั่งการให้นางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการ ก.ค.ศ.ดูแลกระบวนการจัดสอบอย่างใกล้ชิด และระวังไม่ให้เกิดกรณีข้อสอบรั่วอย่างเด็ดขาด หากมีปัญหาข้อสอบรั่วจะต้องรับผิดชอบ ส่วนคนออกข้อสอบและกรรมการก็ไม่ให้ซ้ำกับชุดเดิมแม้แต่คนเดียว ทั้งนี้ ผู้สมัครที่ต้องสอบภาค ข รอบใหม่กลุ่มทั่วไป มีจำนวน 888 คน แบ่งเป็นผู้สมัครคัดเลือกในกลุ่มทั่วไป 867 คน และผู้สมัครคัดเลือกในกลุ่มเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจฯ 21 คน

ข่าวแนะนำ

ปลัด ศธ.ยังกล่าวอีกว่า สำหรับความคืบหน้าของการสืบข้อเท็จจริง กรณีมีข้อสอบบางข้อที่ใช้ในการสอบคัดเลือกภาค ข วิชาความรู้ความสามารถด้านการวิเคราะห์กฎหมาย และระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานและการนำไปใช้ของกลุ่มทั่วไป ทั้งในส่วนของตำแหน่ง ผอ.สพท.ในเขตพื้นที่ฯ ทั่วไป และเขตพื้นที่ฯ ในเขตพัฒนาเฉพาะกิจฯ ที่สอบช่วงบ่าย ในวันที่ 21 มิ.ย.57 ที่ผ่านมา ซ้ำกับข้อสอบภาค ก ของกลุ่มประสบการณ์ที่สอบในช่วงเช้าวันเดียวกันนั้น ตอนนี้ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยมี น.ส.จุไรรัตน์ แสงบุญนำ รองปลัด ศธ.เป็นประธาน ซึ่งตนได้เร่งรัดให้ดำเนินการสืบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จโดยเร็วแล้ว เพื่อให้ทราบถึงสาเหตุความผิดพลาดที่เกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาสอบ ผอ.สพท.สุทธศรี วงษ์สมาน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:43 น.