ไลฟ์สไตล์
100 year

'สวนนงนุช' นำช้างแสนรู้ 9 เชือก ร่วมหล่อเทียนพรรษา

ทีมข่าวภูมิภาค
1 ก.ค. 2557 20:00 น.
SHARE

สวนนงนุช พัทยา นำช้างแสนรู้ 9 เชือก เป็นพรีเซ็นเตอร์หล่อเทียนพรรษา เชิญนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ สืบสานประเพณีไทย สืบทอดพระพุทธศาสนา...


เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไป สวนนงนุชพัทยา เป็นประธานในพิธีหล่อเทียนพรรษา 9 วัน 9 วัด 9 ต้น ณ ปะรำพิธี หน้าห้องอาหารวิวัฒน์สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมีพระครูเกษมกิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ประกอบพิธีทางศาสนา เพื่อเกิดความเป็นสิริมงคล ซึ่งเป็นไปตามนโยบาย ของ นายกัมพล ตันสัจจา ผอ.สวนนงนุชพัทยา ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการหล่อเทียนพรรษา ซึ่งเป็นประเพณีที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาที่มีมาแต่โบราณกาล

โดยสวนนงนุชพัทยาได้นำช้างแสนรู้ จำนวน 9 เชือก ประกอบด้วย พลายไม้เมืองพังแสงดาว พังคริสมาสต์ พังพิมพ์ทอง พังหยก พังทับทิม พังขวัญเมือง พังแบมบี้ และพังทิมทอง มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ตัวแทนสวนนงนุชพัทยา ใช้งวงจับกระบวยตักน้ำเทียน เทเข้าแท่นหล่อเทียนพรรษา เพื่อเป็นการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยว และเหล่าพุทธศาสนิกชน ได้มาร่วมกันประกอบพิธีหล่อเทียนพรรษา สืบสานประเพณีไทยที่มีมาแต่สมัยโบราณ และเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนารวมถึงการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว และที่สำคัญเป็นการสร้างความปองดองสมานฉันท์ คืนความสุขให้คนในชาติแนววิถีพุทธตามนโยบาย ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในปัจจุบัน โดยจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 1-9 ก.ค.57

ข่าวแนะนำ

ช้างแสนรู้ ร่วมหล่อเทียนพรรษา
ช้างแสนรู้ ร่วมหล่อเทียนพรรษา


ก่อนจะนำเทียนพรรษาไปถวายยังวัดต่างๆ จำนวน 9 วัด ได้แก่ วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหารวัดสามัคคีบรรพต วัดนาจอมเทียน วัดอัมพาราม วัดบางเสร่คงคาราม วัดเขาบำเพ็ญบุญวัดเขาคันธสมาทน์ วัดหนองจับเต่า และวัดใหม่อยู่สงัด เพื่อเป็นกุศลทานตามความเชื่อหากบุคคลใดให้ทานด้วยแสงสว่างจะมีอานิสงส์เพิ่มพูนปัญญาหูตาสว่างไสวมีสติปัญญาเฉลียวฉลาด และชีวิตรุ่งเรืองดั่งแสงเทียน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวนนงนุชพัทยาช้างแสนรู้หล่อเทียนเข้าพรรษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:19 น.