ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รุมแช่งหัวโจกขี้ยา มือฆ่า ส.อบต.ผู้นำเผ่าลีซอ

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ก.ค. 2557 15:15 น.
  SHARE

  ตำรวจตามรวบได้แล้ว หัวโจกขี้ยาชาวเขาเผ่าลีซอ ที่ใช้ปืนยาวยิงสมาชิก อบต.คนเผ่าเดียวกันดับ คาไร่ข้าวโพด คุมตัวพาทำแผนชาวบ้านรุมสาปแช่ง บอกผู้ตายเป็นผู้นำในการต่อต้านยาเสพติดมาตลอด กลับต้องมาตายด้วยน้ำมือขี้ยา

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ก.ค. พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ตระกูล พิทาคำ สว.สส.นำกำลังชุดสืบสวน สภ.เชียงดาว เข้าจับกุมตัว นายตะวัน หรือลิง ดวงปัญญา อายุ 22 ปี ชาวเขาเผ่าลีซอ ที่เป็นผู้ต้องหาฆ่านายวิชิต เหว่ยกู่ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 ต.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ สมาชิก อบต.เชียงดาว เหตุเกิดในไร่ข้าวโพดบนดอยสูง บ้านหมู่ 16 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว เมื่อเย็นวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถรวบตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ขณะย้อนกลับเข้ามาในตัวอำเภอเชียงดาว บริเวณจุดสกัดแก่งปันเต้า อ.เชียงดาว นำตัวมาสอบสวน รับสารภาพว่า สาเหตุที่ยิงนายวิชิต เนื่องจากถูกนายวิชิต ดุด่าเรื่องมั่วสุมเสพยาเสพติดในไร่ข้าวโพด จึงอาฆาตแค้นและไปยืมปืนเพื่อนบ้านมาดักยิงจนเสียชีวิตดังกล่าว

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพท่ามกลางเสียงสาปแช่งของชาวบ้านที่เป็นชาวเขาเผ่าลีซอ เพราะนายวิชิต ผู้ตายเป็นคนดีและเป็นตัวแทนชาวเขาในการต่อต้านการแพร่ระบาดของยาเสพติดในหมู่บ้านมาตลอด มักจะว่ากล่าวตักเตือนเยาวชนชาวเขาเผ่าลีซอไม่ให้หลงผิดตกเป็นทาสยาเสพติด ไม่คิดว่าจะต้องมาเสียชีวิตด้วยน้ำมือของหัวโจกยาเสพติดในครั้งนี้ ถือเป็นการสูญเสียคนดีของหมู่บ้านไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับฆาตกรยิงสมาชิกอบต.ผู้นำลีซอเชียงดาวเชียงใหม่ต่อต้านยาเสพติดตะวัน ดวงปัญญาชาวบ้านรุมแช่ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:31 น.