ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'กิตติพงษ์' จองกฐินรับทำงานปฏิรูป

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2557 16:00 น.
  SHARE

  "กิตติพงษ์ กิตยารักษ์" จองกฐินรับทำงานปฏิรูป ปัด คสช.เข้าทาบทาม วอนทุกฝ่ายมุ่งมองผลประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง

  วันที่ 2 ก.ค. นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ อดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลเป็นครั้งแรก หลังจาก คสช.มีคำสั่งให้ไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ โดยได้เข้าสักการะพระพรหมที่อยู่บนตึกไทยคู่ฟ้า สักการะพระภูมิเจ้าที่และศาลตายาย
  จากนั้นนายกิตติพงษ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี คสช.เดินหน้าสร้างความปรองดองว่า คสช.กำลังแก้ปัญหาที่ลึกซึ้ง โดยให้ทุกฝ่ายมาเปิดใจ หารือถึงปัญหาที่เป็นข้อขัดข้องใจ ถ้าสามารถผ่านจุดร่วมที่เป็นความหวังร่วมกันของคนไทย จะเป็นทางออกนำไปสู่การปรองดอง แต่ในช่วงนี้ทุกฝ่ายต้องระมัดระวังไม่ทำอะไรที่ล้ำเส้น ทุกฝ่ายต้องมุ่งประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง ไม่สร้างเงื่อนไขใหม่ขึ้นมา
  เมื่อถามว่า คสช.ได้ทาบทามให้เข้ามาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปหรือไม่ นายกิตติพงษ์ กล่าวว่า ยังไม่มีการทาบทาม แต่ในนามคณะทำงานเครือข่ายเดินหน้าปฏิรูปยังสามารถทำได้ต่อไป
  เมื่อถามถึงกระแสข่าวมีชื่อเป็นรัฐมนตรีรัฐบาลชุดใหม่ นายกิตติพงษ์ กล่าวว่า สื่อมวลชนได้กรุณาเอาชื่อไปใส่ แต่ไม่มีข้อเท็จจริง เมื่อถามว่าโอกาสจะทำงานด้านบริหารมีความเป็นไปได้แค่ไหน นายกิตติพงษ์ กล่าวว่า อยากทำงานด้านปฏิรูป เมื่อได้รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาฝ่ายข้าราชการประจำ หวังว่าจะมีเวลาทำงานในสิ่งที่อยากทำอย่างแท้จริง.
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57คสช.กิตติพงษ์ กิตยารักษ์ปรองดองสภาปฏิรูป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:07 น.