ข่าว
100 year

เด็กกระบี่ปลื้ม แอดมิชชั่นติดศิลปศาสตร์ มธ. อันดับ 1 ประเทศ

ทีมข่าวภูมิภาค1 ก.ค. 2557 23:35 น.
SHARE

"กมลวรรณ สาระวารี" เด็กสาว ม.6 วัย 18 ปี นักเรียนจากโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล อ.เมืองกระบี่ ปลื้ม! แอดมิชชั่นติดศิลปศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ อันดับ 1 ประเทศ และมีคะแนนเป็นอันดับ 5 เมื่อรวมทุกมหาวิทยาลัย ลั่นขอทุ่มเทกับการเรียน...

เวลา 16.00 น. วันที่ 1 ก.ค.57 ร.ต.ต.สมยศ สาระวารี รอง สวป.สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ และนางสโรญาณ สาระวารี แสดงความดีใจยินดีกับบุตรสาวคือ นางสาวกมลวรรณ สาระวารี อายุ 18 ปี หรือ น้องอ๋อม นักเรียนจากโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล อ.เมืองกระบี่ ที่สามารถสอบแอดมิชชั่นเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ เป็นอันดับ 1 ของประเทศ และเป็นอันดับ 5 ของคะแนนรวมทุกมหาวิทยาลัย ที่เปิดสอบแข่งขัน โดยหลังทราบข่าวทางครอบครัว รวมถึง นางสาวรจนา สาระวารี อายุ 30 ปี พี่สาวคนโต ก็ร่วมกันแสดงความยินดี ซึ่งทางครอบครัว มีกำหนดเดินทางไป กทม. เนื่องจาก น้องอ๋อม ต้องเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์ในวันที่ 6 ก.ค.นี้

นางสาวกมลวรรณ กล่าวว่า รู้สึกดีใจ หลังทราบว่าสามารถสอบเข้าคณะที่ต้องการได้ เพราะคาดหวังกับคณะนี้มานาน ส่วนแนวการเรียนนั้น ได้ค้นหาตัวเองตามที่พี่สาวสอน ซึ่งมีความชอบในด้านภาษาอยู่แล้ว ซึ่งหลังจากนี้ก็จะพยายามทุ่มเทให้เต็มที่กับการเรียน

ขณะที่ ร.ต.ต.สมยศ สาระวารี รอง สวป.สภ.เหนือคลอง บิดาของน้องอ๋อม กล่าวว่า ตนไม่ได้สอนอะไรมาก แต่โชคดีที่มีบุตรสาว 3 คน และพี่สาวคนโตได้พยายามสอนในการเรียน ซึ่งคงไม่คาดหวังอะไรมาก คงไม่ไปบังคับให้ได้อย่างนั้นอย่างนี้ ปล่อยให้บุตรสาวได้เรียนเต็มที่ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนกระบี่แอดมิชชั่นมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์คณะศิลปศาสตร์อันดับ1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้