ไลฟ์สไตล์
100 year

10 สนามบิน ยอดเยี่ยมแห่งปี 2557

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล
4 ก.ค. 2557 05:30 น.
SHARE

จากการสำรวจของเว็บไซต์ สกายแทร็กซ์ (Skytrax) ของปี 2557 นี้ ได้ประกาศออกมาแล้วอย่างเป็นทางการครับ ว่า 10 อันดับสนามบินที่ดีที่สุดในโลก เป็นสนามบินแห่งใดบ้าง เป็นผลสำรวจจากการตอบแบบสอบถามของผู้โดยสารกว่า 12 ล้านคนทั่วโลก โดยคำนึงถึงองค์ประกอบหลายด้านของสนามบิน ทั้งในเรื่องความสะดวกสบาย ความสะอาด ความปลอดภัยและรวมถึงด้านอื่นๆ อีกมากมายหลายด้าน ผลสรุป 10 อันดับตามนี้นะครับ

อันดับที่ 1 สนามบินนานาชาติ ชางงี ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งในปีที่ผ่านมาสนามบินแห่งนี้ก็ได้อันดับที่ 1 มาเช่นกัน ถือเป็นสนามบินที่มีมาตรฐาน ความปลอดภัยสูง สะดวกสบายที่สุดในโลก จึงทำให้คนนิยมมาต่อเครื่องหรือ เปลี่ยนเครื่องที่สนามบินแห่งนี้

ข่าวแนะนำ

อันดับที่ 2 สนามบินนานาชาติอินชอน ประเทศเกาหลีใต้

อันดับที่ 3 สนามบินนานาชาติ มิวนิก ประเทศเยอรมนี

อันดับที่ 4 สนามบินนานาชาติเช็ค แล็บ ก๊ก ของฮ่องกง

อันดับที่ 5 สนามบินนานาชาติสคิปโพล ประเทศเนเธอร์แลนด์

อันดับที่ 6 สนามบินนานาชาตินาริตะ ประเทศญี่ปุ่น

อันดับที่ 7 สนามบินนานาชาติปักกิ่ง ประเทศจีน

อันดับที่ 8 สนามบินนานาชาติซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

อันดับที่ 9 สนามบินนานาชาติ แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

อันดับที่ 10 สนามบินนานาชาติฮีทโธรว์ ประเทศอังกฤษ

นี่คือ 10 สนามบินยอดเยี่ยมประจำปีนี้ครับ ผมคิดว่าการจัดอันดับมีเหตุผลดีครับ เพราะทั้ง 10 สนามบินนี้ผมเคยได้เดินทางใช้บริการมาแล้วทุกสนามบิน และผมเห็นด้วยทุกประการครับ เพราะสนามบิน ถือเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเริ่มต้นการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการออกเดินทาง หรือ เดินทางไปถึง หรือ เปลี่ยนเครื่องระหว่างทางก็ตามครับ ความสะดวกสบาย ความปลอดภัยรวมถึงภูมิทัศน์ ในสนามบิน เป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่ง และอีกสิ่งหนึ่งก็คือ เรื่องราวของภัตตาคาร อาหารการกิน ก็มีส่วนสำคัญนะครับ ที่จะทำให้สนามบินนั้นๆ กลายเป็นสนามบินชั้นนำของโลกได้ อย่างไรก็ตามพูดถึงเรื่องอาหารการกิน ฝากถึงสนามบินสุวรรณภูมิสักนิดนะครับ ระยะหลังๆ นี้ราคาค่าอาหารแพงลิบลิ่ว โดยเฉพาะอาหารแบบไทยๆ จะทำอย่างไรดีครับ ให้ราคาลดลงได้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวผู้เดินทางได้มีโอกาสได้ลิ้มลองอาหารไทย ที่สนามบินของเราได้มากขึ้น อย่างไรก็ฝากไว้ด้วยนะครับ

ขอแสดงความยินดีอีกครั้งกับทั้ง 10 สนามบินด้านบน

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนดังนั่งเขียนคนดังณวัฒน์ อิสรไกรศีล10 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:31 น.