ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อแบล็กลิสต์ 'วินเนอร์' ห้ามขายกล่องดิจิตอล

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2557 18:55 น.
SHARE

คณะกรรมการ กสท. จ่อแบล็กลิสต์วินเนอร์ห้ามเข้าร่วมโครงการคูปองกล่องดิจิตอล พร้อมจี้คณะกรรมการ กทปส. ลดเงินชดเชยจ่ายอาร์เอสกรณีถ่ายสดฟุตบอลโลก หลังช่อง 11 จอดำซ้ำรอย...

นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) ด้านส่งเสริมสิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค เปิดเผยว่า เตรียมเสนอให้คณะกรรมการ กสท. พิจารณา แบล็กลิสต์ผู้จำหน่ายกล่องทีวีดิจิตอล ภายใต้แบรนด์ วินเนอร์ดิจิตอล  2 ราย คือ บริษัท วินเนอร์ ดิจิตอล และ บริษัท การศึกษาก้าวไกล ไม่ให้เข้าร่วมโครงการใช้สิทธิ์คูปองทีวีและกล่องของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

เนื่องจากทั้ง 2 บริษัท ได้แจกใบปลิวให้กับประชาชนกว่า 3 แสนราย ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนนำสำเนาบัตรประชาชน หรือ ทะเบียนบ้าน มาจองสิทธิ์ใช้คูปองนำมาแลกรับกล่องวินเนอร์ได้ ทั้งที่ กสท. ยังไม่ได้อนุมัติให้ผู้ประกอบการกล่องรายใดเข้าร่วมโครงการคูปองแจก คูปอง รวมทั้งโครงการนี้อยู่ในการดูแลของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ด้วย ดังนั้นการกระทำดังกล่าวจึงถือว่าผิดเงื่อนไข

สำหรับ วินเนอร์ ดิจิตอล เป็นผู้ทำการตลาดกล่องรับสัญญาณ โดยมีบริษัท แฟมิลี่ คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้ผลิตกล่องดังกล่าว ซึ่งแฟมิลี่ฯ ได้รับใบอนุญาตจาก กสท. แต่แฟมิลี่ยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของวินเนอร์ในครั้งนี้แต่อย่างใด 

นอกจากนี้ ยังต้องการให้นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. และเลขานุการกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ หรือ กทปส. ลดมูลค่าเงินชดเชยที่จะจ่ายให้กับบริษัท อาร์เอส เจ้าของ อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนล บรอดคาสติ้ง แอนด์ สปอร์ต แมเนจเมนท์ ผู้ได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลโลก 2014 เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขของ กสทช. จากการปล่อยให้ช่อง 11 จอดำ เมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในช่วงการแข่งขันคู่ ฝรั่งเศส-ไนจีเรีย ซึ่งที่ผ่านมา เลขาธิการ กสทช. ยืนยันว่า ประชาชนจะได้รัมชมการแข่งขันคู่ดังกล่าวผ่านช่อง 11 แน่นอน แต่ปรากฏว่าผู้ที่รับชมผ่านกล่องจะไม่มีสัญญาณ ต้องรับชมผ่านเสาก้างปลาและหนวดกุ้งเท่านั้น.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กสทช.กล่องทีวีดิจิตอลเซตท็อปบ็อกซ์วินเนอร์ ดิจิตอลสุภิญญา กลางณรงค์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:32 น.