ไลฟ์สไตล์
100 year

'เทคโนโลยีไม่อาจแทนที่ ความรัก' โฆษณาซึ้ง สะกิดน้ำตาของดีแทค

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2557 15:03 น.
SHARE

"ดีแทค" เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ สื่ออารมณ์คนดูด้วยเรื่องราวครอบครัวคนยุคใหม่ ใช้เทคโนโลยีช่วยเลี้ยงลูก เผยแพร่ข้ามวัน ยอดวิวทะลุ 1.6 ล้านครั้งแล้ว!…

หลังจากเคยเปิดตัวโฆษณาที่สื่อถึงอารมณ์การใช้เทคโนโลยีแบบเกินพอดี ในชื่อ "Disconnect to Connect - ใช้มือถือแต่พอดี" เมื่อราว 3 ปีก่อน จนได้รับคำชื่นชมและรางวัลจากหลายเวที ว่าสามารถผลิตผลงานที่สื่อความหมายและสะท้อนพฤติกรรมของผู้ใช้เทคโนโลยีได้น่าสนใจ

ล่าสุด ดีแทค ได้นำเสนอโฆษณาตัวใหม่ ซึ่งใช้การสื่อแบบเล่นอารมณ์ผู้ชมอีกครั้งกับโฆษณาชุด dtac "the power of love" โดยรายละเอียดของโฆษณาดังกล่าวนั้น มีเหตุการณ์เริ่มต้นที่เด็กทารกตื่นขึ้นมาพร้อมร้องไห้งอแง เพราะติดแม่ ผู้เป็นพ่อจึงโทรติดต่อแม่ของเด็กเพื่อขอคำแนะนำเพื่อทำให้ลูกหยุดร้องไห้ ซึ่งผู้เป็นพ่อได้ทำวิธีต่างๆ ทั้งเปิดการ์ตูนจากสมาร์ทโฟน ใช้วิดีโอคอลให้ลูกเห็นและได้ยินเสียงแม่ ซึ่งเด็กยังคงร้องไห้งอแง สุดท้าย ผู้เป็นพ่อได้ตัดสินใจวางโทรศัพท์มือถือลงและอุ้มลูกขึ้นมา ทำให้ลูกหยุดร้องไห้ในทันที พร้อมปิดท้ายด้วยสโลแกนที่ว่า "เทคโนโลยีไม่อาจแทนที่ ความรัก"

โฆษณาดังกล่าวเริ่มออกอากาศทางโทรทัศน์ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (1 ก.ค.2557) และมีผู้เผยแพร่ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ อย่างแพร่หลาย โดยปัจจุบันมียอดเข้าชมคลิปวิดีโอดังกล่าวมากกว่า 1,600,000 ครั้งแล้ว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีแทคDtacคลิป ดีแทคโฆษณา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 00:12 น.