นางฟ้าน้อย 'บูชาร์ด' ลิ่วตัดเชือกวิมเบิลดันครั้งแรก

ข่าว

นางฟ้าน้อย 'บูชาร์ด' ลิ่วตัดเชือกวิมเบิลดันครั้งแรก

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2557 20:29 น.

  "ยูเจนี บูชาร์ด" ผงาดเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกเทนนิสวิมเบิลดัน 2014 ประเภทหญิงเดี่ยว เป็นครั้งแรก หลังต้อนเอาชนะ "อังเยลิเก แคร์เบอร์" 2-0 เซต ได้ตัดเชือกกับสาวโรมาเนีย... 

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า "ยูเจนี บูชาร์ด" นักหวดสาวดาวรุ่ง วัย 20 ปี จากแคนาดา โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกเทนนิสวิมเบิลดัน 2014 ประเภทหญิงเดี่ยว เป็นครั้งแรก

  ในเทนนิสวิมเบิลดัน 2014 แกรนด์สแลมที่ 3 ของปี ในประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย "ยูเจนี บูชาร์ด" นักหวดสาวดาวรุ่ง วัย 20 ปี ซึ่งเป็นมือวางอันดับ 13 จากแคนาดา ต้องโคจรมาพบกับ "อังเยลิเก แคร์เบอร์" มือวางอันดับ 9 จากเยอรมัน ที่พลิกโค่น "มาเรีย ชาราโปวา" มือวางอันดับ 5 จากรัสเซีย

  เซตแรกเป็นไปอย่างสูสีในช่วงแรก ก่อนที่บูชาร์ดจะเร่งเครื่องหวดเอาชนะไปได้ก่อน 6-3 ขึ้นนำ 1-0 เซต มาถึงเซตที่ 2 บูชาร์ดที่เล่นได้ดีกว่า หวดเอาชนะไปได้อีก 6-4 ทำให้เอาชนะไป 2-0 เซต ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ รายการนี้เป็นครั้งแรก หลังจากปีที่แล้วตกรอบ 3

  ซิโมนา ฮาเล็ป
  ซิโมนา ฮาเล็ป

  สำหรับในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งจะแข่งในวันพฤหัสบดีที่ 3 กรกฎาคมนี้ บูชาร์ด จะพบกับ ซิโมนา ฮาเล็ป มืองวางอันดับ 3 วัย 22 ปี จากโรมาเนีย ที่เอาชนะ ซาบิเน ลิซิคกี้ มือวางอันดับ 19 จากเยอรมัน 2-0 เซต 6-4, 6-0

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์