ข่าว

วิดีโอ

แซมบ้าเฮ! 'เนย์มาร์'ฟิตเปรี๊ยะพร้อมชน'โคลอมเบีย'

ข่าวดีสำหรับทัพ "แซมบ้า" ทีมชาติบราซิล หลัง เนย์มาร์ ดาวยิงความหวังออกมายืนยันสภาพร่างกายของตนฟิตพร้อมช่วยทีมดวลกับ โคลอมเบีย ในเกมฟุตบอลโลก 2014 รอบ 8 ทีมวันศุกร์นี้…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 ก.ค. เนย์มาร์ กองหน้าตัวเก่งของทัพ "แซมบ้า" บราซิล ยืนยันสภาพร่างกายของตนพร้อมสำหรับลงช่วยทีมในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2014 ที่จะพบกับ โคลอมเบีย ในวันศุกร์นี้

บราซิล ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมมาได้แบบหืดจับ หลังเสมอกับ ชิลี ใน 120 นาที 1-1 จนต้องใช้การดวลจุดโทษตัดสินและเป็นทีมเจ้าภาพที่เอาชนะไป 3-2 แต่หลังการแข่งขันแข้งสตาร์จากบาร์เซโลนา ก็ต้องเข้ารับการรักษา หลังมีอาการบาดเจ็บที่ต้นขาและหัวเข่าข้างขวาที่ได้รับมาจากการแข่งขัน

แต่ล่าสุดแข้งวัย 22 ปี ก็ได้ออกมายืนยันว่าตนพร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งของทีมในการดวลกับ โคลอมเบีย ในวันศุกร์นี้ โดยกล่าวว่า "ผมสามารถลงเล่นในเกมกับโคลอมเบียได้ ผมไม่รู้สึกเจ็บแล้วนะ ผมรู้สึกดีมากตอนซ้อมและรู้สึกมั่นใจ ผมรู้สึกสบายดี"

นอกจากนี้ยังมีรายงานเปิดเผยว่าทาง หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี กุนซือทัพ "เซเลเซา" ได้เรียกตัว เรจินา บรันเดา จิตแพทย์คนดังเข้ามาช่วยติวเข้มลูกทีม เพื่อลดความเครียดและความกดดัน หลังมีนักเตะหลายรายที่เจอแรงกดดันจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ระหว่างที่ดวลจุดโทษกับ ชิลี ซึ่ง เนย์มาร์ ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า "เกมกับชิลี มันสร้างความตื่นเต้นให้กับทุกคน แต่ทีมก็ไม่ได้มีปัญหาเรื่องสภาพอารมณ์ ทุกๆคนต่างกำลังทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี" .

ข่าวดีสำหรับทัพ "แซมบ้า" ทีมชาติบราซิล หลัง เนย์มาร์ ดาวยิงความหวังออกมายืนยันสภาพร่างกายของตนฟิตพร้อมช่วยทีมดวลกับ โคลอมเบีย ในเกมฟุตบอลโลก 2014 รอบ 8 ทีมวันศุกร์นี้… 3 ก.ค. 2557 04:39 3 ก.ค. 2557 04:41 ไทยรัฐ