เด็กกระบี่ปลื้ม แอดมิชชั่นติดศิลปศาสตร์ มธ. อันดับ 1 ประเทศ

ข่าว

  เด็กกระบี่ปลื้ม แอดมิชชั่นติดศิลปศาสตร์ มธ. อันดับ 1 ประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ค. 2557 23:35 น.

   "กมลวรรณ สาระวารี" เด็กสาว ม.6 วัย 18 ปี นักเรียนจากโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล อ.เมืองกระบี่ ปลื้ม! แอดมิชชั่นติดศิลปศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ อันดับ 1 ประเทศ และมีคะแนนเป็นอันดับ 5 เมื่อรวมทุกมหาวิทยาลัย ลั่นขอทุ่มเทกับการเรียน...

   เวลา 16.00 น. วันที่ 1 ก.ค.57 ร.ต.ต.สมยศ สาระวารี รอง สวป.สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ และนางสโรญาณ สาระวารี แสดงความดีใจยินดีกับบุตรสาวคือ นางสาวกมลวรรณ สาระวารี อายุ 18 ปี หรือ น้องอ๋อม นักเรียนจากโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล อ.เมืองกระบี่ ที่สามารถสอบแอดมิชชั่นเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ เป็นอันดับ 1 ของประเทศ และเป็นอันดับ 5 ของคะแนนรวมทุกมหาวิทยาลัย ที่เปิดสอบแข่งขัน โดยหลังทราบข่าวทางครอบครัว รวมถึง นางสาวรจนา สาระวารี อายุ 30 ปี พี่สาวคนโต ก็ร่วมกันแสดงความยินดี ซึ่งทางครอบครัว มีกำหนดเดินทางไป กทม. เนื่องจาก น้องอ๋อม ต้องเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์ในวันที่ 6 ก.ค.นี้

   นางสาวกมลวรรณ กล่าวว่า รู้สึกดีใจ หลังทราบว่าสามารถสอบเข้าคณะที่ต้องการได้ เพราะคาดหวังกับคณะนี้มานาน ส่วนแนวการเรียนนั้น ได้ค้นหาตัวเองตามที่พี่สาวสอน ซึ่งมีความชอบในด้านภาษาอยู่แล้ว ซึ่งหลังจากนี้ก็จะพยายามทุ่มเทให้เต็มที่กับการเรียน

   ขณะที่ ร.ต.ต.สมยศ สาระวารี รอง สวป.สภ.เหนือคลอง บิดาของน้องอ๋อม กล่าวว่า ตนไม่ได้สอนอะไรมาก แต่โชคดีที่มีบุตรสาว 3 คน และพี่สาวคนโตได้พยายามสอนในการเรียน ซึ่งคงไม่คาดหวังอะไรมาก คงไม่ไปบังคับให้ได้อย่างนั้นอย่างนี้ ปล่อยให้บุตรสาวได้เรียนเต็มที่ต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
   04:37

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์