'ใหม่' ไม่พร้อมรับเล่นเลิฟซีน เชื่อ 'หม่อมน้อย' เข้าใจและให้โอกาส

ข่าว

'ใหม่' ไม่พร้อมรับเล่นเลิฟซีน เชื่อ 'หม่อมน้อย' เข้าใจและให้โอกาส

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2557 19:30 น.

  บันทึก

  ใหม่-ดาวิกา ปัดถูกทาบเดินพรมแดงเมืองคานส์แทน ชมพู่-อารยา ในปีหน้า ไม่คิดจะเทียบชั้นใคร ยอมรับไม่กล้าเล่นบทเลิฟซีนในหนังแผลเก่า และไม่พร้อมขายเซ็กซี่ เพราะกลัวคนดูจะตกใจ ด้านหม่อมน้อยเข้าใจ

  หากใครที่ติดตามผลงานของนางเอกสาว ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ มาตลอด จะเข้าใจถึงภาพลักษณ์ที่เธอเป็น จะออกแนวแบ๊วๆ ใสๆ ซึ่งบทบาทละครหรือหนังที่ได้รับแต่ละเรื่องนั้นจะไม่ขายภาพลักษณ์ที่เซ็กซี่และหวือหวาเท่าไหร่ อย่างล่าสุดสาวใหม่เธอได้รับเล่นหนังให้กับ หม่อมน้อย ในเรื่อง แผลเก่า และเรื่องนี้ออกจะหวือหวาพอสมควร ด้วยตัวพระเอกอย่างหนุ่มนิว-ชยพล จูเลียน พูพาร์ต ถ้าหากใครรู้ว่าหนังเรื่องใดที่หม่อมน้อยเป็นคนกำกับก็จะหวือหวาและอลังการอยู่แล้ว ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า สาวใหม่ถึงกับต้องเดินเข้าไปขอหม่อมน้อยว่าไม่ขอรับบทเลิฟซีนในหนังเรื่อง แผลเก่า ไม่รู้เรื่องนี้จะจริงหรือไม่ ต้องสอบถามจากตัวของสาวใหม่เอง และทางหม่อมน้อยจะว่ายังไงบ้าง

  มีข่าวว่าไม่ยอมเล่นเลิฟซีนในหนังเรื่อง แผลเก่า จริงไหม? "ก็เราคิดว่ามันยังไม่ถึงเวลามากกว่าค่ะ น้องใหม่กลัวคนดูตกใจ(หัวเราะ)" ในเนื้อหาของหนังต้องมีเลิฟซีนไหม? "ตอนคุยกับหม่อมน้อยก็ไม่ได้พูดคุยอะไรรุนแรง คือเราเป็นเด็กเราก็ต้องนอบน้อมขอความเมตตาจากหม่อม ในฐานะนักแสดงเราทำอะไรเราไม่ขัดอยู่แล้ว แต่ด้วยรวมกับอะไรหลายอย่าง เรื่องของภาพลักษณ์ เรื่องของอะไรหลายอย่าง เราคงไม่พร้อมแต่เราเหมือนขอเขาด้วยความเมตตามากกว่า" ทางหม่อมน้อยว่ายังไงบ้าง เขาโอเคไหม? "โอเคค่ะ" แต่เหมือนหม่อมเขาจะดุนะ? "ทุกคนจะบอกว่าดุ แต่หม่อมไม่ดุกับใหม่เลยอ่ะ หม่อมเข้ามากอด จะบอกทุกครั้งว่าฉากนี้จะเป็นฉากเกี่ยวกับความรักแล้วนะ มีแค่หอมแก้ม หม่อมจะน่ารักกับใหม่มาก" บทเลิฟซีนตัดไปเลยไหม? "สำหรับที่อ่านแรกๆ ไม่มีแล้วค่ะ พอเราพูดคุยกันเสร็จ บทก็มาค่ะ" จะคิดว่าทำให้ความหวือหวาของภาพยนตร์มันน่าชมน้อยลงไหม? "ไปดูเรื่องอื่นแทนที่จะดูเรื่องนั้นก็ได้เนอะ เรามีเรื่องของความรักที่บริสุทธิ์ แล้วก็แผลเก่ามันอยู่คู่กับประเทศไทยและอยู่คู่กับคนไทยมานานค่ะ เรื่อง ขวัญเรียม แม่ๆ จะรู้จัก" หลายคนจะมองว่าจะไปขายที่ตัวพระเอกมากกว่าเรา เพราะว่าพี่นิว-ชยพล เขาก็พร้อมที่จะขายความเซ็กซี่?​ "ใช่ค่ะ น้องใหม่ก็ขายอย่างอื่นก็ได้เนอะ (หัวเราะ)" เราแจ้งเขาตั้งแต่ตอนที่บทเลิฟซีนมาเลยใช่ไหม? "เพิ่งคุย เพิ่งแจ้งค่ะ แต่ว่าตอนแรกที่หม่อมเรียกเข้าไปคุยว่าเป็นเรื่องอะไร เราก็รับทันทีค่ะ ก็แค่บอกว่าขออย่างหนึ่งนะคะ คือมันเป็นประสบการณ์ชีวิตที่นักแสดงคนหนึ่งจะได้รับโอกาสดีมากๆ ที่จะได้ร่วมงานกับหม่อม แล้วก็จริง หม่อมถ่ายหนังในแบบที่ใหม่ไม่เคยเจอมาก่อน และได้อะไรเพิ่มจากหม่อมมากจริงๆ ค่ะ"

  ยังไม่พร้อมรับบทเลิฟซีนค่ะ
  ยังไม่พร้อมรับบทเลิฟซีนค่ะ

  ได้ข่าวว่า ปีหน้าใหม่จะได้ไปเดินงานเทศกาลเมืองคานส์ ที่เดียวกับที่พี่ชมพู่ไป หลายคนบอกว่าไปแทน ชมพู่-อารยา? "คือน้องใหม่ไม่รู้ว่าจะได้ไป อันนี้เป็นครั้งแรก คือน้องใหม่ก็ตื่นเต้นและติดตามอยู่แล้วค่ะ ว่าพี่ชมไปได้ใส่ชุดอะไร เพราะหนูก็ลุ้นกับพี่สาวว่าจะสวยขนาดไหน ทุกปีก็ทำให้ใหม่ตะลึง ตื่นเช้ามาก็เปิดอินสตาแกรมว่าใส่ชุดนี้เหรอ ก็เลยแคปหน้าจอและรีโพสต์ต่อ ก็ภูมิใจค่ะ วันหนึ่งถ้าเขาให้เกียรติเราได้ไป สุดจะดีใจแล้วค่ะ" มีพูดคุยว่าเราจะได้ไปแทน เรารู้สึกยังไงบ้าง? "อันนี้น้องใหม่ยังไม่รู้ว่าจะได้ไปจริงๆ รึเปล่า อาจจะไม่ได้ไปเลยก็ได้นะคะ ต้องขอบคุณทุกคนที่ลุ้น หลายๆ คนก็บอกว่าอยากเห็นเราไปบ้าง แต่ถ้าไม่ได้ไปก็ไม่เป็นไร" มีคนติดต่อมาแล้วใช่ไหม? "ไม่มีค่ะ เพราะพี่ชมนี้คือสุดยอดแล้ว แต่หนูคือแค่เส้นผมพี่ชมเอง ก็อาจจะต้องดูอะไรหลายๆอย่างค่ะ" กังวลว่ากลัวคนจะแย่งซีนพี่ชมไหม ถ้าเกิดว่าปีหน้าเราได้ไปจริงๆ? "หนูว่าหนูคงเทียบพี่ชมไม่ได้อ่ะค่ะ ก็อย่าเอามาเปรียบเทียบกันเลยค่ะ หนูเป็นรุ่นน้อง หนูเดินตามพี่ดีกว่า เพราะว่าพี่ชมเป็นไอดอลแล้วคือเทียบไม่ได้อยู่แล้ว"

  จะสรุปได้เมื่อไหร่ พอจะรู้ไหม? "ไม่รู้เลยจ๊ะ แต่อันนี้ไม่รู้ว่ายังไงเหมือนกัน" มีการทาบทามมาไหม? "ไม่มีนะคะ" เรื่องสัญญาได้มีระบุว่าเราจะได้ไปเดินไหม แบบว่าจะให้เราเป็นพรีเซ็นเตอร์ต่อเนื่องแล้วได้ไปเดิน? "ไม่นะคะ ไม่ได้ละเอียดขนาดนั้นว่าเป็นกี่ปีถึงจะได้ไป บอกแค่ว่ารวมอยู่ในสัญญาโอเคนะ ถ้าเกิดได้ไป" ถ้าเกิดคนโยงว่าจะไปแย่งซีน? "ไม่ค่ะ น้องใหม่ก็มาทีหลังเขาจะไปแย่งอะไรได้ เราก็เป็นใหม่-ดาวิกา ก็คืออยากให้ทุกคนมองว่ามันเป็นช่วงเวลา วันนึงหนูได้ไปขึ้นมา มันเป็นเรื่องปกติ มันเป็นเรื่องของโอกาสหนูก็ต้องไปเหมือนกัน" มีไปขอคำปรึกษาพี่ชมไหม? "ไม่มีค่ะ เพราะไม่ทราบว่าตัวเองจะได้ไป ไม่ได้ปรึกษาเรื่องนี้เลย" จะกดดันเรื่องการแต่งกายไหม?​ "อ๋อ ตื่นเต้นอ่ะค่ะ แต่ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้น".

  ถ้าได้ไปเดินแบบเทศกาลหนังเมืองคานส์ยินดีค่ะ แต่ไม่คิดจะเทียบชั้นกับพี่ชมพู่แน่นอน
  ถ้าได้ไปเดินแบบเทศกาลหนังเมืองคานส์ยินดีค่ะ แต่ไม่คิดจะเทียบชั้นกับพี่ชมพู่แน่นอน
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์