ไลฟ์สไตล์
100 year

'ประยุทธ์'ลั่น คสช.ย้าย ขรก.ไม่ได้รังแก แต่เพื่อความเหมาะสม

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2557 19:09 น.
SHARE

"ประยุทธ์"ลั่น คสช.ย้ายข้าราชการระดับสูง ไม่ได้เป็นการรังแก แต่เพื่อความเหมาะสมเหมือนรัฐบาลชุดที่แล้ว ก็โยกย้ายเหมือนกัน ยันไม่มีการทุจริตหรือเรียกรับผลประโยชน์ใดแม้แต่บาทเดียว ตั้งกรรมการ นบข. เป้าดูแลต้นทุนชาวนา

วันที่ 1 ก.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถนนราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวก่อนการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ว่า การปรับย้ายข้าราชการระดับสูงที่เกิดขึ้น เป็นการปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสม เช่นเดียวกับ การโยกย้ายในรัฐบาลชุดที่ผ่านมา ไม่ใช่การรังแกข้าราชการ หรือ หน่วยงานใด จึงขอความร่วมมือทุกคนให้เกียรติซึ่งกันและกัน พร้อมร่วมกันทำงานเพื่อประเทศต่อไป และนับจากวันนี้ คสช.ขอยืนยันว่า จะไม่มีการทุจริต หรือเรียกร้องผลประโยชน์แม้แต่บาทเดียว หากใครพบหรือถูกเรียกรับใดๆ ให้แจ้งมาจะดำเนินการตรวจสอบและลงโทษทันที
       
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า สำหรับงานด้านเศรษฐกิจคณะกรรมการ นบข. ที่ตั้งขึ้น นอกจากมาช่วยดูแล เพื่อลดต้นทุนการผลิตให้ชาวนาแล้ว ยังต้องพิจารณาในมิติทั้งในและต่างประเทศด้วย หากพบข้อจำกัดใดทางการกฎหมาย คสช. ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ได้ก่อนที่จะมีรัฐบาล แต่หากเป็นกฎหมายใหญ่ คงต้องให้พิจารณาในสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ส่วนเรื่องที่จะต้องกระทบกับคนส่วนมากของประเทศจะต้องนำเข้าสู่การพิจารณา ของสภาปฏิรูปต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57ย้ายข้าราชการไม่ได้กลั่นแกล้งเพื่อความเหมาะสมตสช.ไม่มีทุจริตเรียกรับเงินประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.หัวหน้าคสช.กรรมการนบก.ต้นทุนชาวนาสภานิติบัญญัติแห่งชาติสนช.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:43 น.