ไลฟ์สไตล์
100 year

'Slingshot' สลิงความประทับใจถึงเพื่อน ลูกเล่นใหม่เฟซบุ๊ก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2557 16:05 น.
SHARE

เฟซบุ๊ก เปิดให้บริการแอพพลิเคชั่นสลิงชอต ใช้แชร์ประสบการณ์และความรู้สึกผ่านภาพ-วิดีโอ ประเดิมให้สหรัฐฯ ทดลองใช้งานเป็นประเทศแรก ก่อนจะขยายบริการสู่ผู้ใช้เฟซบุ๊กทั่วโลก…

เฟซบุ๊ก โซเชียลเน็ตเวิร์กชื่อดัง ประกาศเปิดให้บริการ "สลิงชอต" (Slingshot) แอพพลิเคชั่นล่าสุดจากครีเอทีฟ แล็บส์ (Creative Labs) แก่ผู้ใช้งานทั่วโลก โดยความพิเศษของสลิงชอต คือ ผู้ใช้งานสามารถแชร์ช่วงเวลาพิเศษไม่ว่าจะเหตุการณ์เล็กหรือใหญ่ไปยังผู้คนจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว

หน้าตาเรียบง่ายของ 'สลิงชอต'
หน้าตาเรียบง่ายของ 'สลิงชอต'

ข่าวแนะนำสำหรับแอพพลิเคชั่นสลิงชอต จะทำหน้าที่เป็นกระดานข่าวหรือฟีดรูปแบบใหม่ โดยทุกคนสามารถเป็นผู้สร้างเนื้อหาได้เพียงบันทึกรูปภาพหรือวิดีโอของสิ่งที่สนใจ และทำการ "สลิง" หรือส่งต่อไปยังกลุ่มเพื่อน ซึ่งผู้ที่ได้รับภาพหรือวิดีโอจะยังไม่สามารถเห็นสิ่งที่คุณส่งมาในฟีดของพวกเขา จนกว่าจะสลิงรูปภาพหรือวิดีโอกลับไป ความพิเศษนี้ทำให้ทุกคนมีส่วนร่วมบนสลิงชอตอย่างแท้จริง ทั้งยังช่วยลดความกดดันในการสื่อสารและเพิ่มความสร้างสรรค์ในการแชร์สิ่งต่างๆ มากขึ้นอีกด้วย

ทั้งนี้ สลิงชอต ได้เปิดให้บริการในสหรัฐอเมริกาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และเฟซบุ๊กยังได้เตรียมขยายขอบเขตการเปิดตัวสลิงชอต ไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วโลกต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟซบุ๊กfacebookSlingshotสลิงชอตแอพพลิเคชั่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 19:10 น.