ข่าว

วิดีโอ

บึมพลีชีพ!i รถโดยสารทหารอัฟกานิสถาน ตาย8 เจ็บเพียบ

ทหารอัฟกานิสถานกำลังเคลื่อนย้ายรถโดยสารทหาร หลังเกิดเหตุระเบิดพลีชีพ

คนร้ายก่อเหตุระเบิดพลีชีพสะเทือนขวัญ บนรถโดยสารทหารในกรุงคาบูล เมืองหลวงอัฟกานิสถาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งทหาร และพลเรือน ดับอนาถอย่างน้อย 8 ราย เจ็บนับ 13 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 2 ก.ค. ว่า เกิดเหตุระเบิดพลีชีพบนรถโดยสารของทหาร ในกรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถาน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บ 13 ราย โดยเหตุระเบิดพลีชีพสะเทือนขวัญ ดังกล่าวเกิดขึ้นตอนเช้าวันพุธ (เวลาท้องถิ่น) บริเวณใจกลางกรุงคาบูล ใกล้กับมหาวิทยาลัยคาบูล

นายฮัชมัช สแตนเอกซัย โฆษกสำนักงานตำรวจประจำกรุงคาบูล แถลงว่า รถโดยสารทหารคันดังกล่าว ตกเป็นเป้าหมายของมือระเบิดพลีชีพ และผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 คน เป็นพลทหารของกองทัพอากาศอัฟกานิสถาน และรายล่าสุดพบว่า ผู้บาดเจ็บเป็นพลทหาร 4 คน และเป็นประชาชนอีก 5 คน

สถานการณ์ความไม่สงบในประเทศอัฟกานิสถานกำลังทวีความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านมาหลายพื้นที่ได้ถูกโจมตีจากกลุ่มก่อการร้ายตาลีบันและกองกำลังติดอาวุธต่อต้านรัฐบาล ในขณะที่ชาวอัฟกานิสถานกำลังรอฟังผลเลือกตั้งประธานธิบดีที่จัดขึ้นเมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนอาศัยอยู่ท่ามกลางความหวาดหวั่นต่อสถานการณ์ความรุนแรงที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยและความมั่นคงของประเทศ

คนร้ายก่อเหตุระเบิดพลีชีพสะเทือนขวัญ บนรถโดยสารทหารในกรุงคาบูล เมืองหลวงอัฟกานิสถาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งทหาร และพลเรือน ดับอนาถอย่างน้อย 8 ราย เจ็บนับ 13 ราย 2 ก.ค. 2557 17:45 2 ก.ค. 2557 18:05 ไทยรัฐ