ไลฟ์สไตล์
100 year

ขอเพียงสู้! หนุ่มพิการอ่างทองได้งานแล้ว

ทีมข่าวภูมิภาค
2 ก.ค. 2557 21:00 น.
SHARE

มูลนิธิคุณพ่อเรย์ โดดช่วยหนุ่มพิการอ่างทอง เรียนอาชีพก่อนบรรจุงานให้ หลังเห็นจากสื่อช่วยประโคมข่าว โดยเตรียมจะรับตัวเข้าอบรมอาชีพภายในเดือนนี้ก่อนยื่นงานให้...

วันที่ 2 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิมลรัตน์ สิงห์นิกร เจ้าหน้าที่สื่อสารองค์กร มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ สืบสานปณิธาณคุณพ่อเรย์ ในเครือข่ายมูลนิธิคุณพ่อเรย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เข้าติดต่อสอบถามนาย ธนาวุฒิ โคกครุฑ อายุ 27 ปีบ้านเลขที่ 3/1 ม.5 ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ในการช่วยเหลือการเข้าเรียนฝึกอาชีพที่โรงเรียนอาชีวะพระมหาไถ่ พัทยา จังหวัดชลบุรี

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน นายวิมลรัตน์ เปิดเผยว่า ตนได้ทราบข่างจากสื่อมวลชนที่นำเสนอว่าเป็นคนพิการและต้องการฝึกอาชีพจึงได้ติดต่อประสานงานและเข้าพูดคุยเบื้องต้นและเตรียมรับ นายธนาวุฒิ เข้าไปฝึกอาชีพโดยเร็วน่าจะเป็นกลางเดือนและอย่างช้าก็ตอนปลายเดือนเพื่อให้ปรับสภาพเตรียมพร้อมเข้าเรียนในเดือนตุลาคมนี้ โดยทางมูลนิธิจะทำการฝึกอาชีพให้นายธนาวุฒิ เป็นเวลา 2 ปี ก่อนที่จะบรรจุเข้าทำงานตามสถานที่ ที่เหมาะสม

ขณะที่ นายธนาวุฒิ เปิดเผยว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่มูลนิธิทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือตนเองในครั้งนี้ หลังประสบอุบัติเหตุถูกรถชนแล้ว ก็พิการแขนและขาไม่ค่อยมีแรง นาน 4 ปีแล้วและตนไม่มีเงินที่จะรักษาตัวกลายเป็นภาระของคนในครอบครัวโดยเฉพาะด้านนางสำอาง โคกครุฑ อายุ 74 ปี ที่ต้องเลี้ยงดูตนเองและพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลอ่างทองทุกเดือนและยายก็แก่แล้ว ครั้งนี้ได้รับความช่วยเหลือจากมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการตนดีใจมากซึ่งจะตั้งใจเรียนแล้วประกอบอาชีพเพื่อเลี้ยงตนเองและครอบครัวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิมลรัตน์ สิงห์นิกรมูลนิธิคุณพ่อเรย์มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการพิการอ่างทองธนาวุฒิ โคกครุฑหลักแก้ววิเศษชัยชาญชลบุรีอาชีวะพระมหาไถ่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:23 น.