ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 03/07/57

โดย

เฉ่งคนสนิทบิ๊กจีน

ปักกิ่ง  -  คณะกรรมการตรวจสอบวินัยกลาง (ซีซีดีไอ) ของจีนแถลงเมื่อ 2 ก.ค.ว่า นายจี้ เหวินหลิน อดีตคนสนิทของนายโจว หย่งคัง อดีตคณะกรรมการประจำกรมการการเมือง หรือโปลิตบูโรผู้ทรงอิทธิพล ถูกขับออกจากพรรคคอมมิวนิสต์จีนแล้ว ในข้อหารับสินบนและผิดประเวณี และเขาจะถูกดำเนินคดีต่อไป นับเป็นพันธมิตรและบริวารของนายโจวคนล่าสุดที่ถูกเล่นงานในคดีคอร์รัปชัน ส่วนนายโจวก็ถูกสั่งกักบริเวณและคาดว่าจะถูกดำเนินคดีเช่นกัน.

โอบามาผู้นำยอดแย่

วอชิงตัน  -  เมื่อ 2 ก.ค. ผลโพลของมหาวิทยาลัยควินนิเปค ซึ่งสุ่มถามผู้มีสิทธิ์ออกเสียง 1,446 คนว่าใครคือผู้นำที่แย่ที่สุดของสหรัฐฯ หลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อ พ.ศ.2488 หรือเกือบ 70 ปีก่อน ปรากฏว่าประธานาธิบดีบารัค โอบามา ครองอันดับ 1 ด้วยคะแนน 33% อันดับ 2 คืออดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู.บุช 28% ขณะที่ชาวอเมริกันถึง 35% เห็นว่าอดีตประธานาธิบดีโรนัลด์ เรแกน เป็นผู้นำที่ดีที่สุด ตามด้วยบิลล์ คลินตัน 18% และจอห์น เอฟ.เคนเนดี 15%.

ฆ่าล้างแค้น?

เยรูซาเลม  -  ตำรวจอิสราเอลพบศพหนุ่มวัยรุ่นชาวปาเลสไตน์ในสภาพถูกเผาบางส่วนในป่าในเขตกรุงเยรูซาเลมตะวันออก หลังเขาถูกฉุดขึ้นรถยนต์หายไปเมื่อคืน 1 ก.ค. เป็นไปได้ว่าเป็นฝีมือกลุ่มชาวอิสราเอลขวาจัดหัวรุนแรง เพื่อแก้แค้นที่วัยรุ่นชายชาวอิสราเอล 3 คน ที่ถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ต้นเดือน มิ.ย. ก่อนถูกพบเป็นศพใกล้เมืองเฮบรอน.

3 ก.ค. 2557 00:53 3 ก.ค. 2557 00:53 ไทยรัฐ