ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สรรเสริญ'เชื่อ ชี้มูลฯกสทช.ประมูล 3จี หรือไม่ ภายใน 2 เดือนนี้

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2557 18:50 น.
  SHARE

  เลขาฯ ป.ป.ช.เผย ป.ป.ช.สั่งอนุ กก.ไต่สวนข้อเท็จจริง รวบรวมพยานหลักฐาน คดีถอดถอน กสทช.ทุจริตประมูลโครงข่าย 3จี เชื่อสามารถสรุปสำนวนส่ง ป.ป.ช.ชุดใหญ่ ชี้มูลฯ ได้หรือไม่ในไม่เกิน 2 เดือนนี้  

  วันที่ 1 ก.ค. นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถีงกรณี 49 สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ได้ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ถอดถอนและตรวจสอบการทำงานของ กสทช. เกี่ยวกับความบกพร่องการทำหน้าที่ของ กสทช.ในการประมูลโครงข่ายระบบ 3 จี ว่า คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มอบหมายให้คณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ที่รับผิดสอบสำนวนคดีดังกล่าว ไปตรวจสอบเอกสารหลักฐานบางอย่าง และสอบปากคำพยานบุคคลเพิ่มเติม เมื่อรวบรวมหลักฐานต่างๆ ครบถ้วนสมบูรณ์แล้วจะสรุปสำนวนคดีส่งให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่พิจารณาต่อไป คาดว่า จะชี้มูลความผิดได้หรือไม่ประมาณ 2 เดือน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57ม็อบการเมืองประมูลโครงข่าย3จีทุจริตป.ป.ช.ชุดใหญ่สรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ49 สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจยื่นหนังสือถอดถอนกสชท.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 17:05 น.