ไลฟ์สไตล์
100 year

'ฮิตซ์เฟลด์' ประกาศวางมืองานโค้ช หลังสวิตฯ ร่วงบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2557 15:15 น.
SHARE

ออทมาร์ ฮิตซ์เฟลด์ กุนซือทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ยืนยัน ประกาศวางมือจากอาชีพโค้ชแน่นอนแล้ว หลังพาทีมชาติ สวิตเซอร์แลนด์ แพ้ อาร์เจนตินา 0-1 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกฟุตบอลโลก 2014...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า ออทมาร์ ฮิตซ์เฟลด์ ผู้จัดการทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ยืนยันประกาศวางมือจากการทำหน้าที่งานโค้ชแล้ว หลังจบเกมที่ สวิตเซอร์แลนด์ แพ้ อาร์เจนตินา 0-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึกฟุตบอลโลก 2014 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

เกมนี้ ช่วง 90 นาที ทั้ง 2 ทีมเสมอกัน 0-0 ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที จนกระทั่งนาทีที่ 118 อังเคล ดิ มาเรีย มาซัดประตูชัยช่วยให้ทัพ อาร์เจนตินา เอาชนะไปได้ 1-0 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ทำให้สวิตเซอร์แลนด์ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย และหลังจบเกมดังกล่าว ฮิตซ์เฟลด์ วัย 65 ปี ออกมาชมฟอร์มการเล่นของลูกทีม และประกาศวางมือจากงานโค้ชเรียบร้อยแล้ว

ฮิตซ์เฟลด์ กล่าวว่า "เราเล่นในแบบเราควรจะเล่นแล้ว แต่คุณสามารถรู้ตัวเองว่า อาร์เจนตินา จะทำประตูเมื่อพวกเขามีพื้นที่ ถ้าเราบุกและโจมตีพวกเขาแบบไม่ระวัง พวกเขาอาจจะยิงประตูเรามากกว่าที่เราโดนฝรั่งเศสยิง (5-2) ก็ได้"

นอกจากนี้ ฮิตซ์เฟลด์ ยังกล่าวต่ออีกว่า "สวิตเซอร์แลนด์ ได้ทำให้ผู้คนทั่วโลกจดจำพวกเขาแล้ว ลูกทีมของผมทุกคนสามารถเดินออกมาจากฟุตบอลโลกพร้อมกับความภาคภูมิใจ สำหรับเรื่องอนาคตของผม ผมกำลังจะเกษียณตัวเองจากการทำงานโค้ช ซึ่งจะทำให้ผมสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสงบ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออทมาร์ ฮิตซ์เฟลด์สวิตเซอร์แลนด์ฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2014

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:50 น.