ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิดราชประสงค์ส่งรอยยิ้ม

ทีมข่าวเศรษฐกิจ
3 ก.ค. 2557 06:15 น.
SHARE

ททท.จัดงานยักษ์ “ไทยแลนด์ แฮปปเนสส์”

ททท.ร่วมคืนความสุขให้ประชาชน ปิดถนนราชประสงค์ 25-26 ก.ค.นี้ จัดบิ๊กอีเวนต์ “Street Festival” สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ชูสโลแกน “ไทยแลนด์ แฮปปี้เนสส์” ส่ง “คำเชิญรอยยิ้ม” จากคนไทยไปทั่วโลก

ข่าวแนะนำ

นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.กำหนดจัดกิจกรรม “สตรีท เฟสติวัล” เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยว หลังจากปัญหาความวุ่นวายทางการเมืองที่ส่งกระทบต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างหนัก เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี พร้อมตอกย้ำสถานการณ์ในประเทศไทยสู่ภาวะปกติ และเป็นการประกาศว่าเมืองไทยสวยงามปลอดภัย เชิญชวนต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ภายใต้แนวคิด “ไทยแลนด์ แฮปปี้เนสส์ ”ระหว่างวันที่ 25-26 ก.ค. นี้ ณ บริเวณถนนพระราม 1 และถนนราชประสงค์ โดยกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นความร่วมมือร่วมใจครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของคนไทยทุกภาคส่วน โดยจะส่งคำเชิญนับล้านคำเชิญเพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกลับมาสัมผัสกับความเป็น “Land of Smiles” อีกครั้ง

ทั้งนี้กิจกรรมแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือแฮปปี้เนสส์ คอนเสิร์ตและ แฮปปี้เนสส์ สตรีท โดยในส่วนของแฮปปี้เนสส์ คอนเสิร์ต บริเวณถนนราชประสงค์ จัดขึ้นในวันที่ 25 ก.ค. 2557 ตั้งแต่เวลา 15.00-24.00 น. โดยกิจกรรมไฮไลต์สำคัญจะมีศิลปินระดับประเทศเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง เช่น ดา เอ็นโดรฟิน, โปเตโต้, หญิงลี, ปาล์มมี่, ป็อด โมเดิร์นด็อก เป็นต้น

ส่วนแฮปปี้เนสส์ สตรีท จะปิดถนนพระราม 1 บริเวณด้านหน้าสยามพารากอน-สี่แยกราชประสงค์ ในวันที่ 25-26 ก.ค.2557 แบ่งออกเป็น 4 โซน ได้แก่ 1. Happiness Show off สนุกสนานกับขบวนพาเหรด 2. Happiness Gifts Market : พบกับ 80 ร้านค้าแนว “Street Style” พบกับสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า สินค้าแฮนด์เมด ยกสินค้าออนไลน์มาไว้บนถนน และยกร้านอาหารชื่อดังย่านราชประสงค์-ราชดำริไปจนถึงร้านอาหารแบบสตรีทฟู้ดทั่วไป

3. Happiness Surprise มีกล่องของขวัญยักษ์ ในถนนคนเดิน จำนวน 2 กล่อง โดยกล่องของขวัญจะเปิดออกได้ด้วยรอยยิ้มของคนมาร่วมงาน ที่รวมตัวกันถ่ายภาพลง Instagram คืนความสุขให้เมืองไทย และเมื่อครบ 5,000-10,000 รอยยิ้มกล่องก็จะเปิดออก และ 4. Happiness Activity ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมที่คืนความสุขให้คนไทยมากมาย เช่น Happiness Refill มองหาลูกโป่ง Happiness จากคนขายในราคา 50 บาท เพื่อร่วมบริจาคเงินให้มูลนิธิต่างๆ และรับของแถมน่ารักๆ

“การจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการจัดครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อคืนความสุขให้คนไทยตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และเป็นการกระตุ้น เผยแพร่ไปยังทั่วโลกที่สำคัญ ททท.ยังได้สั่งการให้สำนักงาน ททท.ทั่วโลกจัดกิจกรรมเมกะแฟมทริป เชิญสื่อมวลชน บ็อกเกอร์และเอเย่นต์ จำนวน 1,000 คน จาก 37 ประเทศทั่วโลกเข้ามาดูสถานการณ์ท่องเที่ยวในประเทศไทยและร่วมกิจกรรมดังกล่าว ในวันที่ 25 ก.ค.นี้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธวัชชัย อรัญญิกททท.ปิดถนนราชประสงค์ไทยแลนด์ แฮปปี้เนสส์สตรีท เฟสติวัลคอนเสิร์ตดา เอ็นโดรฟินโปเตโต้หญิงลีปาล์มมี่ป็อด โมเดิร์นด็อก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:26 น.