ข่าว

วิดีโอ

KFC ชี้แจง ไม่พบหลักฐานพนักงานไล่ ‘เด็กหญิง’ออกจากร้าน !

เคเอฟซี ประเทศไทย ชี้แจง ผลการสืบสวน ไม่พบหลักฐาน เกิดเหตุการณ์พนักงานเคเอฟซีในสหรัฐฯ ไล่เด็กหญิงที่มีแผลบนใบหน้าเนื่องจากโดนสุนัขพันธุ์พิทบูลกัดออกจากร้าน ตามที่วิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นในสื่อสังคมออนไลน์ 

จากที่มีกระแสข่าวในโซเชียลเน็ตเวิร์กเรื่องพนักงานเคเอฟซีในประเทศสหรัฐอเมริกาได้กระทำการอันไม่เหมาะสมต่อเด็กหญิงที่มีแผลเป็นบนใบหน้าเนื่องจากโดนสุนัขพันธุ์พิทบูลกัด โดยได้ไล่เด็กหญิงออกจากร้านเพราะเกรงว่าลูกค้าในร้านเห็นหน้าหนูน้อยแล้วจะไม่สบายใจนั้น ทางเคเอฟซีในประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า ทางทีมเคเอฟซีสหรัฐอเมริกา ได้มีการสืบสวนถึงกรณีดังกล่าวแล้วถึง 2 ครั้ง แต่กลับพบว่า ไม่ได้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวในร้านเคเอฟซีแต่อย่างใด

สำหรับเหตุผลสำคัญ ที่ทางเคเอฟซี ประเทศไทย ออกมาชี้แจง เพื่อต้องการแสดงให้เห็นว่า ทางเคเอฟซี รู้สึกเห็นใจที่เด็กหญิงวิคตอเรียได้รับบาดเจ็บและต้องรักษาตัว โดยหลังจากได้รับรายงานดังกล่าว ทางเคเอฟซีได้ทำการสอบสวนถึง 2 ครั้ง ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นการสืบสวนโดยนักสืบเอกชน และพบว่าไม่มีการสืบสวนใดๆ ที่ปรากฏหลักฐานว่าเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นจริง และทางเคเอฟซี ถือว่าการสืบสวนได้สิ้นสุดลงแล้ว

อย่างไรก็ตาม ทางเคเอฟซี ยังยึดมั่นในเจตนารมณ์ในการมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 30,000 ดอลลาร์ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลของเด็กหญิงวิคตอเรีย และหวังว่าทุกคนจะส่งแรงใจไปให้เธอ ซึ่งเคเอฟซีก็เช่นกัน.

เคเอฟซี ประเทศไทย ชี้แจง ผลการสืบสวน ไม่พบหลักฐาน เกิดเหตุการณ์พนักงานเคเอฟซีในสหรัฐฯ ไล่เด็กหญิงที่มีแผลบนใบหน้าเนื่องจากโดนสุนัขพันธุ์พิทบูลกัดออกจากร้าน ตามที่วิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นในสื่อสังคมออนไลน์ 1 ก.ค. 2557 16:26 1 ก.ค. 2557 17:06 ไทยรัฐ