ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สั่งปิด2เดือน เชือดร้านเกมสกลนคร ปล่อยเด็กมั่วสุม

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ก.ค. 2557 18:00 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ชุด ศตส.จังหวัดสกลนคร สนธิกำลังเข้าจับกุมร้านเกมขนาดใหญ่ หน้าสถานศึกษาดัง พบนักเรียน นักศึกษา อายุไม่เกิน 18 ปี มั่วสุมกว่า 70 คน ขณะที่เจ้าของไม่มีใบอนุญาตนำมาแสดง สั่งปิดทันที 60 วัน ...

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ ผวจ.สกลนคร ในฐานะ ผอ.กอ.รมน.จ.สกลนคร พล.ต.ต.พลศักดิ์ บรรจงศิริ ผบก.ภ.จว.สกลนคร พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด.23 ค่ายสรีสกุลวงศ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ประกอบด้วย พ.ต.ท.จิรวิทย์ ปานยิ้ม รอง ผกก.(ป) สภ.เมืองสกลนคร พ.ต.ต.เรวัฒ จำปาน หน.ชุด ศตส.ตชด.23 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส. และสารวัตรนักเรียนฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นร้านโฟกัสพลัส เลขที่ 273/6-273/8 ถนนสกล-อุดร บ้านธาตุนาเวง เขตเทศบาลนครสกลนคร จำนวน 3 คูหา ซึ่งเปิดเป็นร้านเกม หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครอง ว่ามีบุตรหลานเข้าไปมั่วสุม

  เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบร้านเกมดังกล่าวยังคงเปิดให้บริการ มีนักเรียน นักศึกษา เข้าไปใช้บริการกว่า 100 คน มีคอมพิวเตอร์ที่ให้บริการมากถึง 90 เครื่อง กระจายอยู่ที่ชั้น 1 และชั้น 2 จึงได้สั่งอายัดไว้ ห้ามเคลื่อนย้าย จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจใบอนุญาต ซึ่งนายสุริยา สกุลโชคอำนวย อายุ 32 ปี 1174 หมู่ 1 ต.ขมิ้น อ.เมือง จ.สกลนคร ได้แสดงตัวเป็นผู้ดูแล แต่ไม่สามารถนำใบอนุญาตมาแสดงได้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ประกอบการร้านวีดิทัศน์โดยไม่ได้รับอนุญาต ยุยงส่งเสริมเด็กให้กระทำความผิด ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546

  นอกจากนี้ จากการตรวจสอบผู้เข้ามาใช้บริการ พบว่ามีนักเรียน นักศึกษา สถาบันการศึกษาชื่อดังหลายแห่ง ที่อายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปใช้บริการมากกว่า 70 คน เบื้องต้นให้ปิดร้านเกม ภายใน 60 วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ดูแลไปดำเนินคดี พร้อมเปิดเผยว่า ร้านนี้เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่แยกแยะเวลาว่าจะให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการเวลาใด เมื่อได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองว่าบุตรหลานเข้าไปมั่วสุม จึงบุกเข้าตรวจค้นและจับกุมในที่สุด ซึ่งโทษสูงสุด คือปรับ 1 แสน ถึง 5 แสนบาท ส่วนนักเรียนทั้งหมด ถูกนำไปทำประวัติ ที่ สภ.เมืองสกลนคร ก่อนที่จะให้อาจารย์ฝ่ายปกครองของแต่ละสถาบันมารับตัวไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้านเกมสกลนครวัยรุ่นนักเรียนนักศึกษามั่วสุมเปิดเกินเวลาใบอนุญาต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 13:14 น.