ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กต๊อก'แจงเชิญ'วิษณุ'หารือข้อ ก.ม.ประกาศ คสช.

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2557 23:10 น.
  SHARE

  "บิ๊กต๊อก" แจงเชิญ "วิษณุ" หารือข้อ ก.ม.ประกาศ คสช. ยัน ไม่เกี่ยว ร่าง รธน.ชั่วคราว รับ "ประยุทธ์"เร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จ คาด เสนอที่ประชุม คสช.เร็วนี้

  วันที่ 1 ก.ค.2557 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บ้านรับรองเกษะโกมล พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา ผู้ช่วยผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้าฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวเปิดเผยว่า ตนได้เชิญ นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษา คสช.ฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม พร้อมทีมกฎหมาย มาหารือถึงความคืบหน้าในการพิจารณากฎหมาย ระเบียบที่หน่วยงานต่างๆ เสนอมาเพื่อสนับสนุนการทำงาน และ ขจัดอุปสรรคในการแก้ไขปัญหาต่างๆ

  ทั้งนี้ คณะทำงานจะหารือว่า ประเด็นใดที่เร่งด่วน และควรออกเป็นประกาศ คสช.หรือ ส่วนใดควรเสนอเข้า สภานิติบัญญัติ เพื่อเห็นชอบต่อไป พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า ทั้งนี้ ไม่ได้หารือเรื่องรัฐธรรมนูญชั่วคราว ในคณะทำงานชุดนี้ เพราะเป็นคนละส่วนงานกัน ซึ่งนายวิษณุ เครืองาม มาประชุมเพราะตนขอให้มาช่วยดูในเรื่องของกฎหมายที่ค้างอยู่ ซึ่งเรื่องรัฐธรรมนูญ เป็นส่วนของทีมที่ปรึกษา คสช. ซึ่งนายวิษณุ ดูร่วมกับคณะทำงานร่างรัฐธรรมนูญ

  ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ก็รอทางคณะทำงานส่งมาเหมือนกัน เพราะจะได้รับทราบว่า มีจำนวน กี่มาตรา และมีข้อห่วงใยประการใด ที่จะต้องมีการปรับใหม่ หรือไม่ เพราะที่ผ่านมา เป็นการคุยกันภายในคราวๆ ว่า ไปถึงขั้นตอนไหนเท่านั้น คาดว่า เมื่อดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว คงจะเสนอให้คณะ คสช.พิจารณาในเร็วๆ นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57ม็อบการเมืองประกาศคสช.หารือไม่เกี่ยวร่างรธน.ชั่วคราวไพบูลย์ คุ้มฉายา ผู้ช่วยผบ.ทบ.หัวหน้าฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม คณะรักษาความสงบแห่งชาติคสช.วิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาคสช.ฝ่ายกฏหมายและกระบวนการยุติธรรม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 14:30 น.