'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 29 มิ.ย. - 6 ก.ค. 2557 โดยซินแสโจ้

ข่าว

  'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 29 มิ.ย. - 6 ก.ค. 2557 โดยซินแสโจ้

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ค. 2557 10:30 น.

   ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันที่และเวลาที่ดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

   คุณผู้หญิงในเดือนที่ผ่านมาเป็นเดือนชง พร้อมกับพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ เหนื่อยทั้งกายและใจ วุ่นวายสับสน อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ แต่มาในอาทิตย์นี้ที่เข้าสู่เดือนใหม่ เจอเพียงเดือนไม่เกื้อหนุน ก็จะดีกว่าที่ผ่านมา แต่คุณผู้ชายนั้น จะหนักกว่าที่ผ่านมาแทนครับ เพราะมาเจอะเจอเดือนที่ไม่เกื้อหนุน จึงขอให้ระวังในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการทำสิ่งของสูญหาย หรือเกิดความเสียหายจากความประมาท ยิ่งในวันที่ไม่ดี คือวันที่ 1 ก.ค.57 จะมีโอกาสเกิดสูง ทำอะไรต้องระวังให้มากเป็นพิเศษ ส่วนวันที่ดีคือวันที่ 30 มิ.ย., 4, 5 ก.ค.57 อยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุนก็จริง แต่ถ้ารู้จักพลิกวิกฤติเป็นโอกาส อาจจะได้อะไรมากกว่าที่คิดด้วยซ้ำครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้เข้าสู่เดือนชงของชาวปีฉลูโดยตรงทั้งหญิง และชาย แต่คุณผู้ชายจะโดนเบิ้ลเป็น 2 เท่า ทำอะไรระวังปัญหาที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น รวมถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากตัวเองเช่นกัน เอาใจใส่สุขภาพให้ดี ขับรถขับราจะโดนเฉี่ยวชนได้ง่าย หรือกล่าวโดยรวมได้ว่า จะหนีเสือก็ปะจระเข้ ไม่เจอปัญหาใดก็ปัญหาหนึ่ง จึงอยากให้คิดว่า “อัตตาหิ อัตตโนนาโถ” ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ตนที่นี้คือการควบคุมตนเอง การยอมรับสภาพที่เกิดขึ้นก็จะทำให้มีสติ วันที่ดีคือวันที่ 1, 4, 5 ก.ค.57 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน และวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 2, 6 ก.ค.57 ถ้าเห็นวี่แววว่าจะมีปัญหา จงหลีกลี้หนีไปให้ไกลพันลี้เลย (อย่าพุ่งเข้าชน หรือไม่ยอมอะไรท่าเดียว) ครับ

   ก็ได้กอบโกยไปเยอะสำหรับคุณผู้ชายในรอบเดือนที่ผ่านมา และคุณผู้หญิงที่ได้ลุยไม่รู้ร้อนรู้หนาวมามากแล้ว เข้าสู่รอบอาทิตย์ใหม่ เดือนใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงของพื้นฐานดวงไปนิด คือทำอะไรก็ไม่ได้มากเหมือนเก่า แต่อยากให้พึงคิดเสมอว่า มีมากดีกว่ามีน้อย มีน้อยดีกว่าไม่มีอะไรเลย จึงขอให้วางแผนสำหรับอาทิตย์นี้ และอาทิตย์ต่อไปทั้งเดือน ก.ค. และรีบลงมือทำเสีย เพราะใกล้เข้าสู่เดือนไม่ดีเท่าไหร่ ก็จะยิ่งส่งผลให้ไม่ดีมากขึ้นเท่านั้น และมีวันดีคือวันที่ 2, 3, 6 ก.ค. 57 และวันไม่ดีคือวันที่ 30 มิ.ย., 5 ก.ค.57 อยากให้ข้อคิดสักนิดว่า “เปรียบเสมือนระเบิดเวลานับถอยหลัง แต่ถ้ามัวแต่รอ ไม่รีบลงมือจัดการ แรงอัดที่สะสมไว้จะระเบิดในพริบตาได้” ครับ

   ในอาทิตย์นี้ก็เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ต่อชาวปีเถาะ โดยเฉพาะผู้หญิง จะมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัว คนใดที่วางแผนจะทำอะไรก็ขอให้รีบลงมือ ถ้าโหมได้ก็โหม (แต่อย่าโหมจนไม่สนสุขภาพ) จะมีความคืบหน้า ก้าวหน้า อีกทั้งการลงทุนต่างๆ การหางาน หรือการขยับขยายก็จะสมหวังดั่งที่คิด คนที่โสดก็จะมีเข้ามาให้รู้จัก คนที่มีคู่แท้ก็จะเป็นคู่ร่วมทุกข์ร่วมสุข ก็ขอให้มีความสุขกันทุกท่านในรอบเดือนนี้นะครับ และในวันที่ดีมีวันที่ 2, 3 ก.ค.57 และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 1, 4, 6 ก.ค.57 ทำอะไรระวังสักนิด ก็ไม่มีผิดหวังมาแผ้วพานแล้วล่ะครับ ขอเตือนสักนิด คุณผู้ชายจะเหมือนคุณผู้หญิง แต่ต่างกันที่ต้องไม่ประมาทโดยเด็ดขาดครับ

   เข้าสู่รอบอาทิตย์ที่จะเริ่มมีผลกระทบต่อคุณผู้ชายมากขึ้นในตามหลักโหราศาสตร์จีน ที่เจอเอาทั้งเดือนไม่เกื้อหนุน และเดือนเคราะห์สำหรับคุณผู้ชาย ก็จะส่งผลไม่ว่าในเรื่องหน้าที่การงาน จะมีการกดดัน ด้านการเงินจะเกิดการติดขัด มีค่าใช้จ่ายนอกระบบเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว เรื่องส่วนตัวในด้านความรัก และสุขภาพก็ไม่ได้ไม่ดีต่างกันสักเท่าไหร่ จะมีเรื่องให้เครียด ให้วุ่นวาย และเกิดการเสื่อมโทรมด้านสภาพจิตใจ ส่งผลด้านสุขภาพกายต่อไป และมีวันที่ดีที่ยังพอให้ทำอะไรได้โล่งคอ ก็รีบๆ ทำเสีย มีวันที่ 30 มิ.ย., 1, 4 ก.ค. 57 ส่วนวันที่กระเป๋าโล่ง สมองโล่ง คิดอะไรก็คิดไม่ออก เกิดทางตันเอาดื้อๆ คือวันที่ 2, 5 ก.ค.57 เดินทางไปไหนมาไหนขอให้ระวังด้วยครับ

   ขอแสดงความยินดีต่อชาวปีมะเส็งคุณผู้หญิง ที่ทำดีเท่าไหร่ก็ทำไม่ขึ้น แถมยังต้องเปลืองเนื้อเปลืองตัว โดนคนอื่นทับถม จ้องทำลายมาตั้งนาน หลังจากอาทิตย์นี้เป็นต้นไป จะเริ่มมีคนเห็นคุณค่ามากขึ้น จะได้รับการเห็นอกเห็นใจ และได้รับการช่วยเหลือ เพราะการต่อสู้ ไม่ย่อท้อ และฟันฝ่ามรสุมที่ผ่านมา แต่ทางด้านคุณผู้ชาย จะมีเรื่องต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา เป็นปัญหาที่ยังคงต้องคอยแก้ไข อีกทั้งสุขภาพกายและใจ หมั่นดูแลเป็นพิเศษ ที่จะเกิดจากความเครียดของตนเอง ขอให้ใช้วันดีในการทำงานให้คืบหน้า คือวันที่ 30 มิ.ย., 1, 5 ก.ค. 57 และวันไม่ดีจัดการงานเก่าๆ ให้เสร็จในวันที่ 3, 6 ก.ค. 57 คุณผู้ชายก็ยังคงต้องแบกรับปัญหาต่อไป อย่าไปคาดหวังอะไรเลย ถ้าจะคาดหวังไปคาดในเดือนต่อไปดีกว่าครับ

   เข้าสู่รอบเดือนเกื้อหนุนอย่างเต็มตัวแล้วในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องการงาน และการเงิน เจ้านาย ลูกน้องบริวารก็จะเอาอกเอาใจ และช่วยกันผลักดันให้มีความก้าวหน้า เรื่องเงินทองก็จะมีคนเข้ามาให้เสนอแนะ มีช่องทางที่จะทำให้สร้างเม็ดเงินได้มาก ติดต่อเจรจาเรื่องธุรกิจใดๆ ลงมือได้เต็มที่ ถ้ายิ่งในวันที่ 2, 6 ก.ค. 57 เป็นวันที่ดี ก็จะทำให้มีความคืบหน้าจนเป็นที่น่าพอใจ ส่วนวันที่ 1, 4, 5 ก.ค. 57 เป็นวันไม่เกื้อหนุน จะทำอะไรสะดุดได้ง่าย แต่ถ้าเตรียมพร้อมล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ ก็ไม่มีอะไรติดขัดแล้วล่ะครับ อีกทั้งความรักมีวี่แววว่าจะลืมเพื่อนลืมฝูง หรือไม่ก็ลืมเนื้อลืมตัว เพราะจะเจอคนที่ถูกใจ ทำให้เรามองข้ามเรื่องอื่นๆ ด้วยครับ

   พ้นออกจากเดือนที่เกื้อหนุน เข้าสู่รอบอาทิตย์ใหม่ เดือนใหม่ที่เป็นเดือนสมพงศ์กับชาวปีมะแมในตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่เผอิญว่าพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ต่อคุณผู้ชาย ขอให้ระวังการพลิกล็อกเกิดขึ้นได้ จากหน้ามือเป็นหลังมือ จากดีเป็นร้าย ถ้าเกิดการเลินเล่อ หรือประมาท พร้อมทั้งยังทำอะไรคิดว่าจะดีเหมือนที่ผ่านมา จะทำให้เจ็บตัวได้ง่าย ควรเบรกๆ ไว้ เก็บมาเยอะแล้ว ถึงเวลาพัก และใช้เงินให้รู้คุณค่า เมื่อถึงทีเราอีกครั้ง ค่อยลุยใหม่ดีกว่าครับ วันที่ดีมีมากกว่าวันไม่ดี ใช้โอกาสนี้ในการลุยงานบางตัวก็ดี มีวันที่ 3 ก.ค.57 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน ทำอะไรไม่สำคัญมากนัก คือวันที่ 2, 4, 5 ก.ค.57

   รอบอาทิตย์ใหม่นี้ ไม่ได้ส่งผลอะไรต่อเจ้าชะตามากนัก จะมีก็เพียงแต่พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้ชาย จะมีความหงุดหงิดง่ายเป็นพิเศษ ด้านการงาน และการเงินก็เริ่มมีการแปรปรวน เกิดการติดขัดไม่ทันตั้งตัว และตั้งตัวไม่ทัน รวมไปถึงเรื่องความรัก ยังไม่สดใสเท่าที่ควร สุขภาพกายและใจก็บรมพอๆ กัน เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ควรเอาใจใส่ อย่าเครียดเกินไป อย่าโหมเกินไป และที่สำคัญใช้วันที่ดีในวันสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นสัญญา เจรจาต่อรอง ให้ใช้วันที่ 30 มิ.ย., 4 ก.ค. 57 ส่วนวันไม่เกื้อหนุนมีวันที่ 3, 6 ก.ค. 57 และวันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึงสำหรับคุณผู้ชาย ก็ไม่ต่างกับวันไม่เกื้อหนุนสักเท่าไหร่หรอกครับ

   เดือนที่ผ่านมาเป็นเดือนไม่เกื้อหนุน อีกทั้งพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิง มีความวุ่นวายสับสนในหลายๆ เรื่อง และมีปัญหาปวดหัวได้ไม่ซ้ำวัน เนื่องจากเป็นคนใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และนำมาคิดตลอดเวลา และเข้าสู่รอบอาทิตย์ใหม่นี้ เป็นรอบเดือนใหม่เช่นกัน จะส่งผลให้ดีขึ้นสำหรับคุณผู้หญิง แต่คุณผู้ชายจะโดนต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา ไม่ว่าปัญหาหรืออุปสรรคที่มีอยู่ จึงขอให้ใช้วันที่ดีมี วันที่ 1, 5 ก.ค.57 ก็ยังพอสามารถเกื้อหนุนให้มีความคืบหน้าไปบ้างไม่มากก็น้อย และวันที่ไม่เกื้อหนุน มีวันที่ 2, 4 ก.ค.57 จะทำอะไรก็ระวังเป็นพิเศษ ถ้าเลื่อนนัดสำคัญได้ก็เลื่อนดีกว่า (ถ้านัดกับผู้ใหญ่ก็ไม่ควรเลื่อน เพราะจะเสียคนเอา) และควรเตรียมทุกอย่างให้พร้อมล่วงหน้าด้วยยิ่งดีครับ

   ในรอบเดือนที่ผ่านมาเป็นรอบอาทิตย์ที่ดีสำหรับคุณผู้หญิง และคุณผู้ชาย แต่เข้าสู่อาทิตย์ใหม่รอบเดือนใหม่นี้ จะเริ่มมีการพลิกผันจากดีเป็นไม่ค่อยดีแทน จึงขอให้ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะคนเราถ้าไม่รู้ เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็จะเกิดความรู้สึกไม่อยากรับ แต่คนที่รู้อยู่แล้วว่าจะต้องมีอะไรเกิดขึ้น ย่อมเข้าใจได้และยอมรับได้ง่ายกว่า จึงไม่ควรไปคาดหวังอะไรนัก เพราะถ้าคาดแล้วได้น้อยกว่าที่คาด ก็จะยิ่งช้ำใจเข้าไปอีก ให้เป็นไปตามครรลองธรรมที่มีทั้งได้รับ และไม่ได้รับ ก็ขอให้ใช้วันดีในการเริ่มเดือนใหม่ด้วยความขยันขันแข็ง คือวันที่ 2, 6 ก.ค.57 ส่วนวันไม่เกื้อหนุน มีวันที่ 1, 5 ก.ค.57 เมื่อรู้ตัวว่ามีนัดสำคัญ ไปเร็ว รอนานย่อมดีกว่า ไปช้าแล้วยังเลทนาน เสียทั้งเครดิต เสียทั้งลูกค้าครับ

   เดือนนี้จะดีมากสำหรับคุณผู้หญิง จะมีข่าวดี และเรื่องดีๆ เข้ามา ถ้ามีความกระตือรือร้นก็จะดีมากกว่านี้อีกนะครับ ส่วนคุณผู้ชายจะมีการแลกเปลี่ยนกันระหว่างหยาดเหงื่อ และความสมหวัง ทุกสิ่งที่ตั้งเป้าหมายไว้ ต่อสู้ฟันฝ่าก็จะได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ไม่เหมือนที่ผ่านมา ฝ่าเท่าไหร่ ก็ผสมความสมหวัง และผิดหวัง แนวโน้มในเรื่องสุขภาพจะไม่ค่อยดี ถ้าขาดความเอาใจใส่ ด้านการเงินก็จะได้รับเนื่องจากที่ได้ลงทุนลงแรงไป จะมีวันดีคือวันที่ 3, 6 ก.ค.57 จะเป็นวันที่สุขสันต์ อยากสมหวังเรื่องงานก็คุยงาน อยากสมหวังความรักก็คุยความรัก และวันไม่ดีมีวันที่ 30 มิ.ย.57 จะคุยอะไรก็คุยได้ แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็จะดีกว่าครับ

   อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
   รับปรึกษาเรื่องดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ) และฮวงจุ้ย เบอร์. 0-2943-5955

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์