ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แฟนคลับ ปลื้มปีติ "ฮั่น" ลาบวช วัดกรุงเก่า

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ก.ค. 2557 17:30 น.
  SHARE

  ฮั่น เดอะสตาร์ลาบวชวัดกรุงเก่าแฟนคลับล้นหลาม พ่อ-แม่-เพื่อน-พี่-น้อง ปลื้มปีติ ได้ฉายา รวิวณฺโณ ผู้มีวรรณะดุจพระอาทิตย์ลาสิขา 11 ก.ค.57

  เมื่อเวลา 10.19 น. วันนี้ (1 ก.ค.57) ที่วัดอินทราราม ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มีแฟนคลับกว่า 300 คน เดินทางมาร่วมงานอุปสมบท นายอิสริยะ ภัทรมานพ หรือ ฮั่น เดอะสตาร์ อายุ 26 ปี นักร้อง-นักแสดงค่ายเอ็กแซ็กท์ จีเอ็มเอ็ม และแกรมมี่ เจ้าของฉายา "หนุ่มเท้าไฟ หรือเป้าภูเขาไฟระเบิด" เกิดเมื่อวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2531 ประกวดรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปีที่ 8 ได้รองชนะเลิศอันดับ 2 มีแฟนคลับทั่วประเทศพร้อมแต่งกายชุดขาวเดินทางมาร่วมงานจนล้นวัด พร้อมได้รับฉายา รวิวณฺโณ (ระ-วิ-วัน-โน) แปลว่า ผู้มีวรรณะดุจพระอาทิตย์มีกำหนดลาสิขาวันที่ 11 ก.ค.57 นี้

  ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศภายในวัดมีบรรดาเพื่อนๆ นักร้อง นักแสดง ทยอยมาร่วมงานอุปสมบทที่วัดจำนวนมาก มี โดม เดอะสตาร์ - บี้ สุกฤษฎิ์ - แกงส้ม ธนทัต และกองทัพสื่อมวลชนต่างๆ เดินทางมาทำข่าวจำนวนมาก ถือฤกษ์งามเวลาดี 10.19 น. ทำพิธีปลงผมมี นางณัฐรินทร์ นิธิกีรติชานนท์ มารดา และนายพงศกร ภัทรมานพ บิดาของฮั่น นำปลงผม ท่ามกลางญาติ พี่-น้องครอบครัว และเพื่อนๆ โดยมีแฟนคลับจำนวนมากร่วมอนุโมทนาบุญอยู่ด้านหน้าพระอุโบสถ จากนั้นฮั่นและครอบครัวได้ร่วมกันถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ ก่อนที่จะออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน และพบกับแฟนคลับที่มานั่งรออยู่หน้าพระอุโบสถ

  ขณะที่ ฮั่น กล่าวขออโหสิกรรมต่อแฟนคลับ ซึ่งช่วงนี้แฟนคลับที่มานั่งรอไม่น้อยกว่า 300 คน ถึงกับน้ำตาซึม และกล่าว สาธุพร้อมกัน จากนั้นช่วงบ่ายได้เข้าพิธีอุปสมบทภายในพระอุโบสถ โดยมีพระครูวิบูลย์อาจารย์พิพัฒน์ เจ้าคณะตำบลท่าวาสุกรี เจ้าอาวาสวัดอินทราราม เป็นพระอุปัชฌาย์ โดยให้ชื่อว่า รวิวณฺโณ ( ระ-วิ-วัน-โน) แปลว่า ผู้มีวรรณะดุจพระอาทิตย์

  โดยฮั่น กล่าวว่า การบวชครั้งนี้เป็นความตั้งใจนานแล้ว แต่เนื่องจากมีภาระเรื่องงานต้องผลัดมาตลอด เมื่อมีโอกาสรีบบอกกับพ่อและแม่ว่าต้องการจะบวช เป็นการบอกไม่กี่วันพร้อมก็บวชเลย เพื่อเป็นการทดแทนบุญคุณพ่อแม่ และยังเป็นการชำระจิตใจที่บางครั้งก็รู้สึกวุ่นวาย หลังจากนี้ก็จะนำคำสอนของพระพุทธเจ้าไปประกอบกับการใช้ชีวิตต่อไป บวชเป็นเวลา 11 วัน จำวัดที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และย้ายไปจำวัดที่ จ.ภูเก็ต 7 วัน

  ผู้ส่อข่าวรายงานต่อว่า บรรยากาศระหว่างฮั่นให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนขณะเดียวกันนายพงศกร และนางณัฐรินทร์ ผู้เป็นพ่อและแม่อยู่ใกล้กับฮั่นไม่ห่างและสวมกอดกันอยู่เป็นระยะ โดยพ่อบอกว่า ฮั่นเป็นลูกที่กตัญญู และมีนิสัยเยือกเย็น การบวชครั้งนี้ก็เป็นความสบายใจของฮั่นเอง และยิ่งเป็นความสุขของพ่อแม่ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮั่น เดอะสตาร์ฮั่นบวชอยุธยาพระนครศรีอยุธยาวัดกรุงเก่าวัดอินทรารามลาบวชบวชพระบวชนาคเดอะสตาร์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 04:12 น.