ข่าว
100 year

เหิมหนัก! วางระเบิดข้างเรือนจำกาฬสินธุ์ กู้ทัน

ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.ค. 2557 19:00 น.
SHARE

อุกอาจ! 2 มือมืดควบจยย.วางระเบิดแสวงเครื่องข้างเรือนจำกาฬสินธุ์ จุดด้วยระบบไฟฟ้า ก่อนแว้นหลบหนีไป จนท.พุ่ง 2 ประเด็น อาจเอี่ยวนักโทษคดียานรกหรือสร้างสถานการณ์...

วันที่ 2 ก.ค.57 พ.ต.ท.บุญเทียน พุดสีเสน สว.สส. สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่จากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำกาฬสินธุ์ ว่าพบระเบิดวางอยู่ข้างกำแพงเรือนจำกลางกาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ เนื้อนวล ผกก. และเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิด หรือ EOD

ที่เกิดเหตุ พบระเบิดแสวงเครื่องท่อนยาวสีดำ ข้างในพบปุ๋ยยูเรีย ดินระเบิด และแก๊ประเบิดที่พบว่าใช้ในการระเบิดหินในเหมือง ไม่ได้ใช้ในหน่วยงานทางราชการ จุดชนวนด้วยระบบไฟฟ้าที่ประกอบขึ้นมาเอง โดยบรรจุอยู่ในท่อ PVC ขนาดความยาว 55 ซม. เส้นผ่าศูนย์กลาง 1.5 นิ้ว พันด้วยเทปกาวสีดำ ข้างในปิดด้วยแผ่นพลาสติก ปลายท่ออีกด้านมีสายไฟต่อออกมา โดยเมื่อดึงสายไฟพบว่าด้านปลายสุดมีรอยตัดขาด ซึ่งสายไฟเชื่อมลากผ่านบ้านพักข้าราชการเจ้าหน้าที่เรือนจำผ่านทุ่งนา ประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่ EOD จึงทำการเก็บกู้ และทำลายทิ้ง

จากการสอบสวน ทราบว่า มีคนต้องสงสัยจำนวน 2 ราย ขับรถจักรยานยนต์เข้าไปในเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ แล้ววางระเบิดไว้ข้างเรือนจำดังกล่าว ก่อนจะขับรถหลบหนีไป ส่วนสาเหตุยังทางเจ้าหน้าที่ยังไม่แน่ชัดว่าจะเกี่ยวข้องกับขบวนการเครือข่ายยาเสพติดในเรือนจำกาฬสินธุ์หรือไม่ ซึ่งเรือนจำดังกล่าวมีนักโทษที่ต้องขังคดียาเสพติดถึง 80 เปอร์เซ็นต์ หรืออาจเป็นการสร้างสถานการณ์ข่มขู่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จากนั้นเจ้าหน้าตำรวจจะเร่งเช็กกล้องวงจรปิดและรวบรวมพยานและหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญเทียน พุดสีเสนกาฬสินธุ์เรือนจำคุกเรือนจำกาฬสินธุ์ระเบิดยาเสพติดราชทัณฑ์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้