'แอน' ให้กำลังใจ 'หมาก-คิมเบอร์ลี่' เชื่อทุกอย่างจะผ่านไปได้ดี

ข่าว

  'แอน' ให้กำลังใจ 'หมาก-คิมเบอร์ลี่' เชื่อทุกอย่างจะผ่านไปได้ดี

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ค. 2557 18:30 น.

   แอน ทองประสม ปัดโพสต์ไอจีแขวะกรณี หมาก-คิม-มิ้นต์ บอกตนเองเป็นคนที่ชอบโพสต์อะไรให้ข้อคิดคนอื่นอยู่แล้ว ไม่ขอยุ่งเรื่องส่วนตัวของน้อง ยอมรับและพร้อมรับสภาพหากกระแสละครแอบรักออนไลน์จะดร็อปลง เชื่อไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

   กลายเป็นที่ฮือฮาเมื่อเจ้าหญิงวงการบันเทิง แอน ทองประสม โพสต์ไอจีเป็นข้อความเชิงเตือนสติผู้อ่าน ซึ่งข้อความนี้ก็ดูเหมือนเป็นคำคมข้อคิดธรรมดา ไม่ได้เจาะจงถึงใครมาก แต่ช่วงที่โพสต์ไอจีนี้ลงไปเป็นช่วงที่อยู่ในกระแสข่าวเกาเหลาของ หมาก-ปริญ สุภารัตน์ กับสาวมิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง อยู่พอดี เลยทำให้หลายคนจับโยงว่า พี่แอนโพสต์ไอจีแขวะใครรึเปล่า ล่าสุดได้มีโอกาสเจอแอน ทองประสม มาขึ้นรับรางวัลในงานสยามดารา สตาร์ อวอร์ด 2014 ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ เลียบทางด่วนรามอินทรา สื่อมวลชนเลยได้สอบถามเรื่องนี้จากเจ้าตัวเอง เพื่อจะได้เคลียร์ข้อสงสัยทั้งหมด

   ที่แอนโพสต์ไอจีเหมือนคำสอน? "ที่จริงแอนลงคำคม คำสอน อยู่แล้ว ถ้าทุกคนย้อนไปดูในไอจีก่อนหน้าอ่ะค่ะ คือแอนก็ลงตลอดเวลาแอนไม่ได้มีอะไร" แต่เวลาที่ลงมันไปประจวบเหมาะพอดี? "เวลาพี่ลงพี่ไม่ได้คิดว่าจะไปกระทบใคร คือแอนมีความคิดอย่างหนึ่งว่าเวลาลงคำคมมันไม่ใช่ความคิดของเรา ณ ขณะนั้น เอาให้เคลียร์นะคะ ไม่ได้เอาธรรมะไปเสียดสีใครไม่ใช่นิสัยเรา ทุกคืนแอนจะลงเพื่อให้ทุกคนมีกำลังใจในการทำงานต่อ เพราะแอนก็ต้องการจากคนอื่นว่า พรุ่งนี้ขอให้แอนเจอแต่เรื่องดีๆ แค่นั้นเองค่ะ เจตนาเรามีแค่นั้น เรื่องอื่นไม่มีเลย" มีฟีดแบ็กหรือคนมาถามไหม? "ถ้าคนอื่นน่ะไม่มี แต่ว่าตอนลงไอจีก็มีบ้างที่เข้ามา และเราเริ่มเห็นว่ามันผิดเจตนา และมีคนมาเมนต์ด้านลบๆ เยอะ เรารู้สึกว่าพื้นที่ตรงนี้เราไม่ได้มีเจตนาแบบนั้นเราก็เลยลบรูปนั้นทิ้ง เพื่อจะได้ไม่เป็นเหมือนแบ่งพื้นที่ให้คนมาทะเลาะกัน แอนก็เลยตัดสินใจลบไป" ซีเรียสไหมที่คนมาคอมเมนต์แรงๆ ค่อนข้างเยอะ? "ไม่ซีเรียส คือแอนเข้าใจนะ เรารักใครก็อยากดูแลคนนั้นทุกวิถีทาง แอนอยู่วงการมา 25 ปีแล้ว เจอมาทุกรูปแบบ เข้าใจทุกอย่างจริงๆ" ตอนนั้นเราได้รู้ข่าวของน้องเขาไหม? "รู้ค่ะ รู้ตามข่าวเท่าทุกคน ไม่ได้รู้ลึกมากไปกว่านี้" ตกใจไหม? "ไม่ได้ตกใจนะ เราอยู่วงการนี้เราก็จะรู้ เพราะเรื่องราวแบบนี้มันก็จะเกิดขึ้นเรื่อยๆ คล้ายๆ วงแหวนชีวิต บางทีก็เหมือนช่วงราหูตกคนนี้ คนนี้ก็จะดวงไม่ดีบ้าง ตกคนนั้นกำลังรุ่งๆ ก็มีอะไรมาสะดุดขาเรา แอนว่าอาชีพเรามันมีพลังงานบางอย่างซึ่งถ้าดีคือดี ไม่รู้นะ แอนเชื่อแบบนี้เบาๆ เดี๋ยวจะมีอะไรมาทดสอบจิตใจให้เราคว่ำลงไป แล้วเราต้องลุกกลับมาใหม่ ถ้าเราผ่านตรงนั้นมาได้เราก็จะเข้มแข็งมาก แล้วผ่านได้ทุกอย่าง"

   ยังสวยเช๊ง เหมาะสมกับฉายาเจ้าหญิงวงการบันเทิงเลยจริงๆ
   ยังสวยเช๊ง เหมาะสมกับฉายาเจ้าหญิงวงการบันเทิงเลยจริงๆ

   หลายคนมองว่า ไม่ควรเอาหมาก-คิม มาเล่นละครด้วยกัน เพราะกระแสลบ? "แอนเล่นละครก็จะเลือกตามบทบาท นิยาย เลือกตามฝันตีตามสิ่งที่เราเห็นในมโนภาพ ตอนที่เลือกทุกอย่างมาก่อนอยู่แล้ว แล้วบังเอิญคนก็จะมารู้สึกกันตอนนี้ ซึ่งแอนก็ทำตามหน้าที่ต่อไป ไม่ว่ายังไงเราก็เป็นผู้ใหญ่พอที่จะดำเนินทุกอย่างต่อไป" กังวลไหมว่ากระแสจะทำให้ละครเราดร็อปไป? "ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แอนต้องรับสภาพทุกอย่าง มันอาจจะดี หรือมันอาจจะแย่ อาจจะเสียหลักบ้าง หรืออาจจะไม่มีอะไรเลย มันเป็นเรื่องที่แอนต้องตั้งรับ แต่บอกตรงๆ ว่าแอนไม่ซีเรียสขนาดนั้น ถ้าเป็นสมัยนั้นแอนอายุน้อยกว่านี้แอนอาจจะไม่สบายใจได้ และไม่รู้จะตั้งรับยังไง แต่ตอนนี้รู้สึกว่าเราเข้าใจ แต่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอก" มีกระแสอยากให้ปลดเลย? "อย่าเลย มันคนละส่วนกัน แอนว่าเราต้องแบ่งใจ ไม่ว่าเรื่องนี้จะเกิดกับใครเราต้องดูว่าความผิดนั้นอยู่ส่วนไหนของพื้นที่นั้น ถ้าเขาผิดเรื่องนี้ก็ต้องให้เขาแก้ไขตรงนี้ ถ้ายังทำหน้าที่อีกอย่างได้ดีก็ต้องให้โอกาสได้ทำต่อ" แสดงว่าเรื่องส่วนตัวของเขา พี่แอนจะไม่เอามายุ่ง? "ใช่ค่ะ เราคงไม่ไปอะไรเขา เขาคงรู้ว่าเขาต้องจัดการยังไง ก็รู้ว่าเขาเศร้าเค้าเสียใจ เราอยู่กับเค้าทุกวันเราเห็น เรารู้ว่ามันแย่" ได้ให้คำปรึกษาหรือคำสอนไหม? "ถ้าน้องเดินมา น้องจะไม่เล่า มันรู้กันอยู่ตามข่าว เราเห็นเขานั่งกินข้าวซึมๆ ก็ตบบ่า เราเป็นพี่ก็ให้กำลังใจ แต่ส่วนที่เขาไปทำอะไรมา เขาก็ต้องจัดการในรูปแบบที่เขาทำ" มีกระแสว่าเราให้ท้ายคนทำผิด? "แอนถือว่าเป็นการพูดทั่วไป ซึ่งมันไม่ใช่หรอก ไม่มีหรอก แอนจะไปให้ทำไม แอนว่ามันต้องดีขึ้น ถ้าทุกคนร่วมมือกัน ถ้าอยากให้ทุกอย่างมันดีเราต้องทำให้มันเบา แอนว่าเขาก็พร้อมที่จะดี เราต้องให้กำลังใจเขาก้าวเดิน เพราะเขาก็มีความสามารถกัน เราก็อยากให้เขาทำอะไรดีๆ ให้สังคม ให้วงการเรา". 

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
   01:50

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์