ไลฟ์สไตล์
100 year

เหิมหนัก! วางระเบิดข้างเรือนจำกาฬสินธุ์ กู้ทัน

ทีมข่าวภูมิภาค
2 ก.ค. 2557 19:00 น.
SHARE

อุกอาจ! 2 มือมืดควบจยย.วางระเบิดแสวงเครื่องข้างเรือนจำกาฬสินธุ์ จุดด้วยระบบไฟฟ้า ก่อนแว้นหลบหนีไป จนท.พุ่ง 2 ประเด็น อาจเอี่ยวนักโทษคดียานรกหรือสร้างสถานการณ์...

วันที่ 2 ก.ค.57 พ.ต.ท.บุญเทียน พุดสีเสน สว.สส. สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่จากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำกาฬสินธุ์ ว่าพบระเบิดวางอยู่ข้างกำแพงเรือนจำกลางกาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ เนื้อนวล ผกก. และเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิด หรือ EOD

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบระเบิดแสวงเครื่องท่อนยาวสีดำ ข้างในพบปุ๋ยยูเรีย ดินระเบิด และแก๊ประเบิดที่พบว่าใช้ในการระเบิดหินในเหมือง ไม่ได้ใช้ในหน่วยงานทางราชการ จุดชนวนด้วยระบบไฟฟ้าที่ประกอบขึ้นมาเอง โดยบรรจุอยู่ในท่อ PVC ขนาดความยาว 55 ซม. เส้นผ่าศูนย์กลาง 1.5 นิ้ว พันด้วยเทปกาวสีดำ ข้างในปิดด้วยแผ่นพลาสติก ปลายท่ออีกด้านมีสายไฟต่อออกมา โดยเมื่อดึงสายไฟพบว่าด้านปลายสุดมีรอยตัดขาด ซึ่งสายไฟเชื่อมลากผ่านบ้านพักข้าราชการเจ้าหน้าที่เรือนจำผ่านทุ่งนา ประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่ EOD จึงทำการเก็บกู้ และทำลายทิ้ง

จากการสอบสวน ทราบว่า มีคนต้องสงสัยจำนวน 2 ราย ขับรถจักรยานยนต์เข้าไปในเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ แล้ววางระเบิดไว้ข้างเรือนจำดังกล่าว ก่อนจะขับรถหลบหนีไป ส่วนสาเหตุยังทางเจ้าหน้าที่ยังไม่แน่ชัดว่าจะเกี่ยวข้องกับขบวนการเครือข่ายยาเสพติดในเรือนจำกาฬสินธุ์หรือไม่ ซึ่งเรือนจำดังกล่าวมีนักโทษที่ต้องขังคดียาเสพติดถึง 80 เปอร์เซ็นต์ หรืออาจเป็นการสร้างสถานการณ์ข่มขู่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จากนั้นเจ้าหน้าตำรวจจะเร่งเช็กกล้องวงจรปิดและรวบรวมพยานและหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญเทียน พุดสีเสนกาฬสินธุ์เรือนจำคุกเรือนจำกาฬสินธุ์ระเบิดยาเสพติดราชทัณฑ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:01 น.