ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ภูเก็ต รวบพ่อค้าปลา รับจ้างส่งยาบ้า-ไอซ์ ยึดของกลางค่านับล้าน

ทีมข่าวภูมิภาค
1 ก.ค. 2557 18:30 น.
SHARE

ตำรวจเมืองภูเก็ต รวบพ่อค้าปลาสวยงาม รับจ้างส่งยาบ้า-ไอซ์ให้เอเย่นต์ในพื้นที่ ยึดของกลางค่านับล้าน ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ก.ค. ที่ห้องปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.อารยะพันธุ์ พุกบัวขาว รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วยชุดปราบปรามยาเสพติด กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต แถลงข่าวการจับกุม นายวีระยุทธ สันสกฤต อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/153 หมู่ 3 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 12,000 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 200 กรัม อาวุธปืนพกสั้นแบบออโตเมติก ขนาด .22 พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวน 6 นัด อุปกรณ์เสพยาเสพติด 1 ชุด 

หลังชุดปราบปรามยาเสพติด กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต เข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายปลาสวยงาม ไม่มีชื่อ บริเวณตลาดท้ายรถเก่า ถนนพังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต โดยสืบทราบว่า เจ้าของร้านดังกล่าวมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง จึงได้ขยายผลเข้าตรวจค้นภายในห้องเช่าที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งกลางเมืองภูเก็ต ซึ่งนายวีระยุทธ เช่าไว้เพื่อใช้เป็นสถานที่เก็บยาเสพติด พบยาบ้าและยาไอซ์ทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ภายในห้อง จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ตเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า นายวีระยุทธ เคยถูกจับกุมเมื่อหลายปีก่อน ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยติดคุกกว่า 6 ปี และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 54 ที่ผ่านมา จากนั้นได้มาเปิดร้านขายปลาสวยงามที่ตลาดท้ายรถเก่า ถนนพังงา แต่มาระยะหลังเริ่มขายปลาไม่ค่อยได้ ขณะเดียวกันเพื่อนที่เคยติดคุกในเรือนจำ จ.เชียงราย ด้วยกัน ต้องการคนส่งยาบ้าให้กับพ่อค้าและเอเย่นต์ใน จ.ภูเก็ต จึงรับส่งยาบ้าในแต่ละลอตให้ โดยนายวีระยุทธ จะใช้เครดิตซื้อยาบ้าจากเอเย่นต์รายใหญ่ใน จ.เชียงราย เพื่อนำมาส่งต่อให้กับเอเย่นต์ในพื้นที่ ซึ่งในแต่ละครั้งจะใช้เครดิตรับยาบ้ามูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยจะเหลือเงินเมื่อส่งยาบ้าหมดในลอตนั้น 5-6 แสนบาท เพื่อไว้ใช้จ่ายในครอบครัวและไว้เที่ยวเตร่ ซึ่งทำในลักษณะเช่นนี้มาแล้ว 3 ครั้ง กระทั่งมาถูกจับกุมในที่สุด.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับกุมพ่อค้าปลาสวยงามภูเก็ตตลาดท้ายรถเก่ายาบ้ายาไอซ์เอเย่นต์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:01 น.