ไลฟ์สไตล์
100 year

เสนอแบนบิกินี-นุ่งสั้น ถล่มยับ รมต.อินเดีย ไดโนเสาร์

ข่าวต่างประเทศ
2 ก.ค. 2557 17:45 น.
SHARE

ชายหาดอันเงียบสงบในรัฐกัว

รัฐมนตรีในรัฐกัว ของอินเดีย โดนจวกยับ...เผยความเป็นคนหัวโบราณ เสนอทางการสั่งห้ามผู้หญิงใส่บิกินีเดินเล่นตามชายหาดรัฐกัว รัฐท่องเที่ยวชื่อดัง หลังเคยเสนอห้ามผู้หญิงนุ่งสั้นเข้าผับมาแล้ว 

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 2 ก.ค. ว่า นายสุธิน ทาวลิการ์ รัฐมนตรีในรัฐกัว ของอินเดีย โดนวิจารณ์อย่างหนัก หลังออกมาเรียกร้องให้มีคำสั่ง ‘ห้ามผู้หญิงหญิงใส่ชุดว่ายน้ำ บิกินี เดินเล่นแถวชายหาดในรัฐกัว หลังก่อนหน้า เคยเผยความเป็นคนหัวโบราณ เสนอห้ามไม่ให้ผู้หญิงที่นุ่งสั้นเข้าผับในรัฐแห่งนี้มาแล้ว ทั้งที่เป็นรัฐที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวจำนวนมาก

นายสุธิน แสดงความเห็นกับนักข่าวว่า การที่ผู้หญิงสวมชุดว่ายน้ำสองชิ้น หรือ ‘ บิกินี’ นั้นเป็นการก่อให้เกิดปัญหาอื่นตามมา เช่น ปัญหาการถูกลวนลามหรือทำอนาจารทางเพศ ซึ่งมักจะสายเกินแก้ไข เมื่อถึงมือตำรวจ พร้อมกันนั้นเขายังได้เสนอความคิดเห็นอีกด้วยว่า ผู้หญิงที่สวมชุดว่ายน้ำบบิกินีนั้นควรจะถูก ‘แบน‘ ห้ามไม่ให้เข้าไปเดินเล่นหรือว่ายน้ำตามชายหาดในรัฐกัว

ก่อนหน้านี้ นายสุธิน ซึ่งเป็นสมาชิกพรรคการเมืองท้องถิ่น ซึ่งเป็นพันธมิตรกับพรรครัฐบาล “ภารติยะ ชนะตะ’ เคยจุดชนวนเหตุให้เขาโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักมาแล้วก่อนหน้า ด้วยการกล่าวถึงประเด็นผู้หญิงที่แต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่ ‘ไม่เหมาะสม‘ เช่นกางเกงขาสั้น หรือ กระโปรงสั้น ว่าเป็นการแต่งกายที่ไม่เหมาะสมกับวัฒนธรรมท้องถิ่น

‘อะไรจะเกิดขึ้นกับวัฒนธรรมของรัฐกัวของเรา ถ้าเราปล่อยให้ผู้หญิงที่แต่งตัวไม่เหมาะสมเหล่านี้ แสดงออกทางวัฒนธรรมแบบผิดๆ เราควรจะทำอะไรสักอย่างเพื่อหยุดการกระทำแบบนี้‘ นายสุธิน กล่าว

สำหรับการแสดงความเห็นของนายสุธินได้จุดประเด็นทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ขึ้น โดยเฉพาะจากพรรคคองเกรส พรรคฝ่ายค้านคู่แข่งที่ไม่เห็นด้วยกับความคิดของนายสุธินอย่างมาก พร้อมทั้งยังมี สมาชิกพรรคคองเกรสในรัฐกัวได้ส่ง ‘กระโปรงสีชมพู‘ ไปให้นายสุธิน พร้อมทั้งกล่าวว่า ว่า พรรคคองเกรสจะไม่อดทนกับความคิดที่เหมือน ‘ตำรวจตรวจศีลธรรม’ เช่นนี้


ทั้งนี้ รัฐกัว เป็นรัฐที่เล็กที่สุดของประเทศอินเดีย ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของประเทศอินเดียติดกับทะเลอาหรับ และเป็นรัฐที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวมายาวนานหลายทศวรรษ ทว่าในช่วงระยะหลัง ทางการรัฐกัวได้มีมาตรการจัดการด้านแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมยามค่ำคืนให้เข้มวงดขึ้น หลังจากมีการก่ออาชญากรรมที่ร้ายแรงเกิดขึ้นหลายครั้ง ทำให้เมื่อปีที่ผ่านมา ทางการรัฐกัวได้ปฏิเสธคำขออนุญาตของนิตยสาร ‘เพลย์บอย‘ ที่จะมาขอตั้งสโมสรบนชายหาด ในอินเดียเป็นแห่งแรกที่รัฐกัว พร้อมกันนั้นทางการยังได้ประกาศห้ามเปิดบาร์เต้นรำในรัฐนี้ไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐมนตรีรัฐกัวอินเดียเสนอทางการห้ามผู้หญิงบิกินีชายหาด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:46 น.