ข่าว

วิดีโอ

'แคเมอรูน' เตรียมสอบทีมล้มบอลที่บราซิล, ฟีฟ่ายังนิ่ง

สมาคมฟุตบอลแคเมอรูน เตรียมสอบสวนข้อหาล้มบอลของทัพ "หมอผี" ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล ขณะที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ยืนยันว่า กำลังสอบสวนเรื่องนี้อยู่หรือไม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลแห่งแคเมอรูน เตรียมสอบสวนข้อหาล้มบอลของทัพ "หมอผี" ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล 

สหพันธ์ฟุตบอลแห่งแคเมอรูน ออกแถลงการณ์ระบุว่า คณะกรรมการฝ่ายจริยธรรมได้รับคำสั่งให้ทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดของทีมหมอผี ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2014 เนื่องจากมีข่าวว่ามีการล้มบอลเกิดขึ้นในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ ทั้ง 3 นัด โดยเฉพาะเกมที่แพ้ โครเอเชีย 0-4

ก่อนหน้านี้ นิตยสารแดร์ สปีเกล ของเยอรมนี ได้สัมภาษณ์ วิลสัน ราจ เปรูมาล เซียนพนันชื่อดังชาวสิงคโปร์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีว่าจ้างล้มบอล ในทวีปยุโรปหลายประเทศ และ เปรูมาล บอกว่า ในเกมฟุตบอลโลก 2014 แคเมอรูน จะแพ้ โครเอเชีย 0-4 และจะมีผู้เล่นแคเมอรูน 1 คน ถูกใบแดงไล่ออกจากสนามซึ่งในเกมดังกล่าว ก็มีเหตุการณ์น่าสงสัยจริงๆ เริ่มจาก อเล็กซ์ ซง กองหลังของทีม โดนใบแดง หลังไปศอกใส่ มาริโอ มันด์ซูคิช กองหน้าของโครเอเชีย และยังมีเหตุทะเลาะกันกันเอง ระหว่าง เบอร์นัวต์ อัตซู เอกอตโต กับ เบนจามิน มูคานด์โช อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เดเลีย ฟิชเชอร์ โฆษกหญิงของฟีฟ่า ยังไม่ยืนยัน หรือปฏิเสธในประเด็นที่ว่า องค์กรลูกหนังโลกกำลังสอบสวนถึงเรื่องนี้อยู่หรือไม่ โดยเผยว่า แม้จะมีการล้มบอลเกิดขึ้นจริง ฟีฟ่า ก็จะไม่เปิดเผยข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้นอยู่ดี

ขณะที่ เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานฟีฟ่า เผยว่า ทางฟีฟ่า รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ก็ขอปล่อยให้ทางสหพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูนสอบสวนถึงเรื่องนี้เองก่อนจะดีกว่า.

สมาคมฟุตบอลแคเมอรูน เตรียมสอบสวนข้อหาล้มบอลของทัพ "หมอผี" ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล ขณะที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ยืนยันว่า กำลังสอบสวนเรื่องนี้อยู่หรือไม่... 2 ก.ค. 2557 11:50 2 ก.ค. 2557 12:45 ไทยรัฐ