ไลฟ์สไตล์
100 year

ตม.หนองคายเข้มด่านเข้า-ออก หลังจับหนุ่มทำตราประทับปลอม

ทีมข่าวภูมิภาค
2 ก.ค. 2557 16:53 น.
SHARE

ตม.หนองคาย เข้ม ด่านเข้า-ออกประเทศ หลังจับกุมผู้ลักลอบทำตราประทับเจ้าหน้าที่ปลอม พร้อมเตือนธนบัตรปลอมระบาดแถบชายแดนอีสาน...

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.57 พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย กล่าวว่า หลังจากวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย สนธิกำลังทหารชุดรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย จับกุมนายฉัตรชัย ชัยคำทอง ชาวหนองคาย ที่ลักลอบทำตราประทับตรวจคนเข้าเมืองปลอมให้กับชาวต่างชาติที่ต้องการเดินทางออกนอกประเทศ เนื่องจากขณะนี้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองและทหาร เพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น ทำให้ชาวต่างชาติโดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่กำหนด หรือผู้ที่มีหมายจับ พยายามหาทางหลีกเลี่ยงการตรวจสอบจึงใช้วิธีการดังกล่าว ซึ่งขอเตือนผู้ที่คิดจะกระทำความผิดให้หยุดความคิดนี้ รวมถึงผู้ประกอบการโรงพิมพ์ หรือตรายางตราประทับต่างๆ ที่จะรับทำเอกสารตรายางของทางการเหล่านี้ไม่สามารถทำได้ ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนให้นำไปสู่การกระทำผิดกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.พัลลภ กล่าวอีกว่า ช่วงนี้พบว่ามีขบวนการลักลอบพิมพ์ธนบัตรดอลลาร์ปลอม นำมาระบาดในแถบจังหวัดชายแดน ด้านจังหวัดหนองคาย และนครหลวงเวียงจันทน์ ซึ่งเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ตรวจคนเข้าเมืองหนองคายจับกุมผู้กระทำความผิดด้วยการลักลอบผลิตธนบัตรดอลลาร์ปลอม โดยมีการซื้อขาย 100 เหรียญต่อ 500-700 บาท และมีมิจฉาชีพมาซื้อขายดอลลาร์ปลอม และนำไปใช้จ่ายตามท้องตลาดจำนวนหนึ่ง ดังนั้นจึงขอเตือนประชาชนให้ตรวจสอบธนบัตรที่ได้รับอย่างละเอียด หากพบว่าเป็นธนบัตรปลอมให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบทันที เนื่องจากการใช้ธนบัตรปลอมทุกประเภทส่งผลเสียต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ด่าน ตม.หนองคายพัลลพ สุริยกุล ณ อยุธยาผกก.ตม.หนองคายจับกุมฉัตรชัย ชัยคำทองปลอมตราประทับตรวจคนเข้าเมองดอลลาร์ปลอม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:27 น.