กำลังฮอต! 'น้องเมย์' คว้ารางวัลสุดยอดนักกีฬาเอเชีย

ข่าว

กำลังฮอต! 'น้องเมย์' คว้ารางวัลสุดยอดนักกีฬาเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2557 22:07 น.

  ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ จัดงานแถลงข่าวมอบรางวัล “ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ เอเชียน สปอร์ติง ไอคอน อวอร์ด” หรือ สุดยอดนักกีฬาเอเชียจากการโหวตของแฟนๆ ทั่วโลก ให้กับ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงไทย 

  เมื่อบ่ายวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ม.ร.ว.รุจยารักษ์ อาภากร รองกรรมการใหญ่ บริษัท ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชันแนล แชนแนล (ไทยแลนด์) ในส่วนของช่อง ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ จัดงานแถลงข่าวมอบรางวัล “ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ เอเชียน สปอร์ติง ไอคอน อวอร์ด” สุดยอดนักกีฬาเอเชียจากการโหวตของแฟนๆ ทั่วโลกให้กับ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงไทย มือวางอันดับ 4 โลก ที่โรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ


  โดย รัชนก เปิดใจหลังได้รับเหรียญรางวัลในครั้งนี้ว่าภูมิใจเป็นอย่างมาก “ถือเป็นครั้งแรกที่มีการมอบรางวัลนี้ และเรายังเป็นคนไทยที่ได้มาครองจึงดีใจเป็นอย่างมาก ต้องขอขอบคุณทุกคะแนนโหวตที่มอบให้ ซึ่งรางวัลนี้จะช่วยให้มีกำลังใจฝึกซ้อมมากขึ้นแน่นอน และหวังว่าในครั้งต่อไปหนูจะได้รับเลือกอีกครั้ง”

  พร้อมกันนี้ “น้องเมย์” ยังกล่าวถึงโปรแกรมต่อไปที่เตรียมลงป้องกันแชมป์โลก แบดมินตัน ประเภทหญิงเดี่ยว ระหว่างวันที่ 20-25 สิงหาคม นี้ ที่ประเทศเดนมาร์ก หลังจากผงาดคว้าโทรฟีด้วยการล้ม หลี่ เสวี่ย รุ่ย จากจีน 2-1 เกม เมื่อปี 2013 อีกว่า ฟิตเต็มที่แน่นนอน “จากนี้ไปก่อนจะถึงรายการชิงแชมป์โลกจะไม่มีโปรแกรมลงแข่งขัน ดังนั้น จึงเป็นช่วงเวลาที่สามารถฝึกซ้อมและฟิตร่างกายได้อย่างเต็มที่ ซึ่งตอนนี้หนูก็ไม่มีอาการบาดเจ็บอะไรแล้ว และมั่นใจว่าจะสมบูรณ์พร้อมแน่นอนในการลงแข่งขัน”

  “ส่วนเป้าหมายนั้นยังไม่ขอตั้งไว้เพราะจะทำให้เป็นการกดดันตัวเอง แต่ก็จะทำให้ดีที่สุด ถ้าทำได้เต็มที่เหมือนอย่างที่ซ้อมมาก็พอใจแล้ว เพราะรายการนี้ถือเป็นการเก็บประสบการณ์เพื่อเป้าหมาย เอเชียนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์ ในอนาคต ที่สำคัญรายการที่ผ่านมาทำให้รู้แล้วว่าคู่ต่อสู้มีการพัฒนาไปมากทั้ง ความเร็ว ความอึด และวิธีการเล่นไม่ว่าจะเป็น จีน เกาหลีใต้ หรือ อินเดีย” ขนไก่วัย 19 ปี เผย

  ขณะที่ “แม่ปุก” กมลา ทองกร ผอ.โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เผยว่า เตรียมคอร์สพิเศษในการฝึกซ้อมให้ “น้องเมย์” ไว้แล้ว “ชิงแชมป์โลกครั้งนี้ถือว่าจะได้เห็นฟอร์มที่ดีที่สุดของน้องเมย์ก็ว่าได้ เพราะเขาจะได้พักและมีเวลาฝึกซ้อมเต็มที่ต่างจากที่ผ่านมาที่ต้องลงเล่นติดต่อกัน โดยเราจะใส่โปรแกรมซ้อมอย่างหนัก สลับกับการเข้าเครื่องเติมออกซิเจนเพื่อฟื้นฟูร่างกายสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ครั้งละ 2 ชั่วโมง ที่ต้องทำแบบนี้เพราะคู่ต่อสู้ตอนนี้นั้นพัฒนาฝีมือไปมาก เริ่มที่จะเพิ่มลูกเล่นการตีทั้งโยกและดึงมากขึ้น”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์