ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรย่องเบาหวังยกตู้บริจาคเงิน ตกใจเจอเด็กวัดเผ่นหนี

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.ค. 2557 17:11 น.
  SHARE

  เกือบไปตู้บริจาคเงิน

  ไม่กลัวบาป โจรแสบ ย่องเบาลักเงินตู้บริจาควัดหน้าต่างนอก อยุธยา พระลูกวัดเดินตรวจความเรียบร้อยพบเข้า คนร้ายตกใจจึงทิ้งตู้เงินแล้วกระโดดหนีได้หวุดหวิด...

  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 ก.ค.57 ที่วัดหน้าต่างนอก จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูสมบูรณ์จริยธรรม หรือหลวงพ่อแม้น อายุ 76 ปี เจ้าอาวาส เปิดเผยว่า มีโจรเข้ามาโจรกรรมลักเงินในตู้บริจาคที่ตั้งไว้บนศาลาจำหน่ายวัตถุมงคล แล้วมีพระลูกวัดตื่นมาพบ โจรจึงวิ่งหนีกระโดดหน้าต่างออกไป

  พระชัยศักดิ์ จันทรสาโร อายุ 36 ปี พระลูกวัดที่พบคนร้าย เผยว่า เมื่อคืนเวลาประมาณ 22.30 น. เดินออกมาตรวจความเรียบร้อยที่บริเวณจำหน่ายวัตถุมงคล พบคนร้ายเป็นวัยรุ่นสูงประมาณ 160 ซม.นุ่งกางเกงขายาว สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว สวมหมวกผ้าคลุมใบหน้าลายผ้าขาวม้าสีน้ำเงินกำลังอุ้มตู้บริจาคที่เป็นไม้ขนาดกว้าง 40 ซม.สูง 60 ซม. แล้วเทให้เงินไหลออกมา คนร้ายมองเห็นอาตมาจึงโยนตู้ทิ้งแล้วรีบวิ่งกระโดดออกทางหน้าต่าง วิ่งไปหน้าวัด แล้วได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์วิ่งออกไป

  ร่องรอยโจรแสบ
  ร่องรอยโจรแสบ

  จากนั้นหลวงพ่อแม้นจึงให้พระลูกวัดไปเปิดดูกล้องวงจรปิด ที่ติดไว้รอบวัดจำนวน 16 ตัว สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้จึงตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้ยกตู้บริจาคมาตั้งในที่สว่างบริเวณศาลาจำหน่ายวัตถุมงคลแล้วยกเทเหรียญ และแบงก์ออกมาพอดีพระลูกวัดตื่นมาพบจึงโยนตู้บริจาคทิ้งแล้ววิ่งหนีกระโดดออกทางหน้าต่างรีบวิ่งหนีไปทางหน้าวัด

  หลวงพ่อแม้น กล่าวด้วยว่า เมื่อคืนได้ยินเสียงเหมือนเหรียญตกกระแทกพื้นแต่ไม่ได้คิดว่ามีโจรขึ้นวัด เพราะที่วัดไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ คิดว่าโจรจะมาลักทรัพย์ตอนเช้าๆ ในช่วงที่พระออกไปบิณฑบาต แต่โจรมันมากลางคืนโชคดีที่วัดติดกล้องวงจรปิดจึงจับภาพโจรได้คาดว่าเป็นคนที่เคยมาวัดรู้ว่ามีกล้องวงจรปิดจึงได้ใส่หมวกคลุมใบหน้าคนร้ายคิดว่าเงินในตู้บริจาคอาจมีมาก แต่ที่ผ่านมาทางวัดไม่ได้ใส่ไว้และมีญาติโยมน้อยแต่ทางวัดก็ไม่ได้แจ้งตำรวจดำเนินคดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรขโมยตู้บริจาคเงินวัดหน้าต่างนอกจ.พระนครศรีอยุธยาพระครูสมบูรณ์จริยธรรมหลวงพ่อแม้นเจ้าอาวาสพระชัยศักดิ์ จันทรสาโรพระลุกวัดเห็นเหตุการณ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 10:56 น.