ไลฟ์สไตล์
100 year

'อุเทน' ลั่นยอมแพ้ขอปิดฉาก 'พรรคคนไทย'

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2557 16:10 น.
SHARE

"อุเทน ชาติภิญโญ" หัวหน้าพรรคคนไทย ลั่นยอมแพ้ ขอปิดฉากพรรคคนไทย ฝาก คสช. อย่าใช้คนหน้าเดิมทำงาน หวั่นทำพัง

วันที่ 1 ก.ค. ที่โรงแรมรอยัลปริ้นเซส หลานหลวง ถนนหลานหลวง กทม. นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย แถลงข่าวว่า การที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. มีประกาศฉบับที่ 57 ให้ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญบางฉบับ สามารถใช้ต่อไปได้ ซึ่งมีเนื้อหาระบุช่วงหนึ่งห้ามพรรคการเมืองประชุมหรือดำเนินกิจกรรมใดๆ ทางการเมืองนั้น พิจารณาแล้วว่าพรรคเล็กไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำให้เกิดความแตกแยก และในอดีตเมื่อมีการฉีกรัฐธรรมนูญก็ยังมีการประกาศให้พรรคการเมืองใดยังคงมีอยู่ต่อไป

ข่าวแนะนำ

ดังนั้น คสช. ไม่ควรเหมาเข่ง เพราะเท่ากับทำร้ายและปิดโอกาสพรรคเล็ก ดังนั้นขอยุติพรรคคนไทย เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันไม่เอื้ออำนวยต่อการทำกิจกรรมพรรคการเมือง และขอยอมแพ้กับวิธีคิดวิธีการของสังคมที่ยอมรับการสร้างภาพ ยืนยันว่าสองมาตรฐานยังไม่หมดไป อย่างไรก็ตาม เมื่อเคลื่อนไหวทางการเมืองได้ จะประกาศยุบพรรคเป็นทางการอีกครั้ง ส่วนใครจะมาขอใช้พรรคคนไทยต่อนั้นก็ไม่ว่า แต่ตนไม่เอาแล้ว

นายอุเทน กล่าวต่อว่า ตนยังไม่ออกจากการเมือง และหลังจากนี้อาจมาทำหน้าที่วิพากษ์การเมือง ส่วนจะกลับเข้าไปยังพรรคเพื่อไทยอีกหรือไม่นั้น เชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะไม่มีพรรคเพื่อไทยอยู่ แต่หากพรรคเพื่อไทยเปลี่ยนไปเป็นพรรคการเมืองอื่นแล้วจะเข้าร่วมด้วยหรือไม่นั้น ก็มีความเป็นไปได้ เพราะทุกพรรคการเมืองตนก็มีเพื่อน พี่น้องอยู่ทั้งนั้น และเชื่อว่ายังคงมีนักการเมืองน้ำดีอยู่

ทั้งนี้ แม้จะไม่เห็นด้วยกับการปฏิวัติ แต่ครั้งนี้ถือว่าจำเป็นต้องทำ ดังนั้น คสช. ต้องใช้ความกล้าและพูดความจริงกับประชาชนตรงไปตรงมา แต่ขณะนี้ คสช.กลับไม่ใช้อำนาจและความกล้าที่มีสั่งการ หรือไม่รู้วิธีปฏิบัติ จึงอยากฝาก คสช.ว่า ทั้งหมดเป็นการขอร้อง ไม่ใช่สั่งสอน เพราะบ้านเมืองอยู่ในกำมือ คสช. ที่สำคัญอย่าใช้คนหน้าเดิมมาทำงาน เพราะคนเหล่านี้เคยทำร้ายและทำลายบ้านเมือง ไม่ว่าทั้งทางตรงหรือทางอ้อม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57พรรคคนไทยคสช.อุเทน ชาติภิญโญยอมแพ้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 20:17 น.