ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 04/07/57 CD

โดย

สำหรับ 4 ก.ค. 57 เพลงสากลที่อยากแนะนำให้ฟังกัน สัปดาห์นี้มีทั้งผลงาน Ultraviolence ของ ลาน่า เดล เรย์, วงลินคิน ปาร์ค กับ The Hunting Party, คาเซเบี้ยนกับตัวเลข 48:13

ศิลปิน – ลาน่า เดล เรย์ (Lana Del Rey)
อัลบั้ม – Ultraviolence
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

West Coast ที่ตัดออกมาเป็นซิงเกิ้ลแรกตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ ต้องยอมรับเลยว่า รอฟัง ลาน่า เดล เรย์อย่างใจจดใจจ่อสุดๆ แต่พอผ่านไปสักครึ่งเพลงก็ต้องหยุดนิดนึง เพื่อสำรวจว่า กำลังฟังเพลงแรกจากอัลบั้มชุดที่ 3 ของนิวยอร์คเกอร์สาววัย 28 ปี ที่โด่งดังมาจาก Lana Del Rey เมื่อปี 2010 และ Born To Die เมื่อปี 2012 เพราะกว่าจะถึงจุดขายอันเป็นอัตลักษณ์ของนาง ก็ปาเข้าไปช่วงท่อนฮุคเชียว น่าจะแปลได้ว่า เพลงของเธอโตขึ้น พยายามเข้าถึงผู้ฟังในวงกว้าง ปรารถนาให้ผู้คนได้ยินเพลงบอกรักมากขึ้น ก็ได้ผลอยู่นะเพราะเข้าไปถึงอันดับ 17 บนชาร์ต US Billboard Hot 100 นับเป็นอีกก้าวที่กล้าของศิลปินผู้เดินบนถนนสายดนตรีมาเกือบครบ 10 ปีแล้ว

Shades of Cool ซิงเกิ้ลที่ 2 นี่ค่อยเป็นตัวจริงของนางหน่อย ปล่อยออกมาเมื่อปลายเดือนพฤษภาคม ก่อนจะตามมาด้วยมิวสิกวิดีโอที่อาร์ตสุดๆ ติ่ง ซึ่งผลตอบรับก็ชัดเจนยิ่งนัก เมื่อผู้ฟังกระแสหลักไม่สนับสนุนชิ้นงานนี้ให้เปรี้ยงปร้างบนชาร์ตใดๆ แต่จำนวนของแฟนๆ ที่เข้าไปปลื้มปริ่มกับภาพประกอบเพลงบนยูทูบกลับพุ่งแรง จนพ้นหลักห้าล้านวิวไปแล้ว ทั้งๆ ที่ออกมาหลังตัดซิงเกิ้ลเกือบเดือนเต็มๆ

Ultraviolence ซิงเกิ้ลที่ 3 ตัดออกมา (4 มิถุนายน) ก่อนวางแผงอัลบั้มเต็มเพียงสัปดาห์เดียว เป็นแทร็กที่อัดแน่นด้วยจุดเด่นของเดล เรย์ทั้งเสียงร้อง แนวคิดที่เธอเขียนเนื้อร้องร่วมกับ แดเนียล ฮีธ ช่างบ่งบอกถึงความรักสุดหัวใจได้ครบทุกโสตสัมผัสจริงๆ แต่เมื่อผ่านมาครบเดือน อันดับต่างๆ ของซิงเกิ้ลนี้บนชาร์ตฟ้องว่า อัตลักษณ์ของนางไม่โดนใจตลาดคนฟังเพลงวงกว้างจริงๆ ด้วยล่ะ

Brooklyn Baby ตัดออกมาเป็นซิงเกิ้ลที่ 4 ในช่วงเพียง 5 วัน ก่อนอัลบั้มเต็มจะวางแผง ช่างเป็นกลยุทธ์ที่แยบยลยิ่งนัก เพราะแทร็กนี้เป็นชิ้นงานตอกย้ำแนวทางของศิลปิน ที่ไม่เน้นเอาใจตลาดวงกว้าง ซึ่งน่าจะใช้ได้ดีกับการส่งเสริมยอดขายอัลบั้ม เพราะกระแสส่งให้อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดขึ้นไปครอบอันดับ 1 หัวชาร์ต US Billboard 200 ได้สำเร็จ เป็นสถิติครั้งแรกในชีวิตของนาง เอ้า...ปรบมือดังๆ

Entertain@Home ฟังทั้งอัลบั้มแล้วก็ยังปลื้มปริ่มกับความสามารถของศิลปินหญิงรุ่นใหม่คนนี้ และดีใจที่แฟนๆ นักเก็บซีดีในบ้านเราจะได้เลือกซื้ออัลบั้มนัมเบอร์วันของนาง ในสนนราคาที่ถูกใจ แต่ถ้าจะให้เชียร์ก็ต้องบอกว่า ฉบับดีลักซ์หน่ะ คุ้มค่าทุกสตางค์เชียวล่ะ

ศิลปิน – ลาน่า เดล เรย์ (Lana Del Rey)
อัลบั้ม – Ultraviolence

Track List
Standard:
1. Cruel World
2. Ultraviolence
3. Shades of Cool
4. Brooklyn Baby
5. West Coast
6. Sad Girl
7. Pretty When You Cry
8. Money Power Glory
9. Fucked My Way Up To The Top
10. Old Money
11. The Other Woman
Deluxe :
12. Black Beauty
13. Guns And Roses
14. Florida Kilos

=============================

ศิลปิน – ลิงคิน ปาร์ค (Linkin Park)
อัลบั้ม –The Hunting Party
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – ร็อก
รูปแบบ ซีดี+ดีวีดี

Guilty All the Same เพียงแค่เพลงแรกที่ ลิงคิน ปาร์ค ปล่อยออกมาชิมลางตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม ก็ทำเอาแฟนๆ ฮือฮา ด้วยกระแสเสียงตอบรับที่บอกว่า “ลิงคิน ปาร์ค ในแบบที่พวกเรารักกลับมาแล้ว” จนเพลงนี้ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ต US Mainstream Rock

Until It’s Gone ซิงเกิ้ลที่สอง ซึ่งพวกเขาทำเก๋ไก๋ปล่อยให้แฟนๆ ได้ฟังกันผ่านทางเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของวง แฟนๆ ก็ต้อนรับอย่างอบอุ่น แถมยังข้ามน้ำข้ามทะเลข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกไปครองอันดับ 1 บนชาร์ต UK Rock สำเร็จอีกด้วย

Final Masquerade ซิงเกิ้ลล่าสุดที่เพิ่งตัดออกมาเมื่อต้นเดือนที่แล้ว (8 มิถุนายน) ก็กำลังไต่ขึ้นชาร์ตทั้งอเมริกา อังกฤษ และทั่วโลก

The Hunting Party งานสตูดิโออัลบั้มหมายเลข 6 ของ ลิงคิน ปาร์ค จึงเป็นชิ้นงานประกาศการกลับมาเพื่อทวงบัลลังก์ราชันย์เพลงฮาร์ดคอร์ หลังปล่อยอัลบั้ม Living Things แล้วสานต่อด้วยอัลบั้มรีมิกซ์ชุด Recharge ลิงคิน ปาร์ค ก็เก็บตัวเงียบเพื่อทำอัลบั้มชุด The Hunting Party งานดนตรีที่จะพาแฟนๆ ไปสัมผัสกับ ลิงคิน ปาร์ค ในแบบที่ทุกคนคุ้นเคยจากอัลบั้มแจ้งเกิด Hybrid Theory ซึ่งส่งให้พวกเขากลายเป็นราชันย์เพลงนู-เมทัล จนถึงทุกวันนี้ ด้วยเสียงริฟฟ์กีตาร์แรงๆ ที่ใครๆ ก็รัก กับอารมณ์ดนตรีแบบดิบๆ ที่โดนใจ ซึ่งไมค์ ชิโนดะ แกนนำของวงคุยว่า "งานชุดนี้ คือ อัลบั้มเพลงร็อกยุค 90s และนี่คืออัลบั้มร็อก ที่ทั้งดังและสนุก แต่ไม่ใช่ในแบบที่คุณเคยได้ยินมาก่อน ซึ่งฟังเหมือนงานสไตล์ฮาร์ดคอร์-พังค์-แทรชมากกว่า"

Entertain@Home ขออัพเดตแฟนๆ รุ่นออริจินัลของ ลิงคิน ปาร์ค หน่อยว่า นอกจากจะอุดหนุน The Hunting Party ที่ร้านซีดีชั้นนำได้แล้ว ทุกวันนี้ วอร์เนอร์ มิวสิค เปิดช่องทางให้ดาวน์โหลดผ่านไอทูนส์ สโตร์ หรือฟังกันได้ที่ DEEZER และ KKBOX ได้ด้วย

Track List
CD
1. Keys To The Kingdom
2. All For Nothing (feat. Page Hamilton)
3. Guilty All The Same (feat. Rakim)
4. The Summoning
5. War
6. Wastelands
7. Until It’s Gone
8. Rebellion (feat. Daron Malakian)
9. Mark The Graves
10. Drawbar (feat. Tom Morello)
11. Final Masquerade
12. A Line In The Sand

DVD:
1. A Place For My Head
2. New Divide
3. Somewhere I Belong
4. Points Of Authority
5. Lies Greed Misery
6. Lost In The Echo
7. What I’ve Done
8. Burn It Down
9. In The End
10. Bleed It Out
11. One Step Closer

=============================

ศิลปิน – คาเซเบี้ยน (Kasabian)
อัลบั้ม – 48:13
จัดจำหน่าย – บีอีซี - เทโร มิวสิค
แนวเพลง – บริท-ร็อก

48:13 ผลงานอัลบั้มลำดับที่ 5 ของ คาเซเบี้ยน วงร็อกแถวหน้าเจ้าของรางวัล Best British Group บนเวที Brit Awards เมื่อปี 2010 บทเพลงของสี่หนุ่มลีสเตอร์สามกับบริสตอลหนึ่ง ที่ทั้งแฟนเพลงและแฟนบอลทั่วโลกรู้จักกันดี ก็คือ Fire ซึ่งถูกนำใช้ประกอบไฮไลต์การถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่มาของชื่ออัลบั้มนี้ คือ ความยาวของทุกเพลงรวมกันได้ 48 นาที กับ 13 วินาทีนั่นเอง

Eez-eh ซิงเกิ้ลแรกเป็นเพลงร็อกสนุกๆ ชวนเต้น ในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ คาเซเบี้ยน มิวสิกวิดีโอก็ช่างน่ารักน่าหยิกเสียจนป่านนี้มีแฟนๆ เข้าไปชมกันมากกว่าสองล้านวิวแล้ว แถมยังสะท้อนแนวคิดของอัลบั้มที่ เซอร์จิโอ้ พิซซอร์โน้ มือกีตาร์ และแกนนำของวง ได้กล่าวว่า "อัลบั้มนี้ คือ ส่วนผสมสุดลงตัวของสามสิ่งที่ชื่นชอบ คือ ดนตรีร็อกจากยุค 60, ฮิปฮอพ และดนตรีในแนวอิเล็กทรอนิกส์"

Entertain@Home ขอบอกว่าใครที่ชอบเพลงร็อกเท่ๆ จากฝั่งอังกฤษ ที่มีทั้งซาวนด์ย้อนยุคและดนตรีอิเล็กทรอนิกส์เก๋ๆ รวมเข้าไว้ด้วยกันนี่ ห้ามพลาดอัลบั้ม 48:13 เป็นอันขาด นี่คือผลงานขวัญใจมหาชนเมืองผู้ดีอันดับ 1 บนชาร์ต UK Album เชียวนะจ๊ะ

Track List
1. (shiva)
2. bumblebee
3. stevie
4. (mortis)
5. doomsday
6. treat
7. glass
8. explodes
9. (levitation)
10. clouds
11. eez-eh
12. bow
13. sps

สำหรับ 4 ก.ค. 57 เพลงสากลที่อยากแนะนำให้ฟังกัน สัปดาห์นี้มีทั้งผลงาน Ultraviolence ของ ลาน่า เดล เรย์, วงลินคิน ปาร์ค กับ The Hunting Party, คาเซเบี้ยนกับตัวเลข 48:13 2 ก.ค. 2557 17:05 3 ก.ค. 2557 08:46 ไทยรัฐ