ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วิสามัญพ่อค้ายาบ้า ล่อซื้อแค่10เม็ด เหิมยิงตร.เจอสวนดับ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2557 01:50 น.
  SHARE

  ตำรวจนครปฐมล่อซื้อยาบ้า 10 เม็ด เมื่อเจอเจ้าหน้าที่ เปิดฉากยิงใส่พร้อมขับ จยย. หนี ตร.ยิงสวน กระสุนเข้ากลางหลัง ร่างตกบ่อกุ้งเสียชีวิต ผบก.ภ.จว.นครปฐม ระบุได้กำชับเจ้าหน้าที่ระมัดระวังตัว หากล่อซื้อยาเสพติด หากถูกยิงให้ตอบโต้ได้

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 ก.ค.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.สมคิด พงษ์สินชินภัทร สว.สส.สภ.สามพราน จ.นครปฐม สืบทราบมาว่า นายนิพนธ์ อร่ามรัศมี อายุ 34 ปี ชาวบ้าน ต.ตลาดจินดา อ.สามพราน จ.นครปฐม มีพฤติกรรมค้ายาบ้าโดยจะจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ จึงวางแผนเข้าล่อซื้อจำนวน 10 เม็ด โดยนัดหมายส่ง ที่บริเวณตลาดจินดา หมู่ 1 ต.ตลาดจินดา อ.สามพราน

  แต่เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายนิพนธ์ ได้โทรศัพท์แจ้งต่อสายว่าขอเปลี่ยนสถานที่ส่ง ที่ริมคลองบ่อเลี่ยงกุ้ง หมู่ 7 ต.ดอนยายหอม อ.เมืองนครปฐม ตร.จึงเดินทางไปที่นัดหมายซุ่มล้อมจับกุมตัว จนกระทั่งนายนิพนธ์ ขี่รถ จยย.ยามาฮ่า สปาร์ค สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยสะพายปืนลูกดอกยิงปลาพาดไหล่มาด้วยเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ เมื่อมาถึง ตร.จึงแสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อนายนิพนธ์ เห็น ตร.จึงรีบขับ รถ จยย.หลบหนีเข้าไปทางคันคลองบ่อกุ้ง และยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามเพื่อจับกุมตัว 1 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามไปจึงยิงไล่หลังไป 2 นัด ปรากฏว่ากระสุนถูกเข้าที่กลางหลังอย่างจัง 1 นัด จนรถคว่ำ และ นายนิพนธ์กระเด็นตกจากรถหล่นลงในบ่อกุ้งเสียชีวิต

  หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้รายงานให้ พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.นครปฐม และ พ.ต.อ.ชัชชาย คล้ายคลึง ผกก.สภ.สามพรานทราบ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์นครปฐม กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์

  จากการตรวจที่เกิดเหตุพบ อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ลูกโม่ รังเพลิงบรรจุ 5 นัด มีปลอกที่ยิงไป 1 นัด อยู่ในโม่ ส่วนอีก 4 นัดยังไม่ได้ยิง ตกอยู่บนฝั่งคลองใกล้ศพที่ลอยอยู่ในน้ำ จึงนำขึ้นจากน้ำมาตรวจค้นในตัวพบยาบ้า 10 เม็ด ที่จะส่งให้สายอยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงเก็บเป็นหลักฐาน

  พล.ต.ต.เพชรัตน์ กล่าวว่า ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการประชุมทุกครั้ง หากทำการล่อซื้อยาบ้า และผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง เจ้าหน้าที่ก็ให้ตอบโต้ได้เพื่อป้องกันตัว สำหรับผู้ต้องหารายนี้มีประวัติเคยเข้าออกจากเรือนจำเป็นประจำ ทั้งเสพและจำหน่าย ล่าสุด เพิ่งออกจากคุกมาได้ 2 เดือน ในข้อหามียาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ ถูกจับมาสามครั้ง แต่ก็ยังไม่ยอมเลิกจนมาถูก ตร.ไล่ตามจับกุมและใช้ปืนยิงใส่ ตร. จึงต้องยิงป้องกันตัวดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาบ้ายาเสพติดล่อซื้อสภ.สามพรานนครปฐมเพชรัตน์ แสงไชยยิงสวนวิสามัญ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 14:40 น.