ไลฟ์สไตล์
100 year

'ประยุทธ์'กำชับ จัดการคนมีหมายจับ ทุกคดี ไม่มีเลือกปฏิบัติ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2557 17:45 น.
SHARE

รองผบ.ตร.เผย หัวหน้าคสช.ยังเป็นห่วง กลุ่มคนเห็นต่าง กำชับตร.ดูแลใกล้ชิด หลีกเลี่ยงใช้ความรุนแรง เป็นไปได้ให้ใช้เจ้าหน้าที่หญิงจับกุม พร้อมเร่งรัดดำเนินการตามกฎหมายกับบุคคลที่มีหมายจับ ทุกข้อหา ไม่มีเลือกปฏิบัติ

วันที่ 1 ก.ค. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ กทม.ว่า ในส่วนของกลุ่มที่มีความเห็นต่างจาก คสช. นั้นเราไม่อยากเรียกว่าเป็นกลุ่มที่ต่อต้านให้เรียกว่าผู้ที่มีความเห็นแตกต่างหรือกลุ่มความคิดเห็นต่างที่ต้องการแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์อย่างใดอย่างหนึ่ง อยากชี้แจงว่าการแสดงออกนั้นหากผิดหรือขัดกฎหมายก็ต้องดำเนินการต่อไป โดยยังเปิดรับภาพถ่ายในการแจ้งข้อมูลเบาะแสจากประชาชนอยู่ หากมีผู้ส่งมาให้นำไปสู่การจับกุมจะจ่ายภาพละ 500 บาททันที

ข่าวแนะนำ

รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า จากการติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ พบว่าขณะนี้ผู้เห็นต่างมีจำนวนลดลงแล้ว แต่หัวหน้า คสช.ก็ยังเป็นห่วงได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลอย่างใกล้ชิด โดยให้ปฏิบัติกับผู้เห็นต่างอย่างละมุนละม่อม หลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรง หากเป็นไปได้ให้ใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจหรือทหารหญิงในการควบคุมตัวหรือจับกุม โดยให้หลีกเลี่ยงออกมาจากพื้นที่ที่มีการชุมนุมก่อน และให้ควบคุมตัวมาทำความเข้าใจปรับทัศนคติ

โดยย้ำว่า ให้ตำรวจและทหารเร่งรัดบุคคลตามหมายจับที่มีการออกหมายจับไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นผู้ขัดคำสั่ง คสช. หรือ มีการออกหมายจับในคดีอื่นๆ โดยให้ดำเนินคดีกับทุกคดี ทุกข้อหา ไม่ให้เลือกปฏิบัติกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งให้ปฏิบัติเช่นเดียวกันเพื่อให้เสมอภาคทางกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57กำชับหมายจับดำเนินคดีผู้กระทำความผิดทุกคดีไม่มีเลือกปฏิบัติสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร.ทหารหญิงตำรวจประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:16 น.