ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพลิงเผาโกดังร้าง ซ.เพชรเกษม 81 วอดยกหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2557 15:56 น.
  SHARE

  ไฟลุกท่วมโกดังเก็บหมึกพิมพ์ร้าง ในซอยเพชรเกษม 81 วอดยกหลัง คนดูแลเผย มีเสียงระเบิดดังขึ้นก่อนเกิดไฟไหม้ลุกลาม เบื้องต้นคาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร...

  เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 ก.ค.57 ร.ต.ท.ปรัชญา สร้อยทอง พนักงานสอบสวน สน.หนองแขม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดัง ภายในซอยเพชรเกษม 81 แยกที่ 3 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถน้ำบรรเทาสาธารณภัยหนองแขมและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้รุนแรงในตัวอาคาร ซึ่งเป็นโกดังเก็บหมึกพิมพ์ ของบริษัทสันติอุตสาหกรรมจำกัด เลขที่ 63/14 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม ความสูง 2 ชั้นครึ่ง โดยระหว่างนั้นมีเสียงระเบิดดังอย่างต่อเนื่อง และแสงเพลิงลุกไหม้ลุกลามทั้งตัวอาคารจนอาคารเริ่มมีรอยแตกร้าวจากความร้อน เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถน้ำประมาณ 5 คัน ระดมฉีดสกัดต้นเพลิงเกรงว่าจะลุกลามโกดังอาคารข้างเคียง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบไม่พบผู้ติดค้างอยู่ภายในอาคารและได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

  สอบสวน นายเวียน บุรินรัมย์ อายุ 58 ปี ผู้ดูแล เปิดเผยว่า ตนเคยเป็นลูกน้องเก่าของบริษัท สันติ อุตสาหกรรม จำกัด ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับนำเข้าหมึกโรงพิมพ์ในงานอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการพิมพ์ โดยโกดังนี้ มีถังหมึกพิมพ์ขนาด 20 ลิตร ที่หมดอายุแล้วอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากบริษัท ได้ปิดกิจการมาแล้วประมาณ 30 ปี ภายหลังปิดกิจการหมึกทั้งหมดก็ไม่สามารถนำไปทิ้งหรือทำลายได้ จึงปล่อยอยู่ในโกดังดังกล่าว และไม่เคยมีใครเข้าไปยุ่งกับภายในตัวอาคาร ตนเพียงแค่มาช่วยเจ้าของโกดังเฝ้าพื้นที่และทำเพิกพักอยู่กับครอบครัวโดยรอบโกดังเท่านั้น

  ช่วงเกิดเหตุตนและลูกได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นจากภายในตัวโรงงานจึงรีบเข้าไปดู พบว่ามีไฟกำลังลุกติดอยู่ในกองถังหมึกพิมพ์จึงได้ช่วยกันดับ แต่ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบออกมาจากตัวอาคารและรีบโทรแจ้งรถดับเพลิง

  ด้าน ร.ต.ท.ปรัชญา กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสภาพสายไฟและสภาพโกดังเก่าและหมดสภาพ แต่ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ซอยเพชรเกษม 81โกดังร้างโกดังเก็บหมึกพิมพ์บริษัทสันติอุตสาหกรรม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 19:56 น.