ไลฟ์สไตล์
100 year

จับ 3 ชาวลาวคาด่าน ยึดไอซ์-ยาบ้า ค่า 50 ล้านบาท

ทีมข่าวภูมิภาค
2 ก.ค. 2557 16:24 น.
SHARE

ตร.มุกดาหาร รวบผู้ต้องหาชาวลาว 3 คน คาด่าน ขณะนั่งรถโดยสารเตรียมนำยาบ้า-ไอซ์ ค่า 50 ล้านบาท จากนายทุนชาวลาวส่งเอเย่นต์ในกรุงเทพฯ สารภาพได้ค่าจ้างขนคนละแสน...

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่บริเวณจุดตรวจโชคชัย สภ.นิคมคำสร้อย นายสกลสฤษฏ์ บุญประดิษฐ์ ผวจ.มุกดาหาร พล.ต.ท.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รรท.ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.สุรพล พินิจชอบ รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.วิทวัส บูรณสมภพ ผบก.ภ.จ.มุกดาหาร และ พ.ต.อ.ณรงค์ นาคทั่ง ผกก. สภ.นิคมคำสร้อย ร่วมแถลงผลการจับกุมนางเพ็น ไม่มีนามสกุล อายุ 39 ปี อยู่เมืองจัมพอน แขวงสะหวันนะเขต นางแต ไม่มีนามสกุล อายุ 47 ปี อยู่เมืองและแขวงเดียวกัน และนายสีทา กีดาวง อายุ 20 ปี อยู่เมืองไชยภูทอง แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ตามหนังสือเดินทางพร้อมของกลางยาบ้ารวมจำนวน 250,000 เม็ด และยาไอซ์ 5 กก. มูลค่า 50 ล้านบาท

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 19.30 น. วานนี้ (1 ก.ค.) พ.ต.ท.ประภาส สุจันทา รอง ผกก.ป.พร้อม ด.ต.ศิลา วีรระศักดิ์ ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม นำกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัด ที่ถนนชยางกูรนิคมคำสร้อย-อำนาจเจริญ ขณะนั้นมีรถบัสโดยสารปรับอากาศสายกรุงเทพฯ-มุกดาหาร จึงเรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น ก่อนจับกุม นางเซ็น นางแต และ นายสีทา ชาว สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า 250,000 เม็ด และยาไอซ์ อีกจำนวน 5 กก. ซุกซ่อนในกระเป๋าเสื้อผ้า วางไว้ที่ใต้ท้องรถช่องเก็บของ ปะปนกับสัมภาระของผู้โดยสาร

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสามคน รับเป็นเจ้าของกระเป๋า พร้อมรับสารภาพว่ายาบ้าและยาไอซ์ทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยพวกตนทำงานรับจ้างอยู่กรุงเทพฯ และก่อนหน้านี้ได้เดินทางกลับมาบ้านที่ฝั่งลาว เพื่อทำนาจนเสร็จ แต่ก่อนกลับกรุงเทพฯ ได้รับการว่าจ้างนายทุนชาวลาว ให้นำยาบ้าและยาไอซ์ไปส่งที่กรุงเทพฯ โดยจะได้ค่าจ้างคนละ 1 แสนบาท แต่มาถูกจับกุมได้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสามคน พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย ดำเนินคดี และทำการสืบสวนขยายผลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับกุมแก๊งค้ายายาเสพติดยาบ้ายาไอซ์นายทุนชาวลาวด่านตรวจรถโดยสารมุกดาหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 19:05 น.