ไลฟ์สไตล์
100 year

รอดปาฏิหาริย์! สาวป่วยทางสมอง ขับรถพุ่งลงเหว ติดคาต้นไม้

ทีมข่าวภูมิภาค
3 ก.ค. 2557 03:35 น.
SHARE

รอดปาฏิหาริย์ สาวป่วยมีอาการทางสมอง ขับรถพลัดหลงขึ้นดอย เส้นทางยุทธศาสตร์ชายแดนไทย - เมียนมาร์ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ก่อนเสียหลักพุ่งลงเหว ติดคาอยู่บนต้นไม้ข้ามคืน ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ก.ค. 57 นายวิทยา ตรียกุล ประธาน อปพร. อ.ฝาง (กู้ภัยหงส์ฟ้า) รับแจ้งจาก ร.ท.กฤตินันท์ พลรง รอง ผบ.ร้อย ม.4 ฉก.ม.4 กกล.ผาเมือง (ฐานปฏิบัติการบ้านลาน) แจ้งว่า มีรถตกเขา ถนนยุทธศาสตร์ชายแดนไทย - เมียนมาร์ ระหว่างฐานปฏิบัติการบ้านลาน - ฐานปฏิบัติการสันจุ๊ ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้ง จ.ส.อ.อัตพล ทาระสา นำทหารร่วม เจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยหงส์ฟ้าปิ่นทองรุดช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นดอยสูง ข้างทางเป็นเหวลึก มีร่องรอยรถพุ่งลงไปในเหวข้างทาง ห่างจากไหล่ถนนประมาณ 10 เมตร พบรถโตโยต้า อินโนวา สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน หญ 4332 กทม. ติดอยู่ระหว่างต้นไม้ใหญ่ 2 ต้น ในที่เกิดเหตุพบ น.ส.เพชร (นามสมมติ) อายุ 51 ปี ชาว จ.นนทบุรี จึงช่วยนำตัวขึ้นมา 

สอบถามทราบว่า ขับรถคันดังกล่าว มาจากบ้านที่ กทม. จะกลับไปหาแม่ที่ อ.ปง จ.พะเยา แต่เพื่อนฝากของมาให้แม่ อ.ฝาง หลังจากที่นำของให้แม่เพื่อนเรียบร้อยแล้ว ก็ขับรถไปตามถนนที่เพื่อนบอก จนมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นเขาสูง รถพุ่งลงเหวไปติดอยู่กับต้นไม้ 2 ต้น เหตุเกิดประมาณ 17.00 น. วานนี้ (1 ก.ค.) ซึ่งเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ หลัง 18.00 น. จะไม่มีรถวิ่งผ่าน ตนจึงได้นำผ้าพลาสติก และหมอนในรถ ออกมาปูนอนในร่องน้ำ กระทั่งเช้าก็มีเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการสอบถาม น.ส.เพชร นั้น สังเกตว่า น.ส.เพชร ให้การวกไปวนมา จับใจความไม่ค่อยได้ พูดโวยวาย และบางครั้งก็ร้องไห้ออกมา ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการติดต่อญาติของ น.ส.เพชร ให้มารับตัว

จากการสอบถามญาติของ น.ส.เพชร ทราบว่า น.ส.เพชร มีอาการป่วยทางสมอง ซึ่งญาติได้พยายามตามหามา 2 วันแล้ว โดยก่อนหน้านี้ ได้ไปแจ้งความว่า น.ส.เพชร ได้หายตัวไป หลังจากขับรถออกจากบ้านที่ กทม. ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย. พร้อมหลานชาย จากนั้น เมื่อมาถึงพะเยา หลานได้ปล่อยให้ น.ส.เพชร ขับรถกลับเองตามลำพัง จากนั้นก็ติดต่อไม่ได้ จึงได้ออกตามหา และไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนมีเจ้าหน้าที่มาพบและให้การช่วยเหลือดังกล่าว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวป่วยอาการทางสมองรถตกเหวติดต้นไม้ฝางเชียงใหม่ปาฏิหาริย์จิตเภท

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:55 น.