ข่าว

วิดีโอ

เหตุตึกถล่มในอินเดีย พบผู้รอดชีวิตอีก 4 คน ยอดเหยื่อพุ่ง 31 ศพ

เจ้าหน้าที่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม 4 รายในเหตุอาคารถล่มในเมืองเจนไน ภาคใต้ของประเทศอินเดีย ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 31 รายแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.ค. ว่า ในวันอังคารเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉิน สามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตอีก 4 คนออกจากซากอาคารในเมืองเจนไน ทางใต้ของประเทศอินเดียที่ถล่มลงมาเมื่อวันเสาร์ (28 มิ.ย.) โดยเชื่อว่ายังมีผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังอีกมาก ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเพ่ิมขึ้นเป็น 31 รายแล้ว

กรุณา ซาการ์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงในสำนักงานตำรวจรัฐทมิฬนาดู ระบุว่าพวกเขาสามารช่วยผู้รอดชีวิตคนหนึ่งออกมาได้อย่างปลอดภัยเมื่อช่วงบ่ายวันอังคาร และเมื่อรวมกับผู้รอดชีวิต 3 คนที่ช่วยเหลือได้ในคืนวันจันทร์และช่วงเช้าวันอังคาร ทำให้จำนวนผู้รอดชีวิตทั้งหมดเพิ่มขึ้นเป็น 27 คน แล้ว และจะค้นหาต่อไปจนกว่าจะแน่ใจว่าไม่มีผู้รอดชีวิตคนอื่นและเก็บกวาดซากปรักหักพังหมดแล้ว

ขณะเดียวกันสื่อของอินเดียรายงานว่า ผู้รอดชีวิตเฟศชายคนหนึ่งชื่อว่า มาห์เอช อายุ 27 ปี กล่าวในวันอังคารว่ายังมีผู้รอดชีวิตอีกหลายคนอยู่ภายใต้ซากคอนกรีต สร้างความหวังแก่ครอบครัวผู้สูญหายและหน่วยกู้ภัย

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นคนงานก่อสร้างที่ทำงานอยู่ในอาคารสูง 11 ชั้นเพื่อรับค่าแรงก่อนที่อาคารหลังนี้จะพังถล่มลงมา โดยเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างและลูกชายของเขา, สถาปนิกผู้ออกแบบอาคาร และคนคุมงานก่อสร้างอีก 3 คนถูกจับกุมในข้อหาเกี่ยวกับความประมาทหลายกระธง

อนึ่ง เหตุอาคารถล่มในรัฐทมิฬนาด๊ เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังจากอพาร์ตเมนต์ในกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดียพังถล่ม จนมีผู้เสียชีวิต 10 ราย ครึ่งหนึ่งเป็นเด็ก

เจ้าหน้าที่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม 4 รายในเหตุอาคารถล่มในเมืองเจนไน ภาคใต้ของประเทศอินเดีย ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 31 รายแล้ว... 2 ก.ค. 2557 04:49 3 ก.ค. 2557 23:25 ไทยรัฐ