ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  องค์กรธุรกิจอุบลฯ ซึ้งใจ แต่งเพลงขอบคุณ 'คสช.'

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2557 17:30 น.
  SHARE

  6 องค์กรภาคธุรกิจ จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมมือแต่งเพลง'เชื่อมั่นและไว้ใจ'โดยใช้ทำนองเพลงคืนความสุขให้ประเทศไทย หวังขอบคุณ คสช.ที่ทำให้คนไทยกลับมามีความสุขอีกครั้ง ...


  เมื่อวันที่ 1 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์กรภาคธุรกิจของจังหวัดอุบลราชธานี ประกอบด้วย หอการค้า, สภาอุตสาหกรรม, ชมรมธนาคาร, สมาคมท่องเที่ยว, Sme และ สมาคมสตรีธุรกิจ ได้ร่วมมือกันแต่งบทเพลงขึ้นมาเพื่อให้กำลังใจคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. โดยตั้งชื่อเพลงว่า 'เชื่อมั่นและไว้ใจ' ที่ใช้ทำนองของเพลงคืนความสุขให้ประเทศไทย ที่คุณวิเชียร ตันติพิมลพันธ์ เป็นผู้เรียบเรียงประกอบทำนองขึ้นมา

  ทั้งนี้ผู้ที่ริเริ่มทำบทเพลงนี้ คือ นายนิมิต สิทธิไตรย์ ประธานหอการค้าอุบลราชธานี ซึ่งเปิดเผยกับ'ไทยรัฐออนไลน์'ว่า จุดเริ่มต้นของการทำเพลงเกิดขึ้นจากทางทหารได้กำหนดนัดเจรจาเพื่อทราบปัญหาขององค์กรภาคธุรกิจ และตนได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ประสานการประชุมดังกล่าว เมื่อได้ร่วมงานกันก็อยากแสดงออกถึงความรู้สึกของ 6 องค์กรธุรกิจจังหวัดอุบลราชธานี จึงคิดขึ้นได้ว่า คสช.ใช้เพลงเพื่อสื่อถึงความรู้สึกของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และทหารทั้งหลาย ตนจึงใช้บทเพลงเพื่อตอบความในใจบ้าง และคิดว่าบทเพลงเป็นสิ่งที่ต่อเนื่องไม่เหมือนคำพูดที่พูดแล้วก็จบไป จึงเริ่มแต่งเนื้อร้องโดยมีนายวีรชน สุเมธี ที่เป็นนักร้อง มาช่วยเขียนความในใจให้เป็นเพลงและเป็นผู้ขับร้อง เหมือนที่คุณ วิเชียร ตันติพิมลพันธ์ ช่วยบรรยายความรู้สึกของ พล.อ.ประยุทธ์ จนออกมาเป็นเพลงคืนความสุขให้ประเทศไทย

  นายนิมิต กล่าวต่อว่า เพลง'เชื่อมั่นและไว้ใจ'ไม่ได้แต่งให้แค่ทหารเพียงกลุ่มเดียว แต่แต่งเพื่อคนไทยทุกคนที่คิดดี ทำดี อยากให้กำลังใจและสนับสนุนคนที่ทำเพื่อชาติ โดยเพลงนี้ใช้ระยะเวลาประมาณ 5 วัน ในการแต่ง อัดเสียง และทำคลิปลงยูทูบ เพื่อให้ทันวันที่ 1 ก.ค.ที่นัดประชุมกับทางทหาร ซึ่งตนได้เปิดให้ทุกฝ่ายฟังพร้อมทั้งอัดเนื้อเพลงใส่กรอบรูปและฝากให้ทหารนำไปให้ พล.อ.ประยุทธ์ ฟังด้วย และอยากบอกว่าเพลงนี้แสดงออกถึงความเชื่อใจในคำสัญญาที่ทหารเคยให้ไว้ จึงอยากให้ทุกฝ่ายทำให้เต็มที่การทำงานเพื่อส่วนรวมย่อมมีคนที่ไม่พอใจและต่อต้านหากจะแสดงออกถึงความจริงใจต้องใช้เวลาพิสูจน์ จึงอยากให้ทหารรักษาคำสัญญาและนำความสุขมาคืนให้แผ่นดินไทยให้ได้

  "อยากให้คนไทยให้โอกาส ให้กำลังใจคนที่ตั้งใจจริง สำหรับคนที่ทำงานหนักเพื่อแบกรับชาติไว้ คำที่พวกเค้าอยากได้ไม่ใช่คำยกย่อง เทิดทูน แต่คือคำว่าขอบคุณคำเดียวเท่านั้นเอง" ประธานหอการค้าอุบลราชธานี กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เชื่อมั่นและไว้ใจนิมิต สิทธิไตรย์ประธานหอการค้าอุบลราชธานีองค์กรธุรกิจอุบลคสช.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 05:32 น.