ไลฟ์สไตล์
100 year

จราจร อนุสาวรีย์ชัยฯ คล่องตัวขึ้น หลังย้ายวินรถตู้

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2557 10:49 น.
SHARE

สารวัตรจราจร สน.พญาไท เผย สภาพจราจรรอบอนุสาวรีย์ชัยฯ คล่องตัวขึ้น หลังจนท.จัดระเบียบวินรถตู้ แต่ยังมีปัญหารถตู้มาช้า-ผู้โดยสารยังไม่เข้าใจระบบใหม่ คาดใช้เวลา 1 เดือน ทุกอย่างลงล็อก...

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการจัดระเบียบรถตู้โดยสารสาธารณะรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เข้าสู่วันที่ 2 ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทุกวินรถตู้ ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี โดย พ.ต.ท.เฉลิมพล เกรียท่าทราย สารวัตรจราจร สน.พญาไท เปิดเผยว่า หลังมีการจัดระเบียบรถตู้ การจราจรโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิก็ดูดีขึ้น ช่วยลดปัญหาการจราจรติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน แต่เวลาเพียง 1 วัน ยังไม่สามารถประเมินผลได้ คาดว่าต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือน จึงจะทราบปัญหาทุกด้านและนำมาแก้ไขเพื่ออำนวยความสะดวกด้านจราจรให้ประชาชน

ข่าวแนะนำ

ส่วนเรื่องการปรับสัญญาณไฟจราจรยังคงเหมือนเดิม คือ มีเจ้าหน้าที่คอยกดสัญญาณตามปริมาณรถ ดูเหตุการณ์เฉพาะหน้า เพราะการจราจรบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิหนาแน่นแทบทุกช่วงเวลาอยู่แล้ว จึงต้องมีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำการ จะใช้ระบบอัตโนมัติในเวลาประมาณ 10.00 น.-05.00 น. เท่านั้น การย้ายวินรถตู้จึงไม่มีผลกับสัญญาณไฟ

พ.ต.ท.เฉลิมพล เผยอีกว่า ในวันแรกเจอปัญหาเล็กๆ น้อยๆ คือ รถตู้เข้ามารับผู้โดยสารช้า รถที่มารับผู้โดยสารยังเฉลี่ยไม่ได้ โดยเจ้าหน้าที่กำหนดว่ารถควรจอดรับผู้โดยสารไม่เกิน 10 นาที ซึ่งทุกฝ่ายก็ร่วมมืออย่างดี แต่ผู้โดยสารบางคนยังไม่เข้าใจระบบ จึงต้องมีการประชาสัมพันธ์มากขึ้น ส่วนข้อดีที่เห็นได้ชัดจากการจัดระเบียบ คือ การจราจรภายในซอยมีความคล่องตัวเป็นอย่างมาก หลังไม่มีรถตู้จอดขวางเส้นทาง อีกทั้งบรรดาหาบเร่ แผงลอย ก็มีความเป็นระเบียบมากขึ้น

ทั้งนี้ ในเวลา 11.00 น. พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก ผู้ช่วย ผบ.ตร. จะเป็นผู้แทนเดินทางมาตรวจความเรียบร้อยการจัดระเบียบวินรถตู้รอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อทราบปัญหาและดูความคืบหน้าของการจัดระเบียบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฉลิมพล เกรียท่าทรายสารวัตรจราจรพญาไทการจราจรวินรถตู้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:53 น.