ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอบโลก 03/07/57

  3 ก.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  เฉ่งคนสนิทบิ๊กจีน

  ปักกิ่ง  -  คณะกรรมการตรวจสอบวินัยกลาง (ซีซีดีไอ) ของจีนแถลงเมื่อ 2 ก.ค.ว่า นายจี้ เหวินหลิน อดีตคนสนิทของนายโจว หย่งคัง อดีตคณะกรรมการประจำกรมการการเมือง หรือโปลิตบูโรผู้ทรงอิทธิพล ถูกขับออกจากพรรคคอมมิวนิสต์จีนแล้ว ในข้อหารับสินบนและผิดประเวณี และเขาจะถูกดำเนินคดีต่อไป นับเป็นพันธมิตรและบริวารของนายโจวคนล่าสุดที่ถูกเล่นงานในคดีคอร์รัปชัน ส่วนนายโจวก็ถูกสั่งกักบริเวณและคาดว่าจะถูกดำเนินคดีเช่นกัน.

  โอบามาผู้นำยอดแย่

  วอชิงตัน  -  เมื่อ 2 ก.ค. ผลโพลของมหาวิทยาลัยควินนิเปค ซึ่งสุ่มถามผู้มีสิทธิ์ออกเสียง 1,446 คนว่าใครคือผู้นำที่แย่ที่สุดของสหรัฐฯ หลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อ พ.ศ.2488 หรือเกือบ 70 ปีก่อน ปรากฏว่าประธานาธิบดีบารัค โอบามา ครองอันดับ 1 ด้วยคะแนน 33% อันดับ 2 คืออดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู.บุช 28% ขณะที่ชาวอเมริกันถึง 35% เห็นว่าอดีตประธานาธิบดีโรนัลด์ เรแกน เป็นผู้นำที่ดีที่สุด ตามด้วยบิลล์ คลินตัน 18% และจอห์น เอฟ.เคนเนดี 15%.

  ฆ่าล้างแค้น?

  เยรูซาเลม  -  ตำรวจอิสราเอลพบศพหนุ่มวัยรุ่นชาวปาเลสไตน์ในสภาพถูกเผาบางส่วนในป่าในเขตกรุงเยรูซาเลมตะวันออก หลังเขาถูกฉุดขึ้นรถยนต์หายไปเมื่อคืน 1 ก.ค. เป็นไปได้ว่าเป็นฝีมือกลุ่มชาวอิสราเอลขวาจัดหัวรุนแรง เพื่อแก้แค้นที่วัยรุ่นชายชาวอิสราเอล 3 คน ที่ถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ต้นเดือน มิ.ย. ก่อนถูกพบเป็นศพใกล้เมืองเฮบรอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอบโลกจีนจี้ เหวินหลินโจว หย่งคังโพลบารัค โอบามาอิสราเอลปาเลสไตน์เยรูซาเลมถูกเผาวัยรุ่น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:35 น.