ไลฟ์สไตล์
100 year

เมินคำเตือน ตี๋จีน สังเวยคลื่นลมแรงเกาะช้างดับ

ทีมข่าวภูมิภาค
1 ก.ค. 2557 16:00 น.
SHARE

พบร่างไร้วิญญาณนักท่องเที่ยวชาวจีน เกยชายหาด หลังถูกคลื่นซัดสูญหายไปกลางทะเลเกาะช้างนาน 2 วัน

วันที่ 1 ก.ค. 2557 ร.ต.ท.เอื้ออังกูร แก้วเมืองกลาง พนักงานสอบสวน สภ.เกาะช้างจ.ตราด ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือเขต อ.เกาะช้างว่า พบศพผู้เสียชีวิตถูกคลื่นซัดมาเกยชายหาดหน้าโรงแรมเนเจอร์บีช หมู่ 4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด หลังรับแจ้งเดินทางเข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบศพเป็นชายนุ่งกางเกงขาสั้นไม่ได้ใส่เสื้อสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวชื่อ มิสเตอร์ กัว จา ฉวง อายุ 24 ปี จมน้ำเสียชีวิตเมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

โดยอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด เขตอ.เกาะช้าง รับแจ้งเหตุจากพนักงานสยามบีชรีสอร์ท พื้นที่หาดท่าน้ำ (โลนลี่บีช) ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด มีนักท่องเที่ยวชาย ชาวจีนลงเล่นน้ำแล้วถูกคลื่นซัดสูญหายไปในน้ำ สอบถามพนักงานผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะที่ มิสเตอร์กัวจา ฉวง เล่นน้ำอยู่ในระดับน้ำไม่ลึกมากนัก ความสูงของน้ำประมาณเอว แต่มีคลื่นลูกใหญ่ซัดเข้าหาชายฝั่งพร้อมดูดร่างมิสเตอร์กัวจา ฉวง ออกไปในทะเล

จากนั้นทหารศูนย์รักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือเกาะช้าง ศรภ.ทร.เกาะช้าง ได้พยายามใช้เรือและเจ็ตสกี ออกค้นหาร่างนักท่องเที่ยวชาวจีนหลังถูกกระแสน้ำพัดร่างออกไปในทะเลและสูญหาย แต่ในทะเลบริเวณนั้นเป็นร่องน้ำประกอบกับคลื่นลมแรงจึงทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก และไม่พบจึงได้ยกเลิกการค้นหา กระทั่งเป็นร่างไร้วิญญาณลอยน้ำดังกล่าว

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา รีสอร์ตต่างๆ ที่อยู่ติดทะเลต่างพากันปักธงแดงเพื่อเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำขณะมีคลื่นลมแรง แต่นักท่องเที่ยวบางกลุ่มอาจไม่เชื่อฟังจนเกิดเหตุสลดใจดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาะช้างนักท่องเที่ยวจีนศพนักท่องเที่ยวจีนศพเกยชายหาดจ.ตราด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:35 น.