'เทคโนโลยีไม่อาจแทนที่ ความรัก' โฆษณาซึ้ง สะกิดน้ำตาของดีแทค

ข่าว

  'เทคโนโลยีไม่อาจแทนที่ ความรัก' โฆษณาซึ้ง สะกิดน้ำตาของดีแทค

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ค. 2557 15:03 น.

   "ดีแทค" เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ สื่ออารมณ์คนดูด้วยเรื่องราวครอบครัวคนยุคใหม่ ใช้เทคโนโลยีช่วยเลี้ยงลูก เผยแพร่ข้ามวัน ยอดวิวทะลุ 1.6 ล้านครั้งแล้ว!…

   หลังจากเคยเปิดตัวโฆษณาที่สื่อถึงอารมณ์การใช้เทคโนโลยีแบบเกินพอดี ในชื่อ "Disconnect to Connect - ใช้มือถือแต่พอดี" เมื่อราว 3 ปีก่อน จนได้รับคำชื่นชมและรางวัลจากหลายเวที ว่าสามารถผลิตผลงานที่สื่อความหมายและสะท้อนพฤติกรรมของผู้ใช้เทคโนโลยีได้น่าสนใจ

   ล่าสุด ดีแทค ได้นำเสนอโฆษณาตัวใหม่ ซึ่งใช้การสื่อแบบเล่นอารมณ์ผู้ชมอีกครั้งกับโฆษณาชุด dtac "the power of love" โดยรายละเอียดของโฆษณาดังกล่าวนั้น มีเหตุการณ์เริ่มต้นที่เด็กทารกตื่นขึ้นมาพร้อมร้องไห้งอแง เพราะติดแม่ ผู้เป็นพ่อจึงโทรติดต่อแม่ของเด็กเพื่อขอคำแนะนำเพื่อทำให้ลูกหยุดร้องไห้ ซึ่งผู้เป็นพ่อได้ทำวิธีต่างๆ ทั้งเปิดการ์ตูนจากสมาร์ทโฟน ใช้วิดีโอคอลให้ลูกเห็นและได้ยินเสียงแม่ ซึ่งเด็กยังคงร้องไห้งอแง สุดท้าย ผู้เป็นพ่อได้ตัดสินใจวางโทรศัพท์มือถือลงและอุ้มลูกขึ้นมา ทำให้ลูกหยุดร้องไห้ในทันที พร้อมปิดท้ายด้วยสโลแกนที่ว่า "เทคโนโลยีไม่อาจแทนที่ ความรัก"

   โฆษณาดังกล่าวเริ่มออกอากาศทางโทรทัศน์ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (1 ก.ค.2557) และมีผู้เผยแพร่ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ อย่างแพร่หลาย โดยปัจจุบันมียอดเข้าชมคลิปวิดีโอดังกล่าวมากกว่า 1,600,000 ครั้งแล้ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์