ไลฟ์สไตล์
100 year

ไอเดียแจ่ม! นักออกแบบสโลวาเกียคิดเปลี่ยนป้ายโฆษณา เป็น‘บ้าน’

ข่าวต่างประเทศ
2 ก.ค. 2557 15:45 น.
SHARE

นักออกแบบสโลวาเกีย ‘ไอเดียแจ่ม’ ผุดโครงการสร้างสรรค์ เปลี่ยนป้ายโฆษณาริมทาง ให้เป็นบ้าน สำหรับผู้ที่ไม่มีบ้านอยู่อาศัยไปด้วย นอกจากจะแก้ปัญหาสังคมแล้ว ยังช่วยประหยัดไฟ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ว่า บริษัทออกแบบในประเทศสโลวาเกีย มีโครงการสร้างสรรค์ คิดออกแบบเปลี่ยนป้ายโฆษณาริมถนนให้เป็น "บ้าน" พักอาศัย สำหรับคนไร้ที่อยู่อาศัย เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาสังคม แถมยังประหยัดไฟฟ้าได้อีกด้วย

ข่าวแนะนำ

ดีไซน์ ดีเวลอป บริษัทออกแบบด้านสถาปัตยกรรมในประเทศสโลวาเกีย ได้สนับสนุน โครงการ "เกร็กกอรี่ โปรเจกต์" โครงการเปลี่ยนป้ายโฆษณาริมถนนให้เป็นบ้านไว้ให้คนไร้บ้านอยู่อาศัย ซึ่งจะเปลี่ยนป้ายโฆษณาที่ตั้งอยู่ระหว่างสองเลนของถนน ให้เป็นอพาร์ตเมนต์เล็กๆ สำหรับคนไร้บ้าน โดยภายในจะแบ่งออกเป็น 2 ห้อง ห้องหนึ่ง มีโถงรับแขก พร้อมโต๊ะ ห้องครัว และเตียง และอีกห้องหนึ่งห้องเป็นห้องน้ำ

ออกแบบป้ายโฆษณา ให้สามารถเป็นบ้านพักอาศัยได้ด้วย
ออกแบบป้ายโฆษณา ให้สามารถเป็นบ้านพักอาศัยได้ด้วย
ออกแบบภายในบ้าน ที่เปลี่ยนจากป้ายโฆษณาธรรมดาๆ
ออกแบบภายในบ้าน ที่เปลี่ยนจากป้ายโฆษณาธรรมดาๆ

ไอเดียการสร้างบ้านจากป้ายโฆษณานั้นจะช่วยชดเชยเรื่องค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง เนื่องจากมีพื้นที่และโครงสร้างอยู่แล้ว และนอกจากนี้ ยังเห็นว่า จะช่วยเรื่องประหยัดการใช้ไฟฟ้าอีกเช่นกัน เนื่องจากป้ายโฆษณานั้นจะถูกติดไฟไว้อยู่แล้ว เพื่อให้ป้ายโฆษณานั้นสว่างไสวในเวลากลางคืน


ทั้งนี้้ โครงการ "เกร็กกอรี่ โปรเจกต์" ยังไม่ได้เริ่มดำเนินการ และไม่ได้รับการอนุมัติเห็นชอบจากรัฐบาลสโลวาเกีย แต่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทออกแบบและบริษัทโฆษณาชั้นนำ จากหลายประเทศเป็นอย่างดี และยังได้รับความสนใจจากสื่อนานาชาติ เนื่องจากเป็นโครงการพัฒนาการออกแบบและการโฆษณาที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาของสังคมได้ งานออกแบบและงานโฆษณาในระยะหลังนั้นมักถูกออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาทางสิ่งแวดล้อม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักออกแบบป้ายโฆษณาบ้านคนไร้ที่อยู่ประหยัดไฟฟ้าปัญหาสังคมสโลวาเกีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:34 น.