ไลฟ์สไตล์
100 year

มทภ.3 ตรวจความพร้อมทหารแนวชายแดนไทย-พม่า

ทีมข่าวภูมิภาค
1 ก.ค. 2557 17:00 น.
SHARE

ลุยดูพื้นที่

แม่ทัพภาคที่ 3 ตรวจชายแดนไทย-พม่า ด้านอำเภอแม่สอด เพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านกำลังทหาร และการประชุม RBC ปลายเดือนนี้ รวมทั้งการขนส่งสินค้า...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.57 พล.ท.ปรีชา จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่ 3 และคณะเดินทางเข้าตรวจแนวชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก กับจังหวัดเมียวดี (พม่า) เพื่อดูสภาพการณ์โดยทั่วไปของแนวชายแดน รวมทั้งพบปะกับหน่วยงานในพื้นที่ และเตรียมความพร้อมข้อมูลด้านต่างๆ ที่จะต้องมีการประชุมคณะกรรมการชายแดนไทย-พม่า ระดับภูมิภาค หรือ RBC กับแม่ทัพภาคตะวันออกเฉียงใต้ของพม่าซึ่งฝ่ายไทยจะเป็นเจ้าภาพปลายเดือนนี้

มทภ.3 มาเอง
มทภ.3 มาเอง

นอกจากนี้ พล.ท.ปรีชา ยังเดินทางไปดูจุดพิพาทกรณีทางการพม่าสร้างแนวคอนกรีตริมตลิ่งฝั่งแม่น้ำเมย บ้านมิลาป่าน ตรงข้ามบ้านแม่โกนเกน ฝั่งไทย ส่งผลให้น้ำเปลี่ยนทิศทางเข้ามาทำให้ตลิ่งฝั่งไทยได้รับความเสียหาย โดยมี พล.ต.กู้ชีพ เลิศหงิม ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร พ.อ.เทอดศักดิ์ งามสนอง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 บรรยายสรุปสถานการณ์

ข้าราชการแห่มาต้อนรับ
ข้าราชการแห่มาต้อนรับ

นอกจากนี้แม่ทัพภาคที่ 3 ยังได้ตรวจสถานที่ต่างๆ ตามแนวชายแดน ทั้งริมฝั่งแม่น้ำเมย สะพานมิตรภาพไทย-พม่า และช่องทางการขนส่งสินค้าต่างๆ เพื่อให้เห็นถึงสภาพพื้นที่ และสรุปปัญหาด้านต่างๆ เพื่อนำไปสู่แนวทางแก้ไขปัญหา ในการร่วมประชุม RBC กับฝ่ายพม่า.

ขอดูสถานการณ์
ขอดูสถานการณ์
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรีชา จันทร์โอชาแม่ทัพภาคที่3ตรวจเยี่ยมชายแดนไทย-พม่าคณะกรมการชายแดนไทย-พม่าRBCสะพานมิตรภาพไทย-พม่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:29 น.